1.700 quân nhân Mỹ và Nhật Bản tham gia tập trận chung

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 16/2, 800 binh sỹ Nhật Bản và khoảng 900 binh sỹ Mỹ đã khởi động cuộc tập trận chung quy mô lớn mang tên "Quả đấm sắt".
Máy bay Osprey của quân đội Mỹ hạ cánh xuống tàu Kaga của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản ở ngoài khơi vùng Shikoku, ngày 26/10/2020. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)
Máy bay Osprey của quân đội Mỹ hạ cánh xuống tàu Kaga của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản ở ngoài khơi vùng Shikoku, ngày 26/10/2020. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Lực lượng Phòng vệ trên bộ Nhật Bản (GSDF) và Lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹngày 16/2 đã khởi động cuộc tập trận chung quy mô lớn mang tên "Quả đấm sắt," kéo dài một tháng ở khu vực Tây Nam Nhật Bản, nhằm diễn tập khả năng ứng phó của liên minh này.

Cuộc tập trận trên sẽ bao gồm huấn luyện mô phỏng liên quan việc bảo vệ và tái chiếm các hòn đảo xa bằng cách sử dụng các phương tiện đổ bộ và máy bay Osprey.

Cuộc tập trận dự kiến kéo dài đến ngày 12/3 tới. Lễ khai mạc tập trận đã diễn ra vào ngày 16/2 tại khu vực diễn tập Hijudai của GSDF ở tỉnh Oita, với sự tham dự của các sĩ quan hai nước.

Ngoài khu vực Hijudai, các đảo Tokunoshima và Kikaijima tại tỉnh Kagoshima và đảo chính Okinawa ở miền Nam Nhật Bản cũng nằm trong số những địa điểm tập trận.

Theo GSDF, đây là lần đầu tiên cuộc tập trận thường niên này được tổ chức bên ngoài bang California của Mỹ kể từ năm 2006.

Cuộc tập trận có sự tham gia của khoảng 1.700 quân nhân, trong đó có khoảng 800 binh sỹ Nhật Bản, chủ yếu từ Lữ đoàn triển khai đổ bộ nhanh của GSDF, và khoảng 900 binh sỹ Mỹ, phần lớn từ Đơn vị viễn chinh thủy quân lục chiến số 31 của Mỹ đang đồn trú ở Okinawa.

GSDF cho biết tàu vận tải Osumi của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản và các tàu chiến từ Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ cũng sẽ tham gia cuộc tập trận này.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.