20 học sinh tiểu học ở TP HCM nhập viện do nghi ngộ độc thức ăn tại trường

20 học sinh Trường Tiểu học Bình Trưng Đông (Quận 2, TP HCM) phải nhập viện theo dõi sau bữa ăn xế vào chiều thứ 6 (ngày 11/9) tại trường.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, chiều ngày 12/9, 8 em học sinh Trường Tiểu học Bình Trưng Đông có biểu hiện bất thường phải nhập viện tại Bệnh viện Quận 2. Đến sáng nay - 13/9 có thêm 12 em nữa nhập viện với cùng biểu hiện nôn ói, sốt, đi ngoài.

Trước đó, các em học sinh này đều cùng dùng bữa trưa và bữa xế tại trường Trường Tiểu học Bình Trưng Đông. Thực đơn bữa ăn trưa thứ 6 - ngày 11/9 của học sinh Trường Tiểu học Bình Trưng Đông là bánh canh tôm, thực đơn bữa xế là bánh su kem. 

Theo đại diện Phòng GD&ĐT Quận 2, bữa ăn trưa của học sinh Trường Tiểu học Bình Trưng Đông có cùng nguồn cung thực phẩm với bữa ăn trưa của một trường tiểu học khác ở khu vực gần đó là Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (hai trường đều có bếp ăn riêng), nhưng học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi chưa phát hiện dấu hiệu bất thường.

Tuy nhiên, về thực đơn bữa xế, trong khi Trường Tiểu học Bình Trưng Đông cho học sinh ăn bánh su kem (do một công ty cung cấp thực phẩm đặt làm ở một nơi khác) thì học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi ăn bánh plan.

Ông Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2 cũng xác nhận có 20 ca học sinh nhập viện và đang điều trị, theo dõi tại khoa nhi. Trong đó có 1 ca triệu chứng trung bình, 19 ca nhẹ, bệnh viện đang tiến hành theo dõi.

Được biết, sáng ngày 13/9 Trường Tiểu học Bình Trưng Đông đã tổ chức họp phụ huynh toàn trường. Phòng GD&ĐT Quận 2 đã chỉ đạo ban giám hiệu nhà trường thông báo về sự việc trên trong cuộc họp phụ huynh để cha mẹ học sinh tiếp tục về theo dõi sức khỏe con em mình.

Hiện nay, Phòng Y tế, Phòng GD&ĐT Quận 2 đã phối hợp lấy mẫu thức ăn tại trường nhằm phục vụ công tác kiểm tra.

Theo PLVN
TIN LIÊN QUAN
Cần cảnh giác và tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ để phòng chống bệnh cúm gia cầm. (Ảnh minh hoạ)
Cảnh báo nguy cơ nhiễm cúm A(H5N8) lây từ gia cầm sang người
(Ngày Nay) - Mới đây, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đãkêu gọi Chính phủ Việt Nam và cộng đồng cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm A H5N8 sang người sau khi phát hiện bảy công nhân ở trang trại chăn nuôi gà ở Nga bị nhiễm vi rút cúm A (H5N8).
Cơ sở hạt nhân Natanz của Iran.
Châu Âu gia tăng sức ép đối với Iran vì đàm phán hạt nhân không tiến triển
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh, Iran đe dọa dỡ bỏ giải pháp tạm thời với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về việc thanh sát nếu Anh, Pháp và Đức đưa ra nghị quyết lên án Iran; Tổng thống Pháp Macron yêu cầu người đồng cấp Iran Hassan Rouhani có "những động thái rõ ràng" và ngay lập tức quay trở lại tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc phương Tây. 
Theo dự báo, từ đêm 3/3 đến 13/3 nhiều khu vực trên phạm vi cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn.(Ảnh minh họa)
Thời tiết cả nước 10 ngày tới như thế nào?
(Ngày Nay) - Theo thông tin dự báo về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới (từ đêm 3/2 đến ngày 13/3) trong bản tin vừa được Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phát đi, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 8 - 10/3 đêm và sáng trời rét, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ảnh minh hoạ.
Bệnh quai bị đang vào mùa và những điều cần biết
(Ngày Nay) - Thời tiết mùa xuân, khí hậu ẩm ướt chính là môi trường thuận lợi cho virus bệnh quai bị phát triển mạnh và gây bệnh. Nhìn chung, quai bị là bệnh lành tính, đa số các trường hợp đều tự hồi phục không có biến chứng. Tuy nhiên, vẫn có một số ít trường hợp có biến chứng. Vì vậy phòng bệnh là biện pháp quan trọng.