Sam Altman, Giám đốc điều hành công ty OpenAI cảnh báo về nguy cơ tuyệt chủng do AI. Ảnh: AP.
AI có thể 'hủy diệt' nền văn minh nhân loại
(Ngày Nay) - Chuyên gia lo ngại sự gia tăng của cái gọi là trí tuệ nhân tạo tổng quát, con người không thể kiểm soát được những cỗ máy siêu thông minh và sẽ gây hậu quả thảm khốc đối với các loài và hành tinh.
Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Anh Rishi Sunak công bố thỏa thuận mua tàu ngầm hôm 13/3. Ảnh: Le Progrès.
Liên minh AUKUS lần đầu thử nghiệm quân sự AI
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ hiệp ước hợp tác AUKUS, Anh, Australia và Mỹ đã lần đầu tổ chức các cuộc thử nghiệm quân sự về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm theo dõi và phát hiện các mục tiêu quân sự trong môi trường đại diện (representative environment) theo thời gian thực.
Điều phối tọa đàm Nguyễn Phan Thuỳ Dương và các diễn giả KTS Lê Trương, KTS Romain Duval, KTS Takashi Niwa, KTS Salvador Pérez Arroyo (từ trái qua phải).
ID.Forum và Gala I.S.A: Hướng tiếp cận đa dạng trong toàn cầu hóa ngành thiết kế nội thất
(Ngày Nay) - Với thông điệp “Những tiếp cận mới”, Diễn đàn sinh viên nội thất Việt Nam phối hợp và chuỗi sự kiện hội thảo ngành thiết kế nội thất và Gala trao giải thưởng sinh viên nội thất Việt Nam lần đầu tiên khai thác những chủ đề nóng, đánh dấu một bước khởi đầu mới giao lưu, trao đổi giữa các quốc gia trên thế giới xoay quanh câu chuyện thiết kế nội thất.
Viettel Cyberspace đã nhiều lần chiến thắng và lọt top tại các cuộc thi về công nghệ AI quốc tế và trong nước như AI City Challenge, Kaggle, Evolutionary Multitask Optimization, VLSP…
Chuyên gia AI Viettel giành giải Nhất với giải pháp phát hiện ung thư tuyến vú
(Ngày Nay) -  Vượt qua 2.200 chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI) trên toàn thế giới, Nguyễn Hồng Đăng, chuyên gia của Trung tâm Không gian mạng Viettel (Viettel Cyberspace) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội ( Viettel ) , đã giành Giải Nhất tại cuộc thi “Phát hiện ung thư vú qua sàng lọc nhũ ảnh”.
Người Mỹ tin rằng AI đe dọa tương lai loài người
Người Mỹ tin rằng AI đe dọa tương lai loài người
Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) có thể đẩy tương lai loài người vào nguy hiểm. Đây là kết quả khảo sát người dân Mỹ mới được hãng tin Reuters (Anh) và hãng Ipsos phối hợp thực hiện, công bố ngày 17/5.
Ảnh minh hoạ.
Nghề 'huấn luyện' AI
(Ngày Nay) - Alexej Savreux, 34 tuổi, sinh sống tại thành phố Kansas (Mỹ), từng làm đủ các nghề trong nhiều năm trước khi trở thành một huấn luyện viên AI tại công ty OpenAI sở hữu chatbot ChatGPT vốn tạo nên "cơn sốt" trong thời gian gần đây.
Hàn Quốc thí điểm mô hình 'Lớp học AI'
Hàn Quốc thí điểm mô hình 'Lớp học AI'
(Ngày Nay) - Từ học kỳ 2 năm nay, 300 trường học trên toàn đất nước Hàn Quốc sẽ triển khai thí điểm chương trình giảng dạy dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI).
Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Mỹ công bố đầu tư 140 triệu USD nghiên cứu AI
(Ngày Nay) - Nhà Trắng mới đây thông báo sẽ đầu tư 140 triệu USD để lập 7 trung tâm nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI) và công bố hướng dẫn mới về việc sử dụng công nghệ tiên tiến này.
Lễ ký kết hợp tác giữa VinAI và Qualcomm.
VinAI hợp tác Qualcomm ra mắt Guardpro – Giải pháp an ninh cho đô thị thông minh
(Ngày Nay) - Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo VinAI (Tập đoàn Vingroup) vừa hợp tác với Tập Đoàn Qualcomm ra mắt giải pháp AI - GuardPro. Đây là giải pháp trí tuệ nhân tạo thông minh có khả năng tự động phát hiện các tình huống bất thường qua camera, góp phần nâng cao chất lượng an ninh toàn diện tại các đô thị hiện đại.
Quang cảnh Hội nghị các Bộ trưởng Công nghệ và kỹ thuật số Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Takasaki, tỉnh Gunma (Nhật Bản) ngày 29/4/2023.
G7 nhất trí thúc đẩy việc sử dụng AI có trách nhiệm
(Ngày Nay) -  Các Bộ trưởng công nghệ và kỹ thuật số của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ngày 30/4 đã nhất trí thúc đẩy việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) "có trách nhiệm" trong bối cảnh các nước tìm cách tận dụng những công nghệ đang phát triển nhanh chóng như ChatGPT, được cho là có thể mang lại lợi ích cao song gây ra quan ngại liên quan đến quyền riêng tư và nguy cơ bị lạm dụng.
Google, Microsoft tăng trưởng vượt kỳ vọng khi cuộc đua AI nóng lên
Google, Microsoft tăng trưởng vượt kỳ vọng khi cuộc đua AI nóng lên
Ngày 25/4, tập đoàn công nghệ Alphabet - công ty mẹ của Google, công bố doanh thu và lợi nhuận ròng quý I/2023 vượt dự báo của các nhà phân tích trên phố Wall. Kết quả kinh doanh khả quan là dấu hiệu cho thấy “gã khổng lồ” công cụ tìm kiếm của Mỹ đang lấy lại chỗ đứng trên thị trường.
Đức kêu gọi siết chặt các quy định đối với ChatGPT
Đức kêu gọi siết chặt các quy định đối với ChatGPT
(Ngày Nay) - 42 hiệp hội và công đoàn của Đức đại diện cho hơn 140.000 tác giả và nghệ sĩ đã kêu gọi Liên minh Châu Âu tăng cường dự thảo các quy định về trí tuệ nhân tạo trong bối cảnh ngày càng nhiều mối đe dọa đối với bản quyền của họ từ ChatGPT.