Đâu là bức tranh đắt giá nhất trên thế giới?
Đâu là bức tranh đắt giá nhất trên thế giới?
(Ngày Nay) - Với lịch sử phát triển nghệ thuật kéo dài hàng thế kỉ, nhân loại hiện sở hữu rất nhiều những tác phẩm tranh quý giá được sáng tạo bởi những nhà họa sĩ vĩ đại. Trong số đó, đâu là bức tranh đắt giá nhất trên thế giới?
Vì sao nàng Mona Lisa lại nổi tiếng?
Vì sao nàng Mona Lisa lại nổi tiếng?
(Ngày Nay) - Từ thời kỳ Phục hưng của Ý đến nền âm nhạc đương đại, bức chân dung của Leonardo da Vinci về một người phụ nữ Florence đứng trước khung cảnh núi non đã trở thành chất liệu và nguồn cảm hứng nghệ thuật, cũng như gây ấn tượng mạnh với đông đảo công chúng. Lý do nào khiến mọi người lại quan tâm đến Mona Lisa nhiều như vậy? 
"Salvator Mundi" đã được bán đấu giá 450 triệu đô la (326 triệu bảng Anh) vào năm 2017, từng bị nhiều người tố cáo là đồ giả, và cũng có thời gian biến mất khỏi tầm mắt công chúng. Ảnh: Jérôme Favre / EPA
Phim tài liệu 'The Lost Leonardo': Sự thật đằng sau bức tranh đắt nhất thế giới
(Ngày Nay) - Vào mùa xuân năm nay, phim tài liệu "The Savior for Sale" của Pháp khẳng định Bảo tàng Louvre Paris đã từ chối trưng bày "Salvator Mundi" trong cuộc triển lãm năm 2019 chung với các tác phẩm khác của Leonardo. Thông tin ra mắt bộ phim tài liệu “The lost Leonardo" của nhà làm phim Đan Mạch Andreas Koefoed sau đó đã lập tức thu hút sự chú ý của giới mộ điệu trên toàn thế giới khi hứa hẹn tiết lộ những bí mật đằng sau "Salvator Mundi", bức họa đắt đỏ nhất thế giới.
500 bức ảnh hứa hẹn khám phá mới về Leonardo da Vinci
500 bức ảnh hứa hẹn khám phá mới về Leonardo da Vinci
(Ngày Nay) - Michael Bloomberg, ông trùm ngành truyền thông Mỹ từng nhận xét: “Chúng ta không thể sở hữu được tư chất thiên tài của Da Vinci, nhưng luôn có thể học hỏi từ ông cách tạo động lực cùng sự chú tâm tuyệt đối trong mọi việc”. Với cuốn sách mới của Rosalind Ormiston, độc giả Việt không chỉ được đáp ứng nhu cầu chiêm nghiệm về cuộc đời của bậc vĩ nhân hàng đầu thế giới, mà còn được mãn nhãn với 500 bức minh họa sống động, in trên chất liệu giấy cao cấp.
Dù không phải Leonardo da Vinci, ta vẫn có thể học hỏi từ vẽ
Dù không phải Leonardo da Vinci, ta vẫn có thể học hỏi từ vẽ
(Ngày Nay) - "Tôi không biết vẽ" - đây là một điệp khúc mà hầu hết người lớn nói khi đối mặt với một trang giấy trắng. Một điều gì đó xảy ra trong những năm tháng thiếu niên khiến hầu hết chúng ta ngại vẽ, băn khoăn rằng kỹ năng phác họa của chúng ta không đủ tốt, và để việc vẽ vời cho các "họa sĩ" thực thụ.
Những kiệt tác hội họa làm đau đầu hậu thế của Leonardo da Vinci
Những kiệt tác hội họa làm đau đầu hậu thế của Leonardo da Vinci
Nụ cười bí ẩn của nàng Mona Lisa, những mật mã khó đoán trong bức bích họa Bữa ăn tối cuối cùng hay Người Vitruvius là ba trong những kiệt tác hội họa ‘sống mãi’ với hậu thế vì nét vẽ đầy tính khoa học và bí ẩn của ‘thiên tài hội họa’ Leonardo da Vinci.