Bán đấu giá khẩu súng kết liễu cuộc đời danh họa van Gogh

(Ngày Nay) - Khẩu súng lục rỉ sét được cho là đã được danh họa Vincent van Gogh dùng để tự sát vào năm 1890 đã được bán với giá 183.000 USD.
Bán đấu giá khẩu súng kết liễu cuộc đời danh họa van Gogh

Khẩu súng lục ổ quay Lefaucheux 7mm đã được mua lại trong một cuộc đấu giá ở Paris hôm thứ Ba. AuctionArt - nơi cung cấp vật phẩm, mô tả nó là "vũ khí nổi tiếng nhất trong lịch sử nghệ thuật".

Mặc dù nhà đấu giá thừa nhận không thể hoàn toàn chắc chắn rằng đó là khẩu súng được danh họa sử dụng để kết liễu cuộc đời, nhưng họ đã chỉ ra "một vài bằng chứng (cho thấy) đó là súng của Van Gogh."

"Người ta đã phát hiện ra nơi Van Gogh bắn nó, cỡ nòng của nó giống như viên đạn được lấy từ cơ thể của ông như bác sĩ mô tả vào thời điểm đó", nhà đấu giá AuctionArt tuyên bố trước khi bán.

Giá bán cuối cùng cao hơn đáng kể so với ước tính trước khi bán đấu giá là 67.000 USD.

Một nông dân đã tìm thấy khẩu súng vào năm 1965 tại làng Auvers-sur-Oise của Pháp, nơi nghệ sĩ qua đời. Trước đó vào ngày 27 tháng 7 năm 1890, danh họa Vincent van Gogh được phát hiện đã tự bắn vào ngực của mình trên một cánh đồng, trước khi qua đời 2 ngày sau đó. Người nông dân đã đưa khẩu súng cho chủ của một quán trọ trong làng và nó đã được truyền lại cho gia đình người này trước khi đưa ra đấu giá.

Khẩu súng lục ổ quay trước đó đã được trưng bày tại Bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam năm 2016 như một phần của triển lãm "On the Verge of Insanity: Van Gogh and His Illness".

Theo CNN
Lộc Trời ký biên bản thỏa thuận hợp tác với MB Bank để phát triển lúa gạo chất lượng cao tại Kiên Giang
Tập đoàn Lộc Trời ký kết hợp tác sản xuất lúa gạo chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) vừa ký kết biên bản Thỏa thuận Hợp tác với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Kiên Giang và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân Đội (MB Bank) để phát triển vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao, ước tính tổng trị giá lên tới 12.000 tỷ đồng/năm.
Cắm mốc bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
Cắm mốc bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
(Ngày Nay) - Để bảo vệ hệ sinh thái đa dạng và quý giá này, Ban Quản lý Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn phối hợp cùng chính quyền địa phương và ngành Kiểm lâm tiến hành cắm mốc phân định ranh giới giữa khu vực bảo tồn và đất canh tác của người dân để ngăn chặn triệt để tình trạng xâm lấn và giữ gìn sinh cảnh của các loài động, thực vật trong khu bảo tồn.
Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á
Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Ngày 5/7, trả lời phỏng vấn báo chí trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, nhà Việt Nam học kỳ cựu Grigory Lokshin cho rằng Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga đối với khu vực Đông Nam Á.
Hà Nội đảm bảo chống ngập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội đảm bảo chống ngập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, rạng sáng 6/7 khu vực Hà Nội tiếp tục có mưa rải rác. Do vậy, cơ quan chức năng phụ trách đã bố trí các lực lượng, phương tiện tập trung làm vệ sinh, đảm bảo rút nước để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà chủ trì họp báo.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 Luật vừa được Quốc hội thông qua
(Ngày Nay) - Sáng 5/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 3, bao gồm: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Thi đua khen thưởng; Luật Điện ảnh; Luật Kinh doanh bảo hiểm; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.