Xúc phạm Bộ trưởng Y tế trên Facebook, bác sĩ bị kỷ luật và nộp phạt 5 triệu

(Ngày Nay) -  Vào tháng 7, bác sĩ Truyện đã đăng tải bài viết cá nhân có nhắc đến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và đưa ra lời nhận định "mụ ni nên nghỉ hưu là vừa"
Xúc phạm Bộ trưởng Y tế trên Facebook, bác sĩ bị kỷ luật và nộp phạt 5 triệu

Chiều 19/10 ông Nguyễn Huy Hiển, Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa xử phạt 1 cán bộ y tế về hành vi xúc phạm bôi nhọ danh dự Bộ trưởng Bộ Y tế trên mạng xã hội, báo Dân trí đưa tin.

Xúc phạm Bộ trưởng Y tế trên Facebook, bác sĩ bị kỷ luật và nộp phạt 5 triệu ảnh 1Thông tin kỷ luật bác sĩ Truyện được công bố tại họp báo thường niên của UBND Thừa Thiên Huế. Ảnh: Dân trí

Theo đó ông Hoàng Công Truyện (53 tuổi) hiện là cán bộ công tác tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) trong tháng 7/2017 đã đăng trên facebook cá nhân một status, trong có liên quan nhiều đến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, đặc biệt có câu “mụ ni nên nghỉ hưu là vừa”.

Ngay sau đó, Chánh văn phóng Bộ Y tế Nguyễn Xuân Trường thừa lệnh Bộ trưởng ký công văn gửi Sở Y tế Thừa Thiên Huế yêu cầu phối hợp với công an, khẩn trương kiểm tra và xác minh thông tin tài khoản facebook.

Công văn của Bộ Y tế cho rằng nội dung đưa trên facebook đã gây ảnh hưởng đến uy tín ngành nói chung, bôi nhọ, gây mất uy tín, xúc phạm nhân phẩm, danh dự và tạo dư luận xấu, gây hoang mang, giảm sút niềm tin của người dân với cá nhân Bộ trưởng nói riêng. Nhất là khi toàn ngành đang nỗ lực thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Sở TT&TT tỉnh đã vào cuộc, xác minh tài khoản facebook là của bác sĩ Truyện, nên đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng.

Bác sĩ Truyện sau đó cũng đã làm bản kiểm điểm, giải trình sự việc. Sau khi xem xét, thống nhất với Sở Y tế tỉnh, TT Y tế huyện Phong Điền đã ra quyết định kỷ luật khiển trách với bác sĩ Truyện do vi phạm các quy định của pháp luật liên quan đến viên chức, theo Vietnamnet.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đã ký Công điện số 48/CĐ-TTg ngày 17/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Công an, Xây dựng và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Hợp tác Việt Nam và IAEA – Khẳng định tầm quan trọng khoa học công nghệ hạt nhân
Hợp tác Việt Nam và IAEA – Khẳng định tầm quan trọng khoa học công nghệ hạt nhân
(Ngày Nay) - Hiện Việt Nam đang triển khai 19 dự án hợp tác với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, y tế, an toàn và an ninh hạt nhân, khoa học vật lý và hóa học... Các dự án và sự hợp tác giữa hai bên đã khẳng định tầm quan trọng cũng như những lợi ích của khoa học công nghệ hạt nhân trong đời sống từ bảo vệ nguồn nước, tăng cường an ninh lương thực đến xây dựng các tiêu chuẩn phục vụ công nghiệp và y tế.
Algeria trải qua đợt nắng nóng cực đoan, nhiều địa phương vượt ngưỡng 45 độ C
Algeria trải qua đợt nắng nóng cực đoan, nhiều địa phương vượt ngưỡng 45 độ C
(Ngày Nay) - Đất nước Bắc Phi này đang trải qua một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất từ đầu mùa Hè, khi nhiệt độ tại nhiều địa phương ở miền Bắc và miền Nam vượt ngưỡng 45 độ C, buộc chính quyền phải ban hành các cảnh báo thời tiết và tăng cường các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.
Mỹ siết thời hạn thị thực sinh viên quốc tế, khách trao đổi văn hóa và nhà báo
Mỹ siết thời hạn thị thực sinh viên quốc tế, khách trao đổi văn hóa và nhà báo
(Ngày Nay) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang áp dụng các giới hạn thời gian mới đối với thị thực dành cho sinh viên nước ngoài, khách trao đổi văn hóa và nhà báo, chấm dứt hệ thống đã tồn tại trong nhiều thập kỷ vốn cho phép nhiều người trong số này được ở lại Mỹ miễn là họ vẫn đang theo học hoặc thực hiện nhiệm vụ công tác.