Ẩm thực của Italy đứng đầu thế giới về chất lượng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nền tảng kỹ thuật số chuyên về du lịch, ẩm thực TasteAtlas mới đây đã công bố kết quả khảo sát ý kiến của người tiêu dùng, bình chọn ẩm thực của Italy đứng đầu trên toàn thế giới về chất lượng.
Ẩm thực của Italy đứng đầu thế giới về chất lượng

Bộ trưởng Nông nghiệp Italy Francesco Lollobrigida nhấn mạnh kết quả bình chọn của TasteAtlas là một minh chứng mới nhằm khẳng định vị trí xuất sắc vốn có của ẩm thực truyền thống Italy. Ông Lollobrigida kêu gọi "hãy tiếp tục bảo vệ và nâng cao các di sản quốc gia này”, đồng thời tăng cường nhận thức và hành động để giới thiệu, quảng bá sản phẩm “Made in Italy" ra thế giới.

Dựa trên ý kiến đánh giá của người tiêu dùng, nền tảng TasteAtlas đưa ra bảng xếp hạng các quốc gia gắn liền với những món ăn, đồ uống phổ biến được ưa chuộng nhất. Theo đó, Italy đã giành được vị trí quán quân với tổng số điểm là 4,72 (trên thang điểm tối đa là 5) nhờ những đại diện tiêu biểu trong danh mục tổng thể gồm hơn 15.000 món ăn, nguyên liệu được TasteAtlas đề xuất. Nổi tiếng nhất trong đó là bánh pizza, tiếp theo là các món risotto, tagliatelle kèm sốt bolognese, mì ống carbonara, ravioli, gnocchi và tiramisuu. Chiếm các vị trí tiếp theo là các đại diện của nền ẩm thực Hy Lạp với 4,68 điểm, Tây Ban Nha và Nhật Bản cùng được 4,59 điểm, Ấn Độ (4,54 điểm).

Ngoài ra, bảng xếp hạng của TasteAtlas cũng vinh danh những điểm đến ẩm thực nổi tiếng nhất ở mỗi quốc gia. Theo đó, du khách có thể lựa chọn đến quán Osteria Madonnetta ở thành phố Vicenza hay Amerigo dal 1934 (Bologna), Locanda Devetak 1870 (Gorizia), Trattoria Tripe (Milan),… với những hương vị truyền thống, đích thực khi đến thăm Italy.

Sau 7 ngày nghỉ Tết (từ sáng 29 đến sáng mùng 6 Tết), tổng số ca khám, cấp cứu tại các bệnh viện là 381.216 ca, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh minh họa: TTXVN
Gần 19.500 ca phẫu thuật được thực hiện trong dịp Tết
(Ngày Nay) - Ngày 27/1, báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn, ngộ độc của các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc trong dịp Tết cho biết, tính đến 7 giờ ngày 27/1, tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 127.396 bệnh nhân.
Lễ hạ cây nêu được tái hiện trang trọng, bao gồm các phần: cúng nêu, nhạc lễ và tiến hành hạ cây nêu.
Lễ hạ nêu và khai ấn tại khu di sản Hoàng cung Huế
(Ngày Nay) - Ngày 28/1 (tức mồng 7 tháng Giêng), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ hạ nêu và khai ấn cung chúc tân xuân Quý Mão 2023 tại Triệu Miếu và Thế Miếu thuộc khu di sản Hoàng cung Huế.
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động lên đến 9 năm, thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét - yếu tố làm giảm hiệu suất của pin.