13 tấn trang thiết bị y tế viện trợ của Thụy Sỹ đã về đến Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 13/8, lô hàng viện trợ của Chính phủ Thụy Sỹ, gồm 30 máy thở, 500.000 test xét nghiệm kháng nguyên, 300.000 khẩu trang phẫu thuật với tổng trị giá khoảng 4,9 triệu Franc Thụy Sỹ, tương đương 126 tỷ đồng, đã về đến Việt Nam.
13 tấn trang thiết bị y tế được Thụy Sỹ viện trợ đã về đến Việt Nam. Ảnh: BYT
13 tấn trang thiết bị y tế được Thụy Sỹ viện trợ đã về đến Việt Nam. Ảnh: BYT

Chia sẻ trong buổi tiếp nhận, ông Martin Urs Maier, Tổng Lãnh sự Thụy Sỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: "Chúng ta đang trong giai đoạn khó khăn, đại dịch COVID-19 chỉ được đẩy lùi với sự hợp tác của tất cả các nước. Tôi xin cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã có những giải pháp quyết liệt và mạnh mẽ để chống lại đại dịch".

“Đợt viện trợ lần này càng có ý nghĩa khi hai nước chúng ta đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. 50 năm quan hệ ngoại giao cho thấy mối quan hệ của hai nước vô cùng sâu sắc”, ông Martin Urs Maier chia sẻ.

Tại lễ tiếp nhận lô hàng viện trợ từ Chính phủ và nhân dân Thụy Sỹ, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh đã khẳng định: Sự hỗ trợ này hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Bộ Y tế cam kết sẽ phân bổ các trang thiết bị và vật tư y tế quý giá này tới các đơn vị và địa phương phòng, chống dịch căn cứ theo tình hình thực tế, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

Tất cả trang thiết bị vật tư trong lô hàng viện trợ từ Chính phủ và nhân dân Thụy Sỹ sau khi tiếp nhận sẽ được chuyển đến kho dã chiến của Bộ Y tế được thiết lập tại Bệnh viện Chợ Rẫy sau đó sẽ phân bổ đến các đơn vị để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.