Phim “Bố Già”.
Phim về gia đình vẫn là hướng đi 'bất bại'
(Ngày Nay) -  Dõi theo những bộ phim điện ảnh “hot” nhất phòng vé thời điểm hiện tại hay những bộ phim truyền hình dài cả trăm tập đang lên sóng giờ vàng trên tivi, mới thấy, đề tài về gia đình vẫn là kho tàng màu mỡ cho các đạo diễn khai thác và khẳng định bản thân.
UNESCO đào tạo nguồn nhân lực trẻ, sáng tạo trong nghề làm phim
UNESCO đào tạo nguồn nhân lực trẻ, sáng tạo trong nghề làm phim
(Ngày Nay) - Văn phòng UNESCO Hà Nội phối hợp với Khoa Thiết kế và Nghệ thuật – Đại học Hoa Sen Bế giảng Khóa học biên kịch phi lợi nhuận SHOW DON’T TELL dành cho các nhà làm phim trẻ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của Nhà biên kịch/Đạo diễn Kay Nguyễn – người đã có nhiều dấu ấn thành công trong làng điện ảnh.
Nới lỏng phim 'nóng' có giúp phim Việt thăng hoa?
Nới lỏng phim 'nóng' có giúp phim Việt thăng hoa?

(Ngày Nay) -  Dự thảo lần thứ 3 Luật điện ảnh (sửa đổi) mới đây đã đưa ra đề xuất có thêm phân loại phim ở lứa tuổi dưới 21 thay vì chỉ có 18 như trước. Mức C21 này thực sự gây chú ý vì đây là mức phân loại cao chưa từng có ở thị trường điện ảnh Việt Nam.

Phim Việt thấp thỏm cuối năm
Phim Việt thấp thỏm cuối năm
[Ngày Nay] - Giữa năm, điện ảnh Việt đã có khá nhiều bộ phim ra rạp như “Chú ơi, đừng lấy mẹ con”, “Bao giờ hết ế”, “Kế hoạch đổi chồng”… nhưng không có nhiều phim tạo sức hút đặc biệt. Công chúng Việt đang thấp thỏm chờ các đạo diễn khẳng định lại mình trong những ngày cận kề năm mới.
Phim “Hoán đổi”
Phim rạp đầu Thu - những câu chuyện giản dị về hạnh phúc
[Ngày Nay] - Chỉ trong dịp lễ 2-9, đã có gần 20 bộ phim được trình chiếu tại các cụm rạp khác nhau trên cả nước. Trong những ngày đầu Thu, cuối Hè 2018, hầu hết phim ngoại nhập vẫn thuộc thể loại giả tưởng, hành động, cổ trang... trong khi phim Việt lại hướng đến những câu chuyện hôn nhân gia đình, hạnh phúc lứa đôi.