Kids Code Jeunesse KCJ là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Montreal, Quebec, Canada, giúp trẻ em ở Canada có cơ hội học hỏi về tư duy tính toán thông qua mã code.
UNESCO: Thu hút giới trẻ sử dụng Trí tuệ nhân tạo AI để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững
(Ngày Nay) - UNESCO và Kids Code Jeunesse đã thiết lập mối quan hệ đối tác mới với sự hỗ trợ của Ủy ban UNESCO Canada. Mục tiêu chính của mối quan hệ đối tác này là thu hút giới trẻ sử dụng Trí tuệ nhân tạo AI và dữ liệu để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững, đồng thời nâng cao kiến thức về Cấu trúc dữ liệu và Giải thuật thông qua các hoạt động vận động chính sách và cung cấp tài nguyên đào tạo. 
Việt Nam: Điểm sáng mới trên thị trường AI thế giới
Việt Nam: Điểm sáng mới trên thị trường AI thế giới
(Ngày Nay) - “Hành trình mang trí tuệ nhân tạo vào Y Tế của DrAid” là nội dung được VinBrain – 1 trong 3 đại diện của Việt Nam - mang tới hội nghị ảo AI toàn cầu (GTC) do NVIDIA - tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ tổ chức từ ngày 8/11 – 11/11/2021. Hội nghị GTC 2021 thu hút sự tham gia của hơn 200.000 nhà nghiên cứu và nhà lãnh đạo AI thế giới.
Họa sĩ Rubens đã vẽ một cảnh của Samson và nàng Delilah được mô tả cảnh trong Kinh thánh, Delilah đã dàn dựng việc cắt tóc của Samson trong khi chàng ngủ, việc có thể khiến chàng dũng sĩ mất hết mọi sức mạnh.
Thêm bằng chứng AI cho thấy bức họa ‘Samson và Delilah’ tại Phòng trưng bày Quốc gia London là giả
(Ngày Nay) - Bức "Samson và Delilah" (1609–10) được treo trong Phòng trưng bày Quốc gia London từ lâu đã bị nghi ngờ về tính xác thực - liệu đây có thực sự là tác phẩm của vị họa sĩ trường phái Baroque, Peter Paul Rubens. Tờ The Guardian đưa tin rằng một nghiên cứu của công ty công nghệ Art Recognition (Thụy Sĩ) đã sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để xác thực, và đã kết luận rằng bức tranh treo tại Phòng trưng bày này có 91% là bản chép lại.
Công nghệ nhận diện của Facebook nhầm người với động vật linh trưởng
Công nghệ nhận diện của Facebook nhầm người với động vật linh trưởng
(Ngày Nay) - Một đoạn video trên Facebook, được đăng bởi tờ Daily Mail hôm 27/6 năm 2020, ghi hình người đàn ông da đen và các sĩ quan cảnh sát. Một lời nhắc tự động hỏi người dùng có muốn "tiếp tục xem video về loài Linh trưởng", mặc dù video này không có nội dung đề cập động vật linh trưởng nào.
Samsung công bố kế hoạch đầu tư hơn 200 tỷ USD
Samsung công bố kế hoạch đầu tư hơn 200 tỷ USD
Tập đoàn Samsung ngày 24/8 đã công bố kế hoạch đầu tư với quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 240.000 tỷ won (205,7 tỷ USD) vào 3 mảng kinh doanh chiến lược gồm chất bán dẫn, dược phẩm sinh học và trí tuệ nhân tạo, và vào việc tuyển dụng 40.000 nhân viên trong 3 năm tới.
Ling là một trong những người có ảnh hưởng hàng đầu của Trung Quốc và đã làm việc với các thương hiệu lớn như Tesla. (Ảnh: Ling / Weibo)
Thần tượng ảo đang nhanh chóng trở thành một ngành công nghiệp tỷ đô ở Trung Quốc
(Ngày Nay) - Ling là một nhân vật có ảnh hưởng trên mạng xã hội với hơn 130.000 người theo dõi trên mạng xã hội Weibo. Cô có làn da trắng sứ không nếp nhăn, mái tóc lấp lánh dưới ánh sáng và đôi mắt lúc nào cũng ánh lên niềm vui cùng nụ cười không bao giờ phai nhạt. Cô ấy là người làm việc chăm chỉ nhất theo yêu cầu của bất cứ một thương hiệu nào - cô ấy không bao giờ ngủ và không nghỉ ngơi. Và cô ấy không phải người thật.
UNESCO: Không nên để Giọng nói Trợ lý AI được mặc định là giọng nữ
UNESCO: Không nên để Giọng nói Trợ lý AI được mặc định là giọng nữ
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của UNESCO năm 2019 mang tên "I'd blush if I could", mức độ thành kiến ​​và định kiến ​​về giới phần nào được phản ảnh thông qua thiết kế các ứng dụng trợ lý ảo sử dụng giọng nói AI. Đây cũng là bằng chứng về khoảng cách giới đáng báo động trong ngành công nghệ, ngay cả ở các quốc gia gần đạt được bình đẳng giới.
Công nghệ AI đọc cảm xúc của trẻ khi học bài
Công nghệ AI đọc cảm xúc của trẻ khi học bài
(Ngày Nay) - Trước khi đại dịch xảy ra, Ka Tim Chu, giáo viên trường True Light ở Hong Kong, thường nhìn vào khuôn mặt của học sinh để đánh giá xem chúng phản ứng như thế nào với bài tập trên lớp.
VinBrain sử dụng 'siêu máy tính' cho các giải pháp ứng dụng AI
VinBrain sử dụng 'siêu máy tính' cho các giải pháp ứng dụng AI
(Ngày Nay) - VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) là một trong những công ty tiên phong trong việc sử dụng thế hệ siêu máy tính NVIDIA DGX A100 trong việc phát triển một cách hiệu quả và đột phá các sản phẩm AI. Hệ thống mới này đang hỗ trợ các chuyên gia của VinBrain phát triển hàng loạt dự án ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc sức khỏe, thành phố thông minh/ nhà thông minh...
Robot biết nói giúp người cao tuổi bớt cô đơn
Robot biết nói giúp người cao tuổi bớt cô đơn
(Ngày Nay) - Pepper, một robot biết nói hiện đang được có mặt tại một số nhà dưỡng lão ở Anh và Nhật Bản, đã giúp cải thiện tâm lý của nhiều người cao tuổi chỉ sau 2 tuần tâm sự.