9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019

Dẫu trong năm vừa qua, có hàng loạt những bộ phim Việt vô cùng đình đám, hấp dẫn, đưa điện ảnh nước nhà đến với thế giới, thì bên cạnh đó vẫn có những tác phẩm rất đáng quên.

1. Yolo

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 1

Poster phim Yolo

Ngày ra mắt: 11/1

Yolo chính là cái tên đứng đầu trong danh sách, nhưng công bằng mà nói, bộ phim không đến nỗi quá thất vọng. Yolo xoay quanh câu chuyện về Đức, một thiếu gia nhà giàu quyết định dứt áo ra đi để theo đuổi niềm đam mê âm nhạc. Anh lớn lên cùng Hoàng, người anh trai được bố mẹ Đức nhận nuôi. Cùng người bạn tên Trang, cả 3 cùng nhau chinh phục những khó khăn trong giới underground để có thể hoàn thành được ước mơ âm nhạc của mình.

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 2

2 nhân vật đã vướng vào khá nhiều rắc rối khiến người xem chưa mấy thuyết phục

Thật ra, cốt truyện và phần nhạc phim không hề tệ. Với hàng loạt những ca khúc ấn tượng được đan xen xuyên suốt bộ phim, đây có lẽ chính là điểm cộng đã phần nào gỡ gạt lại toàn bộ tác phẩm. Tuy nhiên, điểm trừ chí mạng nhất chính là khâu dựng hình. Những cảnh chuyển phim thật sự phải khiến người xem khó chịu khi góc máy rung, giật, lắc liên tục. Thêm vào đó, đã có một đoạn phim bị lỗi lồng tiếng, và dù có là khán giả thờ ơ, dễ tính nhất, cũng sẽ không thể bỏ qua.

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 3

Những phân đoạn biểu diễn trên sân khấu bị lỗi lồng tiếng cơ bản mà một bộ không nên đáng có

2. Táo quậy

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 4

Poster phim Táo quậy

Ngày ra mắt: 5/2 (Mùng 1 Tết)

Táo quậy mang chất liệu dân gian về các Táo, nhưng được xây dựng trong một bối cảnh hiện đại. Bộ phim xoay quanh Táo Quậy và Minh, một thiếu gia nhà giàu vô cùng hư đốn. Cả 2 bị nối với nhau bằng một sợi dây phép thuật và sẽ phải vượt qua muôn ngàn khó khăn, thử thách để có thể gỡ được sợi dây đó.

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 5

Táo quậy là một mớ hỗn độn của cả văn hóa truyền thống lẫn hiện đại

Nhìn chung, một bộ phim về Táo hoàn toàn phù hợp với thời gian Tết, khi người người, nhà nhà đều muốn thưởng thức không khí của ngày lễ lớn nhất trong năm. Tuy nhiên, đã có những review cho biết, nếu bạn muốn được hưởng một cái kết trọn vẹn, thì Táo Quậy là bộ phim mà khán giả nên bỏ qua. Nhiêu đó đã đủ biết mức độ thảm họa của phim đến mức nào.

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 6

Chỉ nhìn vào khâu cắt ghép hình ảnh, người xem đã thấy sự cẩu thả của bộ phim

3. 3D Cung tâm kế

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 7

Poster phim 3D Cung tâm kế

Ngày ra mắt: 5/2 (Mùng 1 Tết)

Được xem là hậu truyện của Xóm trọ 3D, 3D Cung tâm kế có cốt truyện được cho là…vô nghĩa. Mang cả yếu tố cổ trang và cả tình yêu đồng giới, bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả. Tuy nhiên, sau gần 2 giờ phim kết thúc, khán giả sẽ phải tự hỏi, rằng họ vừa mới xem cái gì vậy.

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 8

3D Cung tâm kế là bộ phim với phần đầu tư hình ảnh vô cùng nghèo nàn, sơ sài

Không chỉ dừng lại ở cốt truyện, 3D Cung tâm kế cũng bị chê tan tành bởi phần trang phục và bối cảnh vô cùng cẩu thả. Yếu tố này khiến người xem cảm thấy như họ chỉ đang xem một vở cải lương hay hài kịch chi phí thấp. Đây cũng là một trong những tác phẩm điện ảnh được các trang đánh giá phim cho điểm vô cùng tệ.

