Ukraine khẳng định không bắn tên lửa sang Ba Lan

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ukraine khẳng định tên lửa rơi vào làng Przewodow của Ba Lan không phải là tên lửa của Không quân nước này.
Ukraine khẳng định không bắn tên lửa sang Ba Lan

Phát biểu ngày 16/11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định vụ nổ tại Ba Lan không phải do tên lửa nước này gây ra. Ông nhấn mạnh "chắc chắn đó không phải là tên lửa của chúng tôi (Ukraine)”. Tổng thống Zelensky bày tỏ hy vọng Ukraine sẽ được phép tiếp cận nơi xảy ra vụ nổ để làm rõ nguyên nhân.

Tuyên bố trên của nhà lãnh đạo Ukraine được đưa ra sau khi giới chức Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhận định tên lửa rơi vào lãnh thổ Ba Lan có thể là một tên lửa của hệ thống phòng không Ukraine.

Ngày 16/11, người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ Adrienne Watson cho biết Mỹ ủng hộ đánh giá của Ba Lan rằng tên lửa đó dường như là của quân đội Ukraine. Trước đó, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cho rằng vụ nổ có nhiều khả năng là do 1 tên lửa được các lực lượng của Ukraine sử dụng và đây là một tai nạn đáng tiếc.

Bộ Quốc phòng Nga ra thông báo cho biết các chuyên gia thuộc Tổ hợp Công nghiệp-quân sự nước này đã xác định mảnh vỡ trong các bức ảnh chụp ở Ba Lan là các bộ phận của hệ thống phòng không S-300 của Không quân Ukraine.

Nhiều nước đã kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra toàn diện về vụ tên lửa rơi vào lãnh thổ Ba Lan khiến 2 người thiệt mạng này.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.