Bán đấu giá khẩu súng kết liễu cuộc đời danh họa van Gogh

(Ngày Nay) - Khẩu súng lục rỉ sét được cho là đã được danh họa Vincent van Gogh dùng để tự sát vào năm 1890 đã được bán với giá 183.000 USD.
Bán đấu giá khẩu súng kết liễu cuộc đời danh họa van Gogh

Khẩu súng lục ổ quay Lefaucheux 7mm đã được mua lại trong một cuộc đấu giá ở Paris hôm thứ Ba. AuctionArt - nơi cung cấp vật phẩm, mô tả nó là "vũ khí nổi tiếng nhất trong lịch sử nghệ thuật".

Mặc dù nhà đấu giá thừa nhận không thể hoàn toàn chắc chắn rằng đó là khẩu súng được danh họa sử dụng để kết liễu cuộc đời, nhưng họ đã chỉ ra "một vài bằng chứng (cho thấy) đó là súng của Van Gogh."

"Người ta đã phát hiện ra nơi Van Gogh bắn nó, cỡ nòng của nó giống như viên đạn được lấy từ cơ thể của ông như bác sĩ mô tả vào thời điểm đó", nhà đấu giá AuctionArt tuyên bố trước khi bán.

Giá bán cuối cùng cao hơn đáng kể so với ước tính trước khi bán đấu giá là 67.000 USD.

Một nông dân đã tìm thấy khẩu súng vào năm 1965 tại làng Auvers-sur-Oise của Pháp, nơi nghệ sĩ qua đời. Trước đó vào ngày 27 tháng 7 năm 1890, danh họa Vincent van Gogh được phát hiện đã tự bắn vào ngực của mình trên một cánh đồng, trước khi qua đời 2 ngày sau đó. Người nông dân đã đưa khẩu súng cho chủ của một quán trọ trong làng và nó đã được truyền lại cho gia đình người này trước khi đưa ra đấu giá.

Khẩu súng lục ổ quay trước đó đã được trưng bày tại Bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam năm 2016 như một phần của triển lãm "On the Verge of Insanity: Van Gogh and His Illness".

Theo CNN
Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá
Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá
(Ngày Nay) - Đầu tư đúng mức và khai thác hiệu quả để du lịch Hưng Yên phát triển nhanh, bền vững; đồng thời phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá, xoá đói giảm nghèo cho cộng đồng. Đó là chủ đề được bàn bạc sôi nổi tại Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch Hưng Yên do UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức ngày 20/5.
Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games 31
Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games 31
(Ngày Nay) - Đánh bại đối thủ mạnh Phakpoom Sanguansin với tỷ số 4-1, tay vợt Nguyễn Đức Tuân đã xuất sắc giành tấm HCV bóng bàn đơn nam SEA Games 31.
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tổ chức cuộc họp lần thứ nhất. Dự cuộc họp có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ - Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 và các thành viên Ban Chỉ đạo.
Những hạt mầm hy vọng tại các 'Lớp học Cầu vồng'
Những hạt mầm hy vọng tại các 'Lớp học Cầu vồng'
(Ngày Nay) - "Hạnh phúc giữ trong tay chỉ là hạt, hạnh phúc mang san sẻ mới trổ hoa", đó là thông điệp mà Lớp học Cầu vồng - một tổ chức phi lợi nhuận, hướng đến nhằm lan tỏa tri thức và sự sẻ chia tới những mảnh đời khó khăn thông qua các lớp học miễn phí.