Anh sắp phát đoạn ghi âm Công nương Diana nói về hôn nhân

(Ngày Nay) - Đoạn ghi âm các cuộc trò chuyện của Công nương Diana, trong đó bà nhắc đến vấn đề hôn nhân mình gặp phải, sắp được phát sóng ở Anh.
  Thái tử Charles và Công nương Diana trước khi lên đường hưởng tuần trăng mật hồi năm 1981. Ảnh: Rex.
  Thái tử Charles và Công nương Diana trước khi lên đường hưởng tuần trăng mật hồi năm 1981. Ảnh: Rex.

  Một kênh truyền hình Anh chuẩn bị phát sóng bộ phim tài liệu mới về Công nương Diana, sử dụng các đoạn ghi âm gây tranh cãi, trong đó bà thẳng thắn thảo luận những vấn đề hôn nhân mình gặp phải cũng như mối quan hệ căng thẳng giữa bà với hoàng gia, theo AP.

  Các đoạn ghi âm lưu lại cuộc nói chuyện giữa Công nương Diana và ông Peter Settelen, cố vấn diễn thuyết của bà, hồi đầu những năm 1990. Công nương Diana đã miêu tả cách Nữ hoàng Elizabeth II phản ứng khi bà hỏi xin lời khuyên về cuộc hôn nhân thất bại với Thái tử Charles.

  "Vì thế, tôi tới gặp Nữ hoàng, khóc lóc. Tôi hỏi rằng mình nên làm gì và Nữ hoàng trả lời bà không biết tôi nên làm gì", Công nương Diana nói trong đoạn ghi âm. "Chuyện là như thế và nó cũng giúp ích".

  Công nương Diana kết hôn với Thái tử Charles năm 1981 và có 2 người con là Hoàng tử William và Hoàng tử Harry. Công chúng yêu mến bà vì phong cách thanh lịch và những hoạt động từ thiện tích cực. Công nương và Thái tử ly hôn năm 1996. Ngày 31/8/1997, bà thiệt mạng trong một tai nạn xe ở Paris, Pháp.

  Các đoạn ghi âm còn cho thấy Công nương Diana nói về việc bà "yêu sâu đậm" một người đàn ông. Người này được cho là Barry Mannakee, vệ sĩ của Công nương.

  Cảnh sát Anh giữ một số đoạn ghi âm sau khi tịch thu chúng từ cựu quản gia hoàng gia Paul Burrell năm 2001. Những trích đoạn nhỏ từ đoạn ghi âm được phát tại Mỹ hồi năm 2004 song chưa bao giờ lên sóng truyền hình Anh. Bộ phim tài liệu mới nhất về Công nương Diana dự kiến phát sóng vào ngày 6/8 tới đây.

  Theo Vnexpress
  Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
  'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
  (Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.
  Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
  Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
  (Ngày Nay) - Với nỗ lực đảm bảo khai thác trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ngay trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ khai thác các chuyến bay ổn định nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành về đúng giờ trong tháng 2/2021.
  Hải Dương xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng
  Hải Dương xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng
  (Ngày Nay) - Từ ngày 24/2, tỉnh Hải Dương sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng bằng kỹ thuật Realtime-PCR, để đánh giá nguy cơ và có giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả; đồng thời, đánh giá các vùng an toàn để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.