2018 là một trong 4 năm nóng nhất lịch sử

(Ngày Nay) - Theo dữ liệu được công bố hôm thứ Năm (24/1) bởi nhóm nghiên cứu Mỹ Berkeley Earth, năm 2018 được ghi nhận là 1 trong 4 năm nóng nhất trong lịch sử.
2018 là một trong 4 năm nóng nhất lịch sử

Nhiệt độ trung bình năm 2018 đã cao hơn khoảng 1,16 độ C (2,09 độ F) so với nhiệt độ trung bình của nửa sau thế kỷ 19 (từ năm 1850 đến năm 1900).

Theo các nhà nghiên cứu, 4 năm trở lại đây (từ 2015 đến 2018) đã được ghi nhận là 4 năm nóng nhất trong lịch sử, trong đó năm 2018 được đánh giá có mức nhiệt giảm nhẹ so với 3 năm trước đó.

"Nhiệt độ trung bình toàn cầu năm 2018 thấp hơn so với năm 2015, 2016 và 2017. Tuy nhiên 2018 vẫn được xếp vào 1 trong 4 năm nóng nhất lịch sử", báo cáo cho biết.

Kết quả hình ảnh cho 2018 was fourth hottest year on record: researchers

"Theo quan sát, 2016 vẫn là năm nắng nóng nhất. Sự suy giảm nhẹ trong năm 2018 có thể phản ánh sự biến động tự nhiên ngắn hạn nhưng mô hình tổng thể vẫn đang đi theo xu hướng nóng lên toàn cầu”, các nhà nghiên cứu cho biết thêm.

Trước đó dịch vụ biến đổi khí hậu Copernicus của Liên minh châu Âu cũng đã công bố dữ liệu nghiên cứu vào ngày 7 tháng 1. Nghiên cứu này cũng cho thấy 2015-2018 là những năm nóng nhất trong lịch sử.

Theo AFP
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.