Mì 5 tô (Ngô Gia Tự, Đà Nẵng) với hình thức mới lạ đang được giới trẻ Đà Nẵng yêu thích. Thay vì bán một bát mì to thì quán my5pho2 cho ra combo 5 bát mì, giá 39.000 đồng. Mỗi bát có lượng mì nhỏ với 5 hương vị: hải sản chua cay, ngũ sắc dầu hào, thịt bằm, hoành thánh xá xíu, cút tiềm mộc nhĩ. Bạn cũng có thể ăn một bát với giá 8.000 đồng.
Trứng chén nướng pho mai (Nguyễn Du, Hải Châu, Đà Nẵng) với giá 10.000 đồng một chén. Trứng cút được đập vào chén, đem nướng đến khi gần chín thì cho pho mai, hành, rồi nướng tiếp đến khi trứng cháy cạnh và dậy mùi thơm. Khi ăn, bạn nhớ rưới nước sốt me lên. Vị ngọt, mặn, chua và vị béo ngậy của pho mai hòa quyện vào nhau sẽ khiến bạn ăn mãi không chán.
Bánh mì nướng muối ớt (Núi Thành, quận Hải Châu) là món ăn đang lên cơn sốt ở Đà Nẵng. Một hộp bánh mì 10.000 đồng gồm bánh mì phết bơ, muối ớt đem nướng rồi phủ lên trên là nước sốt chua, ruốc, hành mỡ, hành lá, pate, xúc xích… Bánh mì nướng muối ớt giòn rụm, ngậy mùi bơ, thêm vị cay cay, mặn rất hấp dẫn.
Cơm thố gà (Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng) với giá 50.000 đồng. Cơm trắng được đảo qua với các loại gia vị, cà rốt, hành lá và ớt xanh cắt nhỏ, rồi cho vào thố nung nóng để giữ nhiệt được lâu. Gà được thái miếng nhỏ, xào xăn với nước tương gia truyền vừa mềm vừa dai mà vẫn ngọt thịt.
Cháo quẩy trứng cút (Phan Thanh, Đà Nẵng): Cháo sườn nóng hổi thơm ngon bổ dưỡng được biến hóa mới mẻ, khi không chỉ ăn cùng quẩy ruốc mà còn thêm cả trứng cút luộc, thịt bằm. Cháo dẻo, mịn cùng vị cay của hạt tiêu, ớt bột, vị mặn của thịt bằm, béo của trứng, giòn giòn của quẩy tạo nên món ăn hấp dẫn cho những ngày đông lạnh.
Kem bơ cô Vân (Chợ Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng): Bơ được xay nhuyễn, đánh tan với sữa và kem, thêm một chút dừa khô tạo nên món kem thơm ngon, hấp dẫn. Chỉ 10.000 đồng một cốc, bạn đã có thể thưởng thức ngay món ăn vặt tuyệt vời này khi đến Đà Nẵng.
Món bánh mì nướng Lạng Sơn (Phạm Quang Ảnh, Sơn Trà, Đà Nẵng) rất nổi tiếng ở Đà Nẵng. Một mâm bánh mì thịt nướng với sốt trứng thịt bằm đầy ụ, ăn kèm sốt chấm chua cay và bánh mì nóng giòn thơm ngon. Một phần bánh mì thịt nướng là 15.000 đồng, có thể thêm sốt trứng thịt 3.000 đồng đủ cho 2 người.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
(Ngày Nay) - Lễ hội mùa Thu trong khuôn khổ Festival Huế 2026 diễn ra trong tháng 8 và 9/2026, hứa hẹn mang đến cho du khách một mùa Thu đầy cảm xúc giữa lòng Cố đô.
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
(Ngày Nay) - Cuba vừa công bố một loạt biện pháp nhằm tăng cường nguồn cung tiền mặt, khuyến khích thanh toán số và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân tiếp cận các dịch vụ tài chính.
(Ngày Nay) - Tổ chức Khí tượng Thế giới cảnh báo hiện tượng El Nino dự kiến tiếp tục mạnh lên trong giai đoạn từ tháng 8 đến tháng 10, có khả năng chi phối điều kiện thời tiết toàn cầu.
(Ngày Nay) - Cận thị học đường gia tăng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và học tập của trẻ. Vì vậy, việc khám sàng lọc và kiểm soát từ sớm là cần thiết để phòng ngừa biến chứng.
(Ngày Nay) - Sun Group đã chính thức đưa Công ty TNHH Dịch vụ Mặt đất Sân bay Phú Quốc (Sun PhuQuoc Ground Services - SGP) vào hoạt động, sau khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp Giấy phép số 72.SGP/GPKĐV-CHK về kinh doanh dịch vụ hàng không tại cảng hàng không.
(Ngày Nay) -Với diện tích gần 250ha, quy mô gần 2.000 căn dinh thự cao cấp cùng các dịch vụ đẳng cấp quốc tế, không gian xanh, hệ sinh thái mặt nước rộng lớn (150ha), Noble Rivera góp phần mở rộng không gian phát triển về phía Tây và nâng cao chất lượng sống của người dân Thủ đô.
(Ngày Nay) - Mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn với những yêu cầu mới về tư tưởng, niềm tin và sự đồng thuận xã hội. Từ những ngày đầu truyền bá lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng độc lập, tự do đến công cuộc đổi mới, hội nhập và hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững, công tác tuyên giáo luôn đồng hành cùng những chặng đường phát triển của dân tộc.
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to. Đáng chú ý, vùng ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa có nơi ghi nhận lượng mưa trên 100 mm, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.