8 người còn mất tích sau lũ quét lịch sử ở Yên Bái

(Ngày Nay) - Thi thể nạn nhân thứ 6 đã được lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái tìm thấy. Tuy nhiên, 8 người vẫn còn mất tích sau trận lũ quét lịch sử đi qua.
 
 
Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm thi thể nạn nhân bị lũ cuốn. Ảnh: Lê Hiếu.
Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm thi thể nạn nhân bị lũ cuốn. Ảnh: Lê Hiếu.
Ngày 8/8, thi thể nạn nhân thứ 6 được xác định là chị Ngô Thị Hiền (33 tuổi) - vợ của anh Lê Doãn Dũng (32 tuổi, trú tổ 8, thị trấn Mù Cang Chải).
Hai ngày trước đó 6/8, thi thể cháu Lê Thị Bống (1 tuổi, con gái út của anh Dũng) cũng được tìm thấy khu vực lòng hồ Thủy điện Khao Mang. Hiện cháu Lê Thị Yến Nhi (4 tuổi), con lớn của anh Dũng vẫn chưa được tìm thấy.
Trước đó, sáng 3/8, vợ và 2 con gái (4 tuổi, 1 tuổi) của anh Dũng bị dòng lũ cuốn đi và anh cũng chính là người bị lũ cuốn trôi 600 m nhưng may mắn thoát chết.
Bà Lương Thị Xuyến, Phó chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), cho biết sau gần một tuần nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy nạn nhân thứ 6 bị mất tích. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang tập trung tìm kiếm người mất tích tại địa điểm dọc suối Nậm Kim và khu vực lòng hồ Thủy điện Khao Mang.
Theo thống kê của cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái, toàn huyện Mù Cang Chải có 6 người chết, 9 người bị thương và 8 người vẫn mất tích vì lũ.
Ông Vũ Trọng Khang, Phó trưởng ban tìm kiếm cứu nạn huyện Mù Cang Chải, cho biết hơn 400 người được huy động để tìm kiếm nạn nhân dọc suối Nậm Kim và khu vực lòng hồ thủy điện Khao Mang Chải.
“Gần một tuần trôi qua, chúng tôi gặp khó khăn do địa bàn tìm kiếm rất rộng, cùng với đó, trời mưa nên công tác cứu nạn liên tục bị gián đoạn”, ông Khang nói thêm.
Sau trận lũ quét sáng 3/8 ở Mù Cang Chải, 26 ngôi nhà bị cuốn trôi, 14 nhà đổ sập hoàn toàn. Hiện những hộ mất nhà được bố trí chỗ ở tại nhiều nơi trong huyện.
UBND tỉnh Yên Bái hỗ trợ những gia đình có nhà bị cuốn trôi 25 triệu đồng, nhà phải di dời để đảm bảo an toàn 15 triệu đồng.
Theo Zing
Chuyến thăm của lãnh đạo Mỹ và Nga biến Trung Quốc thành tâm điểm ngoại giao cường quốc
Chuyến thăm của lãnh đạo Mỹ và Nga biến Trung Quốc thành tâm điểm ngoại giao cường quốc
(Ngày Nay) - Chỉ trong ít ngày, Bắc Kinh lần lượt đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong hai chuyến thăm cấp cao mang nhiều thông điệp chiến lược. Theo giới phân tích, diễn biến này phản ánh vai trò ngày càng nổi bật của Trung Quốc trong quá trình tái định hình cán cân quyền lực toàn cầu.
Bộ Y tế cập nhật kết quả kiểm tra mới nhất liên quan đến sữa a2 Platinum
Bộ Y tế cập nhật kết quả kiểm tra mới nhất liên quan đến sữa a2 Platinum
(Ngày Nay) - Do phía Mỹ cảnh báo và thu hồi tự nguyện một số lô sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh nhãn hiệu a2 Platinum Premium USA dạng bột có bổ sung sắt, Bộ Y tế đã khẩn trương rà soát việc tự công bố sản phẩm và tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường đối với sản phẩm này.
Cuba bãi bỏ kỳ thi tuyển sinh Đại học và kết thúc sớm năm học
Cuba bãi bỏ kỳ thi tuyển sinh Đại học và kết thúc sớm năm học
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Bộ trưởng Giáo dục Cuba, Naima Ariatne Trujillo Barreto, đã công bố những biện pháp đặc biệt đối với hệ thống giáo dục Cuba trong bối cảnh khó khăn hiện nay, bao gồm việc bãi bỏ kỳ thi tuyển sinh đại học và kết thúc sớm năm học 2025-2026 ở các cấp học.
Ấn Độ cảnh báo nắng nóng cực đoan do El Nino
Ấn Độ cảnh báo nắng nóng cực đoan do El Nino
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) cảnh báo nguy cơ xảy ra nắng nóng cực đoan trong thời gian tới có thể trở nên tồi tệ hơn do xuất hiện hiện tượng El Nino, đồng thời đưa ra hướng dẫn ứng phó khi nhiệt độ tăng cao.