Anh sắp phát đoạn ghi âm Công nương Diana nói về hôn nhân

(Ngày Nay) - Đoạn ghi âm các cuộc trò chuyện của Công nương Diana, trong đó bà nhắc đến vấn đề hôn nhân mình gặp phải, sắp được phát sóng ở Anh.
    Thái tử Charles và Công nương Diana trước khi lên đường hưởng tuần trăng mật hồi năm 1981. Ảnh: Rex.
    Thái tử Charles và Công nương Diana trước khi lên đường hưởng tuần trăng mật hồi năm 1981. Ảnh: Rex.

    Một kênh truyền hình Anh chuẩn bị phát sóng bộ phim tài liệu mới về Công nương Diana, sử dụng các đoạn ghi âm gây tranh cãi, trong đó bà thẳng thắn thảo luận những vấn đề hôn nhân mình gặp phải cũng như mối quan hệ căng thẳng giữa bà với hoàng gia, theo AP.

    Các đoạn ghi âm lưu lại cuộc nói chuyện giữa Công nương Diana và ông Peter Settelen, cố vấn diễn thuyết của bà, hồi đầu những năm 1990. Công nương Diana đã miêu tả cách Nữ hoàng Elizabeth II phản ứng khi bà hỏi xin lời khuyên về cuộc hôn nhân thất bại với Thái tử Charles.

    "Vì thế, tôi tới gặp Nữ hoàng, khóc lóc. Tôi hỏi rằng mình nên làm gì và Nữ hoàng trả lời bà không biết tôi nên làm gì", Công nương Diana nói trong đoạn ghi âm. "Chuyện là như thế và nó cũng giúp ích".

    Công nương Diana kết hôn với Thái tử Charles năm 1981 và có 2 người con là Hoàng tử William và Hoàng tử Harry. Công chúng yêu mến bà vì phong cách thanh lịch và những hoạt động từ thiện tích cực. Công nương và Thái tử ly hôn năm 1996. Ngày 31/8/1997, bà thiệt mạng trong một tai nạn xe ở Paris, Pháp.

    Các đoạn ghi âm còn cho thấy Công nương Diana nói về việc bà "yêu sâu đậm" một người đàn ông. Người này được cho là Barry Mannakee, vệ sĩ của Công nương.

    Cảnh sát Anh giữ một số đoạn ghi âm sau khi tịch thu chúng từ cựu quản gia hoàng gia Paul Burrell năm 2001. Những trích đoạn nhỏ từ đoạn ghi âm được phát tại Mỹ hồi năm 2004 song chưa bao giờ lên sóng truyền hình Anh. Bộ phim tài liệu mới nhất về Công nương Diana dự kiến phát sóng vào ngày 6/8 tới đây.

    Theo Vnexpress
    Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
    Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
    (Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
    Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
    Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
    (Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
    Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
    Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
    (Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
    Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
    Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
    (Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
    Ảnh minh hoạ.
    Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
    (Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
    Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
    Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
    (Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
    Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
    Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
    (Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.