Yahoo chính thức rút khỏi Trung Quốc

Mới đây, Yahoo thông báo sẽ ngừng tất cả các hoạt động tại thị trường Trung Quốc và sẽ sa thải từ 200 - 300 nhân viên.
Yahoo chính thức rút khỏi Trung Quốc

Yahoo đang cắt giảm nhân lực và đóng cửa văn phòng trên khắp thế giới, hãng cho biết trong thông báo hôm qua. Các nhân viên tại Bắc Kinh cũng đã được báo về việc này. Hãng hiện có 200-300 nhân viên tại đây.

"Chúng tôi đang liên tục thay đổi cho phù hợp với nguồn lực, và củng cố sự phối hợp, sáng tạo tại các mảng kinh doanh. Hiện Yahoo không có sản phẩm tại Bắc Kinh, nhưng văn phòng vẫn hoạt động với tư cách trung tâm nghiên cứu - phát triển (R&D)", hãng cho biết trong thông báo.

Yahoo chính thức rút khỏi Trung Quốc - anh 1

Văn phòng của Yahoo Trung Quốc tại Bắc Kinh

Yahoo đang tìm cách cắt giảm chi phí trước sức ép của các nhà đầu tư. Tăng trưởng doanh thu của hãng đã chững lại từ năm 2008.

"Các cơ sở R&D có chi phí rất lớn và với một công ty yếu như Yahoo hiện nay, việc này không đáng. Yahoo không có vị trí lớn tại Trung Quốc. Họ không thể thuê những người giỏi nhất và các công ty Trung Quốc cũng không quảng cáo trên Yahoo", Shaun Rein - Giám đốc điều hành China Market Research nhận xét.

Mối quan hệ giữa Yahoo và Trung Quốc không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Các công ty công nghệ Mỹ thường xuyên phàn nàn về việc chính phủ Bắc Kinh kiểm soát thông tin trên Internet, cũng như vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ đối thủ trong nước.
Yahoo đã bán mảng kinh doanh tại Trung Quốc cho Alibaba năm 2005. Nhưng đầu năm nay, công ty tuyên bố sẽ bán lại toàn bộ 15% cổ phần của Alibaba mà hãng này sở hữu cho một công ty khác là SpinCo. Hãng cũng ngừng dịch vụ email tại đây năm 2013. Dù vậy, Yahoo cho biết việc đóng cửa văn phòng không liên quan đến lo ngại về Chính phủ Trung Quốc.

Cuối năm ngoái, Yahoo có khoảng 12.500 nhân viên trên toàn cầu. Tháng trước, họ đã cắt giảm 1% nhân sự. Hãng cũng đã đóng cửa văn phòng tại Jordan và sa thải 400 nhân viên tại Ấn Độ trong vài tháng gần đây.

Hiện trang chủ của Yahoo tại Trung Quốc ở địa chỉ Yahoo.cn sẽ trỏ về trang của Singapore.

Hải Đăng (th)

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.