500 bức ảnh hứa hẹn khám phá mới về Leonardo da Vinci

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Michael Bloomberg, ông trùm ngành truyền thông Mỹ từng nhận xét: “Chúng ta không thể sở hữu được tư chất thiên tài của Da Vinci, nhưng luôn có thể học hỏi từ ông cách tạo động lực cùng sự chú tâm tuyệt đối trong mọi việc”. Với cuốn sách mới của Rosalind Ormiston, độc giả Việt không chỉ được đáp ứng nhu cầu chiêm nghiệm về cuộc đời của bậc vĩ nhân hàng đầu thế giới, mà còn được mãn nhãn với 500 bức minh họa sống động, in trên chất liệu giấy cao cấp.
500 bức ảnh hứa hẹn khám phá mới về Leonardo da Vinci

Leonardo da Vinci được biết đến với rất nhiều vai trò như nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhà phát minh, nhà khoa học, nhà văn, và đặc biệt là họa sĩ đại tài. Khát khao cháy bỏng được khám phá, kiếm tìm tri thức tại hầu hết các lĩnh vực của Leonardo bộc lộ qua một lượng ghi chép phong phú, về rất nhiều chủ đề, lưu trữ trong các cuốn sổ tay rời rạc. Khi rời khỏi thế gian, Leonardo da Vinci đã để lại cho hậu thế các bức tranh, tiền bạc, tài sản và khoảng 13.000 trang ghi chép, bản vẽ và bản thảo, với 6.500 trang được ghi nhận còn tồn tại cho đến ngày nay. Dù vậy, những ghi chép này lại không tiết lộ gì nhiều về con người, gia đình hay đời tư của vị danh họa.

500 bức ảnh hứa hẹn khám phá mới về Leonardo da Vinci ảnh 1

Leonardo da Vinci: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh đã được Omega Plus phát hành trong tháng 7 .

Với “Leonardo da Vinci: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh”, tác giả Rosalind Ormiston đã khởi động một cuộc truy vết toàn diện hành trạng của người đã góp phần làm nên diện mạo của hội họa phương Tây và thế giới. Không chỉ đi sâu vào những phát hiện thú vị về đời sống thường nhật, tác giả cuốn sách cũng làm rõ ảnh hưởng của Leonardo đối với nghệ thuật thời Phục Hưng bằng việc giới thiệu đến với độc giả những tác phẩm nổi bật bậc nhất, bao gồm các bức họa cùng những phát minh tuyệt vời trích dẫn từ kho ghi chép đồ sộ.

500 bức ảnh hứa hẹn khám phá mới về Leonardo da Vinci ảnh 2

Một phát minh trong sổ ghi chép của Leonardo da Vinci.

Điểm đặc sắc của cuốn sách là đã mang đến những góc nhìn khác về “con người đời thường” của Leonardo, như lối cư xử hòa nhã khá dễ chịu, kết hợp với kỹ năng hoàn hảo từ nghề nghiệp, đã giúp Leonardo giành được nhiều thiện cảm của cư dân thành Florence, đem về bên mình nhiều bạn bè và những nhà bảo trợ.

Ở trang 30 của cuốn sách, Rosalind Ormiston tiếp tục khai thác yếu tố làm nên phong cách đặc trưng của Leonardo, đó là khả năng nắm bắt được nét riêng từ những người ngồi làm mẫu vẽ. Hẳn nhiên, công việc kiến trúc sư và kỹ sư đã bổ sung tích cực cho những quan sát sắc sảo của vị họa sĩ ở khía cạnh một nhà giải phẫu học và tự nhiên học. Sự tinh tế nhạy bén ấy đã khiến cho những bức tranh của ông trở nên vô cùng sống động và thu hút ánh nhìn của người quan sát, khiến họ cảm thấy mình là một phần trong việc tạo tác, như thể họ thực sự có mặt xuyên suốt thời gian Leonardo vẽ ra tác phẩm.

500 bức ảnh hứa hẹn khám phá mới về Leonardo da Vinci ảnh 3

“Leonardo da Vinci: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh” là cuốn mới nhất nằm trong bộ sách về các danh họa của Nhà xuất bản Omega Plus, với các tác phẩm đã ra mắt như: Vincent Van Gogh, Gérard Denizeau; Claude Monet, Gérard Denizeau; Paul Gauguin, Laure-Caroline Semmer; Vermeer, Johann Protais & Éloi Rousseau; Hokusai, Johann Protais và Éloi Rousseau; Paul Cézanne, Gérard Denizeau.

Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
(Ngày Nay) - Sáng 27/3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của 15/23 bị cáo, 95 bị hại, 2 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên sau phần làm thủ tục thẩm tra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa vì lý do vắng mặt nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo.
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
(Ngày Nay) - Trong kỷ nguyên số, nhiều ngành đào tạo mới đã ra đời, trong đó có những ngành liên quan đến công nghiệp văn hóa và sáng tạo. Ngày càng nhiều các bạn trẻ mạnh dạn ứng tuyển ngành mới để đón đầu xu thế này.