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 9

Dẫu hội tụ rất nhiều danh hài, nhưng vẫn chẳng ai có thể gánh nổi bộ phim

4. Cà chớn, anh đừng đi

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 10

Poster phim Cà chớn, anh đừng đi

Ngày ra mắt: 17/5

Bộ phim được ra mắt vào tháng 5, với nội dung chính xoay quanh chuyện tình cảm giữa cô sinh viên nhạc viện và anh chàng họa sĩ tài ba. Dù được đánh giá là một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng, tuy nhiên, Cà chớn, anh đừng đi lại nhẹ nhàng đến phát nhạt.

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 11

Cà chớn, anh đừng đi mang đến một cảm giác nhẹ nhàng đến phát nhạt cho người xem

Bộ phim đã thật sự đặt dấu chấm hỏi vô cùng lớn cho khán giả, rằng liệu họ có thật sự đầu tư về mặt kịch bản không, hay là deadline rượt đến chân thì gấp rút làm cho xong. Thậm chí những người xem vô tư nhất cũng đã có thể chỉ ra vô số những điểm bất hợp lí trong xuyên suốt 90 phút phim. Hầu hết các trang review phim đều cho Cà chớn, anh đừng đi một số điểm vô cùng “xịn xò”, kèm theo lời khuyến cáo rằng, đây là tác phẩm điện ảnh mà người xem chắc chắn không thể… không bỏ qua.

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 12

Cà chớn ơi anh đừng đi coi phim!

5. Tìm chồng cho mẹ

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 13

Poster phim Tìm chồng cho mẹ

Ngày ra mắt: 26/7

Nhắc đến thảm họa phim Việt 2019, chắc chắn không thể thiếu Tìm chồng cho mẹ. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống gia đình trong bối cảnh hiện đại, cùng những khó khăn mà mỗi thành viên đều gặp phải. Biết rõ điều này, một nhóm nhạc đã cho ra mắt dịch vụ cho thuê bố để giúp đỡ những ai cần đến họ.

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 14

Bộ phim với kịch bản thú vị nhưng lại được làm quá sơ sài

Về mặt nội dung, Tìm chồng cho mẹ đủ khiến người xem tò mò với cốt truyện.Tuy nhiên phần dựng hình và khâu lồng tiếng thật sự quá đỗi tệ. Khán giả sau khi rời khỏi rạp đã thật sự ngỡ ngàng vì không thể tin được, những gì mà một bộ phim chiếu rạp mang đến có thể gây thất vọng đến thế. Không chỉ dừng lại tại đó, thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải cũng không hề rõ ràng. Đây có lẽ chính là một điểm điểm chí mạng của Tìm chồng cho mẹ.

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 15

Dù đã cố gắng, nhưng có vẻ như Vân Trang vẫn không thể nào gánh nổi kịch bản quá tệ

6. Cậu chủ ma cà rồng

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 16

Poster phim Cậu chủ ma cà rồng

Ngày ra mắt: 23/8

Bạn muốn xem một bộ phim về ma cà rồng? Bạn muốn được khám phá sức mạnh của những thực thể siêu nhiên? Hay đắm mình trong một bối cảnh và không gian u tối? Hãy chọn Cậu chủ ma cà rồng, bộ phim… cung đấu phiên bản nhạt nhẽo còn hơn cả nước ốc. Câu chuyện xoay quanh việc luyện bùa chú của ông trùm ma cà rồng bằng máu của phụ nữ. Có thể nói, cốt truyện này đã quá đỗi quen thuộc và không hề mới mẻ. Điều này hiển nhiên không tạo được sức hút đối với khán giả xem phim.

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 17

Cậu chủ ma cà rồng với phần kịch bản không được chăm chút, diễn xuất cũng tệ, mà cái kết cũng không kém phần lãng xẹt

Về phía các nhân vật, chẳng có gì ngoài những câu thoại cụt ngủn và có phần xáo rỗng. Tất cả những gì mà nam diễn viên chính cần làm đó là ăn mặc đẹp và tỏ ra cool ngầu. Suốt gần 2 giờ đồng hồ, khán giả đã phải ngồi mong chờ đến trận chiến cuối cùng, vì chẳng có gì ngoài drama cung đấu trong suốt thời gian đó cả. Nhưng đến cuối phim, lại một lần nữa Cậu chủ ma cà rồng khiến hàng chục người phải bỏ về vì trận chiến quá nhảm nhí cùng hiệu ứng nghèo nàn. Và cuối cùng, cái kết của phim cũng lãng xẹt không kém cái kết của những ai quyết định ra rạp để xem tác phẩm điện ảnh này.

