17 tiểu bang kiện chính quyền Trump

(Ngày Nay) - Tổng chưởng lý tại 17 tiểu bang và Quận Columbia đã đệ đơn kiện chính quyền Trump sau khi đưa ra quyết định trục xuất những sinh viên tham gia các lớp học online trong học kỳ mùa thu.
17 tiểu bang kiện chính quyền Trump

Đơn kiện chống lại Bộ An ninh Nội địa và Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) đã được đệ trình lên tòa án tại bang Massachusetts, nhằm tìm cách ngăn chặn chính sách trục xuất có hiệu lực trong khi vụ việc đang được quyết định.

Đứng sau nỗ lực kiện tụng này là đảng Dân chủ và được dẫn đầu bởi Tổng chưởng lý bang Massachusetts Maura Healey.

"Chính quyền Trump thậm chí không cố gắng giải thích cơ sở cho quy định vô nghĩa này, buộc các trường phải lựa chọn giữa việc giữ sinh viên quốc tế ở lại hoặc sự an toàn sức khỏe", bà Healey nói.

Các luật sư cũng nói rằng hướng dẫn "không xem xét tác hại đối với sinh viên quốc tế và gia đình họ có cuộc sống sẽ bị ảnh hưởng" và nó "cũng sẽ gây ra tác hại không thể khắc phục đối với sức khỏe cộng đồng và nền kinh tế" của các bang của họ.

Học viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Harvard cũng đã đệ đơn kiện lên tòa án vào tuần trước và gần 100 thành viên của Quốc hội đã gửi thư tới Bộ An ninh Nội địa kêu gọi hủy bỏ chính sách này.

Các tiểu bang  tham gia vào vụ kiện hôm thứ Hai bao gồm: Connecticut, Maryland, Illinois, Pennsylvania, Virginia, Nevada, Minnesota, New Jersey, Colorado, Delwar, Oregon, New Mexico, Rhode Island, Wisconsin, Vermont và Michigan.

Yêu cầu visa đối với du học sinh tại Mỹ luôn nghiêm ngặt và chính phủ nước này cấm các hành vi du học thông quan các lớp trực tuyến. ICE tỏ ra hết sức mạnh tay trong việc này, nhưng đồng thời cho phép việc sinh viên tham gia các khóa học kết hợp giữa trực tiếp và online.

Theo CNN
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.