"Salvator Mundi" đã được bán đấu giá 450 triệu đô la (326 triệu bảng Anh) vào năm 2017, từng bị nhiều người tố cáo là đồ giả, và cũng có thời gian biến mất khỏi tầm mắt công chúng. Ảnh: Jérôme Favre / EPA
Phim tài liệu 'The Lost Leonardo': Sự thật đằng sau bức tranh đắt nhất thế giới
(Ngày Nay) - Vào mùa xuân năm nay, phim tài liệu "The Savior for Sale" của Pháp khẳng định Bảo tàng Louvre Paris đã từ chối trưng bày "Salvator Mundi" trong cuộc triển lãm năm 2019 chung với các tác phẩm khác của Leonardo. Thông tin ra mắt bộ phim tài liệu “The lost Leonardo" của nhà làm phim Đan Mạch Andreas Koefoed sau đó đã lập tức thu hút sự chú ý của giới mộ điệu trên toàn thế giới khi hứa hẹn tiết lộ những bí mật đằng sau "Salvator Mundi", bức họa đắt đỏ nhất thế giới.
500 bức ảnh hứa hẹn khám phá mới về Leonardo da Vinci
500 bức ảnh hứa hẹn khám phá mới về Leonardo da Vinci
(Ngày Nay) - Michael Bloomberg, ông trùm ngành truyền thông Mỹ từng nhận xét: “Chúng ta không thể sở hữu được tư chất thiên tài của Da Vinci, nhưng luôn có thể học hỏi từ ông cách tạo động lực cùng sự chú tâm tuyệt đối trong mọi việc”. Với cuốn sách mới của Rosalind Ormiston, độc giả Việt không chỉ được đáp ứng nhu cầu chiêm nghiệm về cuộc đời của bậc vĩ nhân hàng đầu thế giới, mà còn được mãn nhãn với 500 bức minh họa sống động, in trên chất liệu giấy cao cấp.
Dù không phải Leonardo da Vinci, ta vẫn có thể học hỏi từ vẽ
Dù không phải Leonardo da Vinci, ta vẫn có thể học hỏi từ vẽ
(Ngày Nay) - "Tôi không biết vẽ" - đây là một điệp khúc mà hầu hết người lớn nói khi đối mặt với một trang giấy trắng. Một điều gì đó xảy ra trong những năm tháng thiếu niên khiến hầu hết chúng ta ngại vẽ, băn khoăn rằng kỹ năng phác họa của chúng ta không đủ tốt, và để việc vẽ vời cho các "họa sĩ" thực thụ.
9 điều thú vị về người thuận tay trái
9 điều thú vị về người thuận tay trái
Những người thuận tay trái có năng khiếu về không gian, toán học và kiến trúc. Trong khi đó, những người thuận tay phải lại có năng khiếu nhiều hơn về khía cạnh ngôn ngữ, lời nói.
Cuộc đời danh họa Leonardo da Vinci qua những thước phim
Cuộc đời danh họa Leonardo da Vinci qua những thước phim
Ở bộ phim "Inside the Mind of Leonardo”, khán giả có cơ hội tìm hiểu cuộc đời của đại danh họa. Những thước phim 3D được xây dựng kỹ lưỡng là tâm huyết của đoàn phim với mong ước tái hiện thời thơ ấu, những trăn trở cuộc đời và nghiệp vẽ của đại danh họa Leonardo da Vinci.