Theo tin tức mới nhất từ Bệnh viện Đa khoa huyện Phước Long (Bạc Liêu), ông H.M.H (59 tuổi, ngụ TT Phước Long) vừa tử vong. Nguyên nhân nghi do ngộ độc thực phẩm, cụ thể là tiết canh dơi.
Thông tin trước đó, vào tối ngày 11/12, ông H. đã tổ chức tiệc nhậu món thịt dơi cùng bạn bè.
Tiệc đang đông vui thì ông này có biểu hiện lạ. Bụng đau dữ dội, ông này vội chạy vào nhà vệ sinh. Người nhà chờ mãi ông H. chưa ra nên đẩy nhà vệ sinh ra thì bàng hoàng phát hiện ông này đã ngất tự bao giờ trong nhà vệ sinh.
Ông H. vào Bệnh viện Đa khoa huyện Phước Long cấp cứu. Tuy nhiên, ông này đã tử vong trước khi đến bệnh viện.
Theo chẩn đoán của các bác sỹ, có thể, ông H. bị ngộ độc thức ăn vì món tiết canh dơi.
Ăn tiết canh dơi, nguyên giám đốc sở tử vong.
Được biết, ông H. nguyên là giám đốc một Sở ở Bạc Liêu. Ông này mới nhận quyết định nghỉ hưu trước tuổi cách đây vài tháng.
Món tiết canh dơi từng được rất nhiều bác sĩ khuyến cáo không nên ăn. Thế nhưng, đây lại là món ăn khoái khẩu của nhiều người dân miền Tây.
Vụ việc này đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Trước đó, không ít người đã từng tử vong nhẹ hơn là bị đe dọa tới tính mạng khi ăn tiết canh. Điển hình như trường hợp ông Nguyễn Văn Thắng, ở ấp 2, xã Tà Lài, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đã bị nhiễm liên cầu khuẩn lợn khi ăn tiết canh vào tháng 7 vừa qua.
Sau khi ăn tiết canh, lập tức ông Thắng bị nôn ói, tiêu chảy, đau đầu, sốt nhẹ, mệt mỏi toàn thân, rối loạn tri thức và được chẩn đoán là nhiễm trùng máu nặng nên nhanh chóng được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh.
May mắn, ông này đã được cứu chữa sau gần 1 tháng nằm điều trị trong bệnh viện.
B.L