Giải thích Hồ Natron là một hồ nước mặn, nằm trong thung lũng Great Rift thuộc phía bắc Tanzania, gần biên giới Kenya. Đây là một trong những hồ nước nổi tiếng có vẻ đẹp kỳ ảo, nổi bật với sắc đỏ tươi.
2 Nhiệt độ nước hồ cao nhất từng ghi nhận?
icon
50 độ C
icon
60 độ C
icon
70 độ C
icon
80 độ C
Giải thích Nước hồ có một chất hóa học có tên là Natron - hỗn hợp với thành phần chính là Natri Bicacbonat (NaHCO3) và Natri Cacbonat (Na2CO3). Do không thể thoát đi mà cứ bốc hơi nên nước trong hồ có nồng độ kiềm rất cao. Với lượng pH vào khoảng 9 - 10,5 và nhiệt độ nước có thể lên tới 60 độ C.
3 Loài vật nào sinh sống được tại khu vực hồ “tử thần”?
icon
Chim bồ nông
icon
Chim cu gáy
icon
Chim khướu
icon
Chim hồng hạc
Giải thích Hồ Natron là nơi lý tưởng cho chim hồng hạc làm tổ trong mùa sinh sản. Môi trường kiềm của hồ là một cái bẫy tuyệt vời để chim hồng hạc có thể chống lại những kẻ thù cố gắng tiếp cận tổ của chúng.
4 Hồ có sắc đỏ hồng do đâu?
icon
Tảo đỏ
icon
Đá tự nhiên
icon
Vi khuẩn
icon
Nồng độ kiềm
Giải thích Sắc đỏ hồng độc đáo của hồ Natron bắt nguồn từ loại vi khuẩn cyanobacteria sinh sống trong hồ.
5 Sinh vật bị “đông cứng” khi rơi xuống hồ do ảnh hưởng từ muối khoáng?
icon
Đúng
icon
Sai
Giải thích Dung nham từ ngọn núi ngọn núi lửa Ol Doinyo Lengai chảy xuống mang theo lượng muối khoáng đặc biệt, chính là nguyên nhân của hiện tượng này.
(Ngày Nay) - Chia sẻ quan điểm về phát triển du lịch, bên lề Quốc hội ngày 9/6, nhiều đại biểu cho rằng, cần kéo dài thời gian cấp thị thực điện tử cho khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.
(Ngày Nay) - Theo Chương trình Phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2030, 70% bệnh viện, trung tâm y tế huyện đảo có khả năng triển khai kỹ thuật ngoại khoa tương đương bệnh viện hạng 2.
(Ngày Nay) - Theo Cục An toàn thực phẩm, người dân tuyệt đối không thu hái, đánh bắt, kinh doanh, sử dụng các động thực vật độc như nấm độc, côn trùng lạ, độc, cá nóc, so biển, ốc lạ, cây, quả lạ...
(Ngày Nay) - Từ ngày 5/6 đến 9/6, Hội đồng dự án cáp biển ADC (Asia Direct Cable) đã tổ chức Hội nghị dự án cáp quang biển có băng thông lớn nhất Việt Nam tại Khách sạn Park Hyatt TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện do Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) – Thành viên Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đăng cai tổ chức.
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á 2023 (Asia Tech X Singapore 2023) , nhiều khách tham quan quốc tế bày tỏ sự ngạc nhiên với tốc độ phát triển của công nghệ Việt Nam sau khi trải nghiệm VNPT FaceID - công nghệ sinh trắc học khuôn mặt được ứng dụng trong Hệ sinh thái VNPT AI.
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip một nhóm nữ sinh xô xát đang lan truyền trên mạng xã hội, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố cho biết, vụ việc trên xảy ra tại phường Long Bình (thành phố Thủ Đức), trong thời gian toàn ngành tập trung lực lượng cho việc thi tuyển sinh vào lớp 10.
(Ngày Nay) - Ngày 8/6, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang nhanh chóng cung cấp các thiết bị y tế cần thiết đến các khu vực bị ngập lụt ở tỉnh Kherson (miền Nam Ukraine) sau vụ vỡ đập Kakhovka và sẵn sàng ứng phó với một loạt nguy cơ về sức khỏe bao gồm đuối nước, các bệnh liên quan đến nước như dịch tả và chấn thương tâm lý.
(Ngày Nay) - Ngày 8/6, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, Cuộc thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2023 sẽ diễn ra từ ngày 10-14/6 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và từ ngày 20-26/6 tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.
(Ngày Nay) - Ủy ban thường vụ liên hợp về thương mại, công nghiệp và ngân hàng Thái Lan (JSCCIB) cho biết hạn hán, lũ lụt và các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt khác do biến đổi khí hậu có thể gây thiệt hại 36 tỷ baht (hơn 1 tỷ USD) cho nền kinh tế Thái Lan trong năm 2023.
(Ngày Nay) - Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã đưa ra cảnh báo toàn cầu về xu hướng gia tăng tệ nạn buôn người quy mô lớn liên quan đến lừa đảo việc làm.