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 18

Điểm cộng duy nhất của bộ phim có lẽ là…trang phục đẹp

7. Người lạ ơi

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 19

Poster phim Người lạ ơi

Ngày ra mắt: 13/9

Người lạ ơi là câu chuyện xoay quanh một chàng DJ tài giỏi, thành công nhưng lại vô cùng ăn chơi. Chính những bữa tiệc thâu đêm suốt sáng đã khiến anh có con với một cô nàng xinh đẹp, và từ đó hàng tá rắc rối xảy ra.

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 20

Người lạ ơi là bộ phim đầu tay của Karik, nhưng tiếc là không nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả

Người lạ ơi mang đến thể loại hài nhảm, một thương hiệu của Châu Tinh Trì, và dẫu có người cho rằng đây mới chính là sức hút của bộ phim, thì hầu hết đều đồng tình rằng, bộ phim quá đỗi nhàm chán và những tình tiếng chẳng có chút nào hợp logic. Không chỉ vậy, diễn xuất của 2 diễn viên chính vẫn còn vô cùng non tay, khiến nhân vật chưa được khai thác hết chiều sâu vốn có.

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 21

Những rắc rối xuất hiện trong phim cũng được cho là chẳng hề thuyết phục

8. Bắc kim thang

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 22

Poster phim Bắc kim thang

Ngày ra mắt: 25/10

Bắc kim thang là bộ phim kinh dị duy nhất lọt vào danh sách này bởi trải nghiệm quá tệ mà khán giả đã có sau khi đến rạp để thưởng thức. Câu chuyện xoay quanh một gia đình ở làng quê cùng những sự kiện kì lạ trong ngôi nhà, qua đó phê phán quan niệm trọng nam khinh nữ vẫn đang tồn tại đâu đó trong nhận thức của người Á Đông.

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 23

Mang nhiều bài học cũng như phê phán những suy nghĩ lạc hậu, nhưng có vẻ như bộ phim vẫn làm chưa tới

Tuy nhiên, khi nghe đến cái tựa của bộ phim, người xem đã liên tưởng đến một bài đồng ca vô cùng nổi tiếng của làng quê Việt, nhưng rồi trên phim, bài hát này chỉ xuất hiện như một vài lời hát nhảm của đám con nít với nhau, ngoài ra không hề có bất kì ẩn ý nào được giấu trong lời hát. Thêm vào đó, việc chuyển cảnh phim vô cùng rời rạc, khiến người xem chẳng thể nào biết đâu là thực tại, đâu là quá khứ. Cái kết mà khán giả nhận được chính là một tác phẩm rời rạc, không đâu vào đâu, không liên quan đến tựa đề phim, chẳng khác nào là treo đầu dê bán thịt chó.

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 24

Những pha hù họa chỉ toàn là jump-scare vô cùng nhàm chán

9. Thiên sứ không phép màu

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 25

Poster phim Thiên sứ không phép màu

Ngày ra mắt: 1/11

Thiên sứ không phép màu là câu chuyện xoay quanh Dũng, một người có khả năng nhìn thấy tương lai của những vụ án mạng hay tai nạn chết người. Cũng chính nhờ năng lực đó, anh đã vướng vào rất nhiều rắc rối. Bộ phim mang yếu tố du hành thời gian, tuy nhiên lại chẳng hề có bất kì định luật nào để tuân theo. Để rồi cái kết mà bộ phim dành tặng cho khán giả là một mớ hỗn độn chẳng đâu vào đâu.

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 26

Dù mang đề tài du hành thời gian khá hấp dẫn, nhưng Thiên sứ không phép màu lại khiến người xem ngủ ngay từ những phút đầu bước chân vào rạp

Đây cũng là điều tất yếu khi mà những đoạn chuyển cảnh được đầu tư vô cùng sơ sài, qua loa. Thêm vào đó, diễn xuất của những diễn viên mới cũng khiến bộ phim flop không kém, khi chẳng có bất kì ai nổi trội, và nếu như đánh giá là “tròn vai” thì có lẽ cũng là một lời khen quá lớn đối với các diễn viên trong Thiên sứ không phép màu.

9 phim gây thất vọng nhất trên màn ảnh Việt trong năm 2019 ảnh 27

Doanh thu phòng vé vô cùng thấp là minh chứng cho sự thất bại của bộ phim

Theo Saostar
TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Thời điểm giao mùa, cần phòng tránh nguy cơ dịch chồng dịch
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều ca mắc bệnh từ những người nhập cảnh rồi lây lan trong cộng đồng, thêm vào đó là thời điểm giao mùa hiện nay dễ bùng phát các dịch bệnh lây truyền do vi-rút và muỗi, gây nguy cơ dịch chồng dịch.