Anh chuyển giao trực thăng Sea King cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Quốc phòng Anh cho biết nước này sẽ gửi 3 chiếc trực thăng Sea King cho Ukraine, lần đầu tiên kể từ khi xung đột giữa Nga và Ukraine nổ ra.
Trực thăng Sea King. Ảnh: Alamy
Trực thăng Sea King. Ảnh: Alamy

Theo hãng thông tấn PA, tuyên bố trên được ông Wallace đưa ra trong chuyến thăm Na Uy, nơi ông đang gặp gỡ bộ trưởng quốc phòng của các nước đồng minh để thảo luận về vấn đề viện trợ cho Ukraine. Cụ thể, Anh sẽ gửi 3 chiếc trực thăng Sea King của quân đội nước này cho Kiev, chiếc đầu tiên đã có mặt tại Ukraine. Đây sẽ là lần đầu tiên máy bay có người lái được gửi đến Ukraine kể từ khi xung đột nổ ra hồi cuối tháng 2.

Bộ trưởng Wallace cũng xác nhận Anh sẽ gửi thêm 10.000 đạn pháo cho Ukraine để giúp nước này bảo vệ các vùng lãnh thổ giành lại từ Nga.

“Sự ủng hộ của chúng tôi dành cho Ukraine sẽ không lay chuyển. Những quả đạn pháo này sẽ giúp Ukraine bảo vệ các vùng lãnh thổ đã giành lại từ Nga trong những tuần gần đây”, ông Wallace nói trong chuyến thăm Na Uy.

Bộ Quốc phòng Anh cũng tiết lộ rằng Hải quân Hoàng gia đã cung cấp khóa đào tạo trực thăng Sea King kéo dài 6 tuần ở Anh cho các lực lượng vũ trang và kỹ sư của Ukraine.

Anh là một trong những quốc gia viện trợ lớn nhất cho Ukraine kể từ khi xung đột với Nga nổ ra từ cuối tháng 2. Gói hỗ trợ mới nhất được đưa ra sau khi Thủ tướng Anh Rishi Sunak tuyên bố nước này sẽ cung cấp gói viện trợ quốc phòng trị giá 59,4 triệu USD cho Ukraine khi đến thăm Kiev vào cuối tuần trước. Anh cho biết sẽ gửi thêm các loại vũ khí như súng phòng không và công nghệ để đối phó máy bay không người lái tới Ukraine. Trước đó, Anh cũng đã cam kết cung cấp 1.000 tên lửa đất đối không và 125 súng phòng không cho quốc gia này.

TIN LIÊN QUAN
Đại tướng Lương Cường và Trung tướng Vicstor Rojo Ramos duyệt Đội Danh dự QĐND Việt Nam. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN
Chủ nhiệm Chính trị các Lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba thăm chính thức Việt Nam
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung tướng Víctor Rojo Ramos, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Chính trị các Lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba cùng Đoàn công tác thăm chính thức Việt Nam và tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2022 từ ngày 1-12/12/2022.
Ông Lê Thành Liêm – Giám đốc điều hành Tài chính của Vinamilk đại diện nhận giải thưởng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” 2022
Nhìn lại hơn 1 thập kỉ tạo dựng nền tảng 'bền và vững' của Vinamilk
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, Vinamilk đã được vinh danh ở Bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2022” do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư công bố trong Hội nghị đầu tư với chủ đề “Kinh tế Việt Nam - Ngôi sao sáng nhất”. Tính từ lần đầu tiên Bảng xếp hạng Top 50 được công bố (2011) cho đến nay, chỉ có 5 doanh nghiệp liên tiếp được vinh danh trong tất cả các năm, trong đó, Vinamilk là doanh nghiệp ngành Thực phẩm và Đồ uống duy nhất góp mặt trong 11 năm liền.
Masterise Homes chính thức ký kết hợp tác thương mại với nhiều thương hiệu F&B nổi tiếng vào sáng ngày 29/11
The Global City dù chưa hoàn thành nhưng đã nhộn nhịp với các thương hiệu nổi tiếng
(Ngày Nay) - Masterise Homes đã chính thức ký kết hợp tác với các thương hiệu F&B nổi tiếng, để mở rộng hệ thống kinh doanh tại Khu đô thị The Global City . Đây được xem là một trong những hoạt động trọng điểm trong tiến trình tạo nên một “trung tâm mới” đầy sôi động của Thành Phố Hồ Chí Minh.
Những kiến trúc phản ánh tham vọng đưa Bath thành thành phố đẹp nhất châu Âu. Ảnh chụp tháng 11/2022, Bath, Anh Quốc.
Vẻ cổ kính mộng mơ của Bath, thành phố di sản thế giới tại Anh quốc
(Ngày Nay) - Cách trung tâm thủ đô London tầm một tiếng đi tàu, Bath là một thành phố cổ nhất nước Anh thuộc Somerset, Tây Nam nước Anh. Đây là một thành phố nổi tiếng về sự cổ kính với nhiều điểm du lịch, tham quan đặc sắc, hấp dẫn mà không đâu có được. Với giá trị lịch sử và văn hóa ấn tượng, Bath được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới vào năm 1987.
Biểu diễn nghệ thuật tại kim tự tháp Ai Cập
Biểu diễn nghệ thuật tại kim tự tháp Ai Cập
(Ngày Nay) - Ai Cập đang tận dụng sự hùng vĩ của các kim tự tháp tại nước này làm nền cho các buổi biểu diễn nhạp pop và trình diễn thời trang hiện đại, qua đó nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, thúc đẩy du lịch và lĩnh vực thời trang với những thương hiệu xa xỉ được giới thượng lưu yêu thích.