YouTube mở rộng lệnh cấm đối với ông Trump

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - YouTube hôm thứ Ba xác nhận đã gia hạn lệnh cấm các video mới trên kênh của ông Donald Trump do có khả năng kích động bạo lực.
YouTube mở rộng lệnh cấm đối với ông Trump

Việc tạm ngừng tải lên hoặc phát video trực tiếp lên kênh của ông Trump kéo dài một tuần đã được gia hạn thêm ngay trước thềm lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

"Do lo ngại về khả năng bạo lực đang diễn ra, kênh của ông Donald J. Trump sẽ bị ngăn tải lên video hoặc phát trực tiếp mới trong vòng tối thiểu 7 ngày", YouTube cho biết. "Như chúng tôi đã chia sẻ trước đây, các nhận xét sẽ tiếp tục bị tắt vô thời hạn đối với các video từ kênh này".

Quyền truy cập của Trump vào các nền tảng truyền thông xã hội mà ông sở hữu đã bị phong tỏa kể từ sau vụ bạo động tại Điện Capitol hôm 6/1.

Các mạng xã hội lý giải rằng ông Trump có thể sử dụng tài khoản của mình để gây thêm bất ổn nhằm vào lễ nhậm chức của Tổng thống Biden vào thứ Tư.

Tuần trước, YouTube đã đình chỉ kênh của ông Trump "trong ít nhất 7 ngày" và xóa một video do vi phạm chính sách chống kích động bạo lực.

Trong khi đó, Facebook đã đình chỉ tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump với lý do tương tự. Trong thông cáo về việc đình chỉ, CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết Trump đã sử dụng nền tảng này để kích động bạo lực và lo ngại rằng ông sẽ tiếp tục làm như vậy.

Twitter đã tiến một bước xa hơn khi xóa tài khoản của Trump, tước đi nền tảng yêu thích của ông này. Trump cũng bị "cách ly" khỏi các nền tảng như Snapchat và Twitch.

Sau một tuần không xuất hiện trước công chúng, ông Trump đã tái xuất trên video chia tay người dân trên kênh YouTube của Nhà Trắng.

Ông Trump lần đầu tiên kêu gọi người Mỹ "cầu nguyện" cho sự thành công của chính quyền Biden tuy nhiên không chúc mừng chiến thắng của đối thủ hoặc mời vợ chồng ông Biden tới dùng trà tại Phòng Bầu dục như thông lệ.

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
(Ngày Nay) - Với nỗ lực đảm bảo khai thác trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ngay trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ khai thác các chuyến bay ổn định nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành về đúng giờ trong tháng 2/2021.
Hải Dương xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng
Hải Dương xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/2, tỉnh Hải Dương sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng bằng kỹ thuật Realtime-PCR, để đánh giá nguy cơ và có giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả; đồng thời, đánh giá các vùng an toàn để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.