Bão đang quần thảo khủng khiếp ở Trung và Nam Bộ

(Ngày Nay) - Sáng 4/11, cơn bão số 12 đã vào đất liền, tàn phá, càn quét Khánh Hòa, Phú Yên. Đà Nẵng cũng gánh hậu quả nặng nề.
Bão số 12 khiến cây cối gãy đổ ở Nha Trang (Ảnh PL HCM)
Bão số 12 khiến cây cối gãy đổ ở Nha Trang (Ảnh PL HCM)

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết ghi nhận ban đầu từ các địa phương là thiệt hại rất nặng. Hiện khu vực tỉnh Phú Yên vẫn còn gió mạnh. Trong khi đó, mưa càng lúc càng lớn. Tại TP Tuy Hòa cây bị bật đổ, bứng cả gốc, nhiều đừng phố không thể đi lại. Công viên Nguyễn Huệ hầu hết cây bị ngã đổ. Hiện tại đường ngập được với mức. Hầu hết người dân đều không ra đường. 

Bão đang quần thảo khủng khiếp ở Trung và Nam Bộ ảnh 1

Còn tại Nha Trang, Khánh Hòa, mưa gió mạnh dữ dội. Đường phố hoàn toàn không có người đi, sóng biển cao dữ dội, mưa to xuất hiện nhiều cây gãy ngã. Một số khách sạn phải chêm cửa để tránh