Đưa 6 tấn gạo của học sinh đi bán để lấy tiền tiêu xài cá nhân, hiệu trưởng và hiệu phó trường phổ thông dân tộc bán trú xã Bản Công, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) bị bắt giữ.
Các em học sinh trường bán trú Bản Công trong một bữa ăn.
Tin nhanh cho biết, CQĐT Công an huyện Trạm Tấu (Yên Bái) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đăng Vinh và Vũ Đức Tuyến, là hiệu trưởng và hiệu phó của trường trường phổ thông dân tộc bán trú xã Bản Công về tội tham ô tài sản.
Thông tin CQĐT cung cấp, ông Vinh và ông Tuyến đã bán 6 tấn gạo của học sinh nhằm thu về số tiền 42 triệu đồng chia nhau tiêu xài cá nhân. Thời điểm bị cơ quan công an phát hiên, Tuyến và Vinh đã giao nộp 38 triệu đồng, 4 triệu đồng còn lại 2 người này khai nhận đã bỏ tiền thuê người bốc vác gạo. Cũng theo CQĐT, việc bán gạo xảy ra trong quá trình dọn kho ở trường; khi số gạo đang được bốc lên xe thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang.
(Ngày Nay) -Thắng Thái Lan ngay tại Rajamangala nhờ công Hai Long và Quang Hải, tuyển Việt Nam có cơ hội lớn để bảo vệ thành công ngôi vô địch Đông Nam Á.
(Ngày Nay) - Theo tạp chí Variety, “The Odyssey” đã vượt qua mức doanh thu 1,338 tỷ USD của “Deadpool & Wolverine,” qua đó xác lập kỷ lục mới đối với dòng phim hạng R.
(Ngày Nay) -Quyết định số 1624/QĐ-TTg sửa đổi Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030 nhấn mạnh quan điểm: tôn trọng và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ là trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội.
(Ngày Nay) -Kế hoạch mới của Trung Quốc đặt mục tiêu đến năm 2030 nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp không gian mạng, thúc đẩy đột phá về chip, phần mềm, AI, an ninh mạng và bảo mật dữ liệu.
(Ngày Nay) - Theo Nghị định số 335/2026/NĐ-CP ngày 21/8/2026, mức chuẩn trợ giúp xã hội mới áp dụng từ ngày 1/7/2026 là 540.000 đồng/tháng (quy định cũ là 500.000 đồng).
(Ngày Nay) - Đây là chính sách đặc biệt, được triển khai trên cơ sở đánh giá toàn diện hoàn cảnh thương tâm của hai em, thể hiện trách nhiệm xã hội, tinh thần nhân văn của Ngân hàng.
(Ngày Nay) - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 21/8 thông báo đã đạt thỏa thuận trị giá 400 triệu USD với TikTok, ByteDance và các công ty liên quan nhằm giải quyết vụ kiện về cáo buộc vi phạm Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư Trẻ em trên mạng (COPPA).
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 330/2026/NĐ-CP ngày 19/8/2026 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân. Trong đó, đáng chú ý là quy định xử lý các hành vi liên quan đến bảo vệ dữ liệu cá nhân.