Bạn có biết xuất thân của ông già Noel?

(Ngày Nay) - Hình ảnh ông già vui vẻ, mập mạp có râu dài trắng, đeo kính, mặc quần áo đỏ, khoác trên vai một chiếc túi đựng đầy quà cho trẻ em hóa ra xuất phát từ một bài thơ và biếm họa.
Ông già Noel là ai?

1 Ông già Noel là ai?

  • icon

    Thánh Joseph

  • icon

    Thánh Nicolas

  • icon

    Thánh Peter

Ông già Noel còn có tên gọi khác là gì?

2 Ông già Noel còn có tên gọi khác là gì?

  • icon

    Ông già Tuyết

  • icon

    Ông già Giáng sinh

  • icon

    Cả 2 đáp án trên đều đúng

Quê hương chính thức của ông già Noel nằm ở đâu?

3 Quê hương chính thức của ông già Noel nằm ở đâu?

  • icon

    Thành phố Rovaniemi

  • icon

    Thành phố Sankt-Peterburg

  • icon

    Thành phố Reykjavik

Theo truyền thuyết, ông già Noel đầu tiên sống ở đâu?

4 Theo truyền thuyết, ông già Noel đầu tiên sống ở đâu?

  • icon

    Sống trên núi

  • icon

    Sống trong rừng

  • icon

    Sống ở ven biển

Con vật nào gắn liền với ông già Noel?

5 Con vật nào gắn liền với ông già Noel?

  • icon

    Con Tuần lộc

  • icon

    Con dê núi

  • icon

    Con nai

Khi không phải là đêm Giáng sinh, ông già Noel thường làm gì?

6 Khi không phải là đêm Giáng sinh, ông già Noel thường làm gì?

  • icon

    Cầu phúc cho những đứa trẻ

  • icon

    Chuẩn bị quà cho trẻ em

  • icon

    Theo dõi những đứa trẻ

Đến thăm quê hương của ông già Noel bạn sẽ được ngắm hiện tượng thiên nhiên kỳ thú nào?

7 Đến thăm quê hương của ông già Noel bạn sẽ được ngắm hiện tượng thiên nhiên kỳ thú nào?

  • icon

    Mưa sao băng

  • icon

    Ánh sáng Bắc cực quang

  • icon

    Cả 2 hiện tượng trên

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
(Ngày Nay) - Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Conference Board (CB) công bố ngày 25/3 cho thấy lòng tin người tiêu dùng Mỹ đang tiếp tục giảm trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump triển khai thực hiện các chính sách gây xáo trộn nền kinh tế.
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi

(Ngày Nay) - Chiều cuối tháng Ba, tôi đứng trước Hàm Cá Mập – cái công trình cũ sắp bị dỡ bỏ, tồn tại cũng được 30 năm, kể từ khi tôi còn bé xíu. Tin tức đó, thú thực không khiến tôi nghĩ ngợi gì nhiều. Tôi không có một kỷ niệm đặc biệt, như kiểu ký ức sâu sắc, nơi chốn tình yêu hẹn hò gì nơi đây. Có chăng, đó là một cái tên rất dân dã, ngồ ngộ, rất thân quen, mà dù có chẳng nhìn ra hình thù con cá nào, người Hà Nội cũng biết chính xác Hàm Cá Mập ở đâu.

Và không ngờ được có ngày nó biến mất.