Anh chuyển giao trực thăng Sea King cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Quốc phòng Anh cho biết nước này sẽ gửi 3 chiếc trực thăng Sea King cho Ukraine, lần đầu tiên kể từ khi xung đột giữa Nga và Ukraine nổ ra.
Trực thăng Sea King. Ảnh: Alamy
Trực thăng Sea King. Ảnh: Alamy

Theo hãng thông tấn PA, tuyên bố trên được ông Wallace đưa ra trong chuyến thăm Na Uy, nơi ông đang gặp gỡ bộ trưởng quốc phòng của các nước đồng minh để thảo luận về vấn đề viện trợ cho Ukraine. Cụ thể, Anh sẽ gửi 3 chiếc trực thăng Sea King của quân đội nước này cho Kiev, chiếc đầu tiên đã có mặt tại Ukraine. Đây sẽ là lần đầu tiên máy bay có người lái được gửi đến Ukraine kể từ khi xung đột nổ ra hồi cuối tháng 2.

Bộ trưởng Wallace cũng xác nhận Anh sẽ gửi thêm 10.000 đạn pháo cho Ukraine để giúp nước này bảo vệ các vùng lãnh thổ giành lại từ Nga.

“Sự ủng hộ của chúng tôi dành cho Ukraine sẽ không lay chuyển. Những quả đạn pháo này sẽ giúp Ukraine bảo vệ các vùng lãnh thổ đã giành lại từ Nga trong những tuần gần đây”, ông Wallace nói trong chuyến thăm Na Uy.

Bộ Quốc phòng Anh cũng tiết lộ rằng Hải quân Hoàng gia đã cung cấp khóa đào tạo trực thăng Sea King kéo dài 6 tuần ở Anh cho các lực lượng vũ trang và kỹ sư của Ukraine.

Anh là một trong những quốc gia viện trợ lớn nhất cho Ukraine kể từ khi xung đột với Nga nổ ra từ cuối tháng 2. Gói hỗ trợ mới nhất được đưa ra sau khi Thủ tướng Anh Rishi Sunak tuyên bố nước này sẽ cung cấp gói viện trợ quốc phòng trị giá 59,4 triệu USD cho Ukraine khi đến thăm Kiev vào cuối tuần trước. Anh cho biết sẽ gửi thêm các loại vũ khí như súng phòng không và công nghệ để đối phó máy bay không người lái tới Ukraine. Trước đó, Anh cũng đã cam kết cung cấp 1.000 tên lửa đất đối không và 125 súng phòng không cho quốc gia này.

TIN LIÊN QUAN
Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Một số địa phương có dấu hiệu chần chừ trong sắp xếp đơn vị hành chính
Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Một số địa phương có dấu hiệu chần chừ trong sắp xếp đơn vị hành chính
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, thảo luận tổ về tình hình kinh tế - xã hội vào sáng 23/5, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, nhiều địa phương rất tích cực trong triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2025, nhưng cũng có một số địa phương có biểu hiện chần chừ.
Apple đại hạ giá iPhone tại thị trường Trung Quốc
Apple đại hạ giá iPhone tại thị trường Trung Quốc
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng yếu, Apple mạnh tay tung ra các chương trình giảm giá kịch sàn tại thị trường Trung Quốc nhằm cạnh tranh với các hãng điện thoại ngày càng lớn mạnh như Huawei và Vivo trong lễ hội mua sắm 618.
Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước
Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước
Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã gặp gỡ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chủ tịch nước. Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước và các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.
Ảnh minh hoạ
Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.
Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục
Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục
Mexico vốn đang hứng chịu đợt nắng nóng chưa từng có gây mất điện, thiệt hại về người và của nhưng đó chưa phải là điều tồi tệ nhất khi mà dự báo cho thấy nước này có thể sẽ trải qua những ngày nhiệt độ cao kỷ lục trong 2 tuần tới.