84% người từ 18 tuổi trở lên tại Hà Nội được tiêm 2 mũi vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đến nay, Hà Nội có trên 5,5 triệu người, tương ứng 84,6% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm 2 mũi vaccine COVID-19 (trong đó, tỷ lệ tiêm mũi 2 cho người trên 50 tuổi là 82,3%).
(Ảnh minh hoạ: Người lao động)
(Ảnh minh hoạ: Người lao động)

Sáng 7/12, trình bày báo cáo tại Kỳ họp thứ ba, Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Minh Hải cho biết Hà Nội đã triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 diện rộng trên địa bàn thành phố với quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Trung bình mỗi ngày trong chiến dịch tiêm được 420.000-550.000 mũi, ngày cao điểm nhất đã tiêm trên 600.000 mũi.

Đến nay, thành phố đã có gần 6,2 triệu người, tương ứng 94,2% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 (trong đó, tỷ lệ tiêm mũi 1 cho người trên 50 tuổi là 87,8%); trên 5,5 triệu người, tương ứng 84,6% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 2 (trong đó, tỷ lệ tiêm mũi 2 cho người trên 50 tuổi là 82,3%).

Hà Nội cũng đã xây dựng phương án điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 tại các bệnh viện và cơ sở thu dung, điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ, để có thể đáp ứng quy mô 50.000 giường bệnh; phê duyệt phương án đáp ứng ô xy y tế trong tình huống có 40.000 người bệnh.

Thời gian tới, thành phố tiếp tục triển khai các giải pháp theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19;” cập nhật các thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố cũng như cả nước; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở xã, phường, thị trấn, thôn, xóm, khu dân cư, người dân, nhất là người về từ vùng dịch thực hiện nghiêm quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh, tránh để lây lan ra cộng đồng.

Các địa phương chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch bệnh đồng bộ, hiệu quả, đảm bảo nguyên tắc “4 tại chỗ,” không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; tổ chức hướng dẫn các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện công tác y tế phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng các quy định của Trung ương và thành phố.

TIN LIÊN QUAN
Bắc Kinh xét nghiệm 2 triệu dân
Bắc Kinh xét nghiệm 2 triệu dân
(Ngày Nay) - Hai tuần trước thềm khai mạc Thế vận hội mùa đông, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã tiến hành xét nghiệm hàng loạt một quận với quy mô hai triệu dân sau khi phát hiện các ca mắc COVID-19 mới.
Cần Thơ trở thành vùng xanh
Cần Thơ trở thành vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/1, thành phố Cần Thơ đã hạ cấp độ dịch COVID -19 trên địa bàn thành phố từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1 (vùng xanh).
Bị cáo Nguyễn Quốc Anh, Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Công Lý)
Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai lãnh 5 năm tù
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Quốc Anh, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, bị phạt 5 năm tù do làm sai quy trình khi liên danh với Công ty BMS lắp đặt robot Rosa  gây thiệt hại hơn 10 tỷ đồng cho 637 bệnh nhân phẫu thuật. 
Một góc khu dân cư nằm trong diện bị thu hồi ở phường Giếng Đáy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh).
Quảng Ninh: Gần nghìn hộ dân bất an vì thông tin bị thu hồi đất ở
(Ngày Nay) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, gần nghìn hộ dân ở phường Hà Khẩu và phường Giếng Đáy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) đang sống trong cảnh lo lắng và bất an, sau khi nắm được thông tin khu vực nơi mình sinh sống có nguy cơ bị “san phẳng” vì việc điều chỉnh quy hoạch của chính quyền TP. Hạ Long.