Xung đột Hamas-Israel: LHQ thúc đẩy nỗ lực viện trợ tới Gaza

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 17/1, tân Điều phối viên cao cấp của Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách tái thiết và nhân đạo cho Gaza Sigrid Kaag đã tới thăm khu vực Al-Arish (Ai Cập) để đẩy nhanh nỗ lực cứu trợ tới Dải Gaza.
Xung đột Hamas-Israel: LHQ thúc đẩy nỗ lực viện trợ tới Gaza

Theo một nghị quyết của Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ cuối tháng trước, bà Sigrid Kaag được bổ nhiệm với nhiệm vụ giám sát và xác minh các chuyến hàng cứu trợ tới Gaza, trong bối cảnh cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine vừa vượt mốc 100 ngày, kéo theo đó là một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng tại vùng lãnh thổ này. Bà Sigrid Kaag dự kiến xây dựng một cơ chế nhằm đẩy nhanh dòng hàng cứu trợ nhân đạo tới Gaza thông qua các nước không liên quan tới cuộc xung đột.

Quan chức cấp cao LHQ cho biết thêm, tại Ai Cập, bà sẽ đánh giá tình hình để có thể tạo điều kiện và tăng cường hoạt động đưa hàng cứu trợ tới dân thường ở Gaza. Bà Sigrid Kaag cũng đã có “một số cuộc họp và thảo luận hiệu quả” với các quan chức của Ai Cập, trong đó có Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Quốc phòng và lãnh đạo Hội Trăng Lưỡi liềm Đỏ Ai Cập.

Trong khi đó, cũng trong ngày 17/1, tại cuộc tiếp Ngoại trưởng Hy Lạp George Gerapetritis đang ở thăm Cairo, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi đã cảnh báo về nguy cơ leo thang quân sự trong khu vực, đồng thời nêu bật sự cấp thiết phải xoa dịu tình hình nguy cấp hiện nay thông qua một lệnh ngừng bắn ngay lập tức và khẩn cấp ở Dải Gaza. Ngoài ra, Tổng thống El-Sisi cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường cung cấp viện trợ nhân đạo nhằm giảm thiểu tác động của cuộc khủng hoảng nhân đạo thê thảm hiện nay ở Gaza. Ông El-Sisi khẳng định Ai Cập sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân ở Dải Gaza, cung cấp viện trợ nhân đạo cho họ và nỗ lực xoa dịu tình hình.

Ảnh minh họa
Hỗ trợ người dân chuyển đổi từ 2G lên 4G từ ngày 1/3
(Ngày Nay) -  Từ ngày 1/3/2024, tất cả các thiết bị điện thoại 2G không hợp quy sẽ không thể nghe, gọi, nhắn tin. Đây là bước quan trọng trong lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam với mục tiêu dành băng tần để phát triển sóng 5G, hướng đến phổ cập điện thoại thông minh cho người dân.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Phố Hiến - Tinh hoa hội tụ và phát triển”. Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN
Khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến
(Ngày Nay) -  Tối 29/2, thành phố Hưng Yên tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến và chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Phố Hiến tinh hoa hội tụ và phát triển".
Quang cảnh buổi họp báo.
"Con đường Phở Việt" đưa nghề phở đến gần danh hiệu Di sản Văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Festival Phở 2024 sẽ được tổ chức tại Nam Định trong 3 ngày 15-17/3/2024 với hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp, thương hiệu phở. Điểm nhấn năm nay là "Con đường Phở Việt". Thông qua Festival, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ tiến tới việc lập hồ sơ trình UNESCO, đưa nghề phở Việt Nam trở thành di sản văn hóa thế giới.
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
(Ngày Nay) - Chính phủ Thái Lan có kế hoạch triển khai 30 máy bay tạo mây trên toàn quốc làm mưa nhân tạo để giúp chống ô nhiễm không khí và giảm khô hạn ở các khu vực trồng trọt chính.
Ảnh minh họa
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thí điểm đặt hàng các trường đại học đào tạo nhân lực trình độ quốc tế
(Ngày Nay) - Trong số 9 đề án thành phần Đề án tổng thể đào tạo nhân lực trình độ quốc tế (8 ngành) giai đoạn 2020-2035 và Đại học chia sẻ của Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, 4 đề án được nghiệm thu, đang xây dựng kế hoạch triển khai đặt hàng đào tạo với các trường đại học, đó là các ngành Công nghệ thông tin - Truyền thông, Trí tuệ nhân tạo, Tài chính - Ngân hàng, Quản lý đô thị.
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
(Ngày Nay) - Vừa qua , tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Palo Alto Networks (Palo Alto) - Công ty an ninh mạng đa quốc gia của Hoa Kỳ đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển giải pháp an ninh, an toàn cho điện toán đám mây.