10 ngư dân mất tích cùng chiếc tàu vỏ thép đang về đất liền

(Ngày Nay) -Nhiều ngày sau khi mất tích trong bão số 10, thuyền trưởng con tàu vỏ thép mất tích đã liên lạc về gia đình. Ông cùng 9 ngư dân đều an toàn và đang hành trình về đất liền.
 
Người thân thuyền trưởng Tuy. Ảnh: Nguyễn Dương
Người thân thuyền trưởng Tuy. Ảnh: Nguyễn Dương

Trưa 18/9, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Ngữ, Chủ tịch UBND xã Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa), cho biết đã có thông tin về 10 ngư dân cùng chiếc tàu cá vỏ thép số hiệu TH-93666-TS bị mất liên lạc 4 ngày qua.

Theo ông Ngữ, khoảng 7h30 sáng nay, thuyền trưởng của tàu cá này là ông Nguyễn Văn Tuy (45 tuổi) đã liên lạc về với gia đình. Ông Tuy thông tin bản thân anh cùng 9 thuyền viên đều khỏe mạnh.

Cũng theo tin ông Tuy báo về, ngày 13/9, khi tàu đang di chuyển trên biển thì bị sóng lớn đánh trôi dạt vào vùng không có sóng. Do đó, tàu cá này mất hoàn toàn liên lạc với đất liền.

"Tàu đang ở vị trí cách Quy Nhơn 100 hải lý và đang hành trình về Quảng Ngãi. Không có gì thay đổi, ngày mai tàu sẽ cập đất liền", Chủ tịch UBND xã Ngư Lộc nói.

10 ngư dân mất tích cùng chiếc tàu vỏ thép đang về đất liền ảnh 1Những ngày qua, nhiều người thân, bà con lối xóm tập trung tại nhà ông Tuy ngóng tin tức 10 ngư dân. Ảnh: Nguyễn Dương.

Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho hay đang theo dõi hành trình của tàu TH-93666-TS. Nếu trong quá trình di chuyển tàu cá này có trục trặc, Trung tâm này sẽ cử phương tiện hỗ trợ.

Trước đó, ngày 9/9, tàu cá mang số hiệu TH-9366-TS do ông Tuy làm thuyền trưởng, cũng là chủ tàu xuất bến từ cảng Quy Nhơn đi ngư trường Hoàng Sa - Trường Sa để đánh bắt thủy hải sản.

Khi nhận được thông tin về cơn bão số 10, ông Tuy có liên lạc với gia đình và địa phương. Tuy nhiên, từ ngày 13 đến ngày 17/9, gia đình các thuyền viên và lực lượng chức năng đã mất liên lạc với tàu cá này.

Sự việc khiến gia đình các thuyền viên rất lo lắng. Đến sáng nay (18/9), gia đình chủ tàu bất ngờ nhận được tin vui. Chiếc tàu của gia đình ông Tuy thuộc loại vỏ thép có công suất 829 CV, đóng theo Nghị định 67. Tàu được hạ thủy vào đầu năm 2017, tổng vốn đầu tư gần 18 tỷ đồng.

Theo Zing.vn

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.