AFC công bố lịch thi đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) chính thức công bố lịch thi đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cụ thể, tuyển Việt Nam sẽ đến làm khách trên sân tuyển Malaysia vào ngày 13/10/2020, sau đó trở về sân nhà để tiếp đón tuyển Indonesia vào ngày 12/11/2020. Trận đấu cuối cùng tuyển Việt Nam làm khách UAE, ngày 17/11/2020.

Như vậy, thầy trò HLV Park Hang Seo có hơn 1 tháng để thi đấu 3 trận còn lại tại bảng G. 

AFC công bố lịch thi đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 ảnh 1

Tuyển Việt Nam chốt lịch thi đấu tại vòng loại World Cup 2022

Tại bảng G, sau 5 trận đấu, tuyển Việt Nam đang dẫn đầu với 11 điểm, hơn Malaysia 2 điểm đang đứng ở vị trí thứ 2. HLV Park Hang Seo xác định chuyến làm khách trước Malaysia chính là bản lề trong việc giành tấm vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam tập trung tại Hà Nội vào giữa tháng 8 tới. HLV Park Hang Seo triệu tập khoảng 30 cầu thủ để chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Ở các giải đấu khác, AFC cũng đã chính thức chốt lại. VCK U19 châu Á 2020 diễn ra tại Uzbekistan từ 14/10 đến 31/10/2020. Tại giải đấu này, U19 Việt Nam cùng bảng C với Ả Rập Xê Út, Australia và Lào. Trong khi đó, VCK U16 châu Á 2020 do Bahrain đăng cai tổ chức diễn ra từ 25/11 đến 12/12/2020.

Với AFC Cup 2020, bảng F/G/H thuộc khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra từ 23/9 đến 29/9/2020. Trong điều kiện được cho phép, các trận đấu bảng F và bảng G sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Trong khi đó, địa điểm tổ chức bảng H hiện vẫn chưa xác định.

Hai CLB đại diện Việt Nam tham dự AFC Cup 2020 là TPHCM và Than Quảng Ninh. Sau 3 lượt trận đã đấu, CLB TPHCM đang giữ ngôi đầu bảng F với 2 trận thắng và 1 trận hòa. CLB Than Quảng Ninh tạm xếp thứ nhì tại bảng G với 1 trận thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua, kém đội đầu bảng Ceres Negros (Philippines) 3 điểm.

Theo Vietnamnet
TIN LIÊN QUAN
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg ngày 23/6/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Đề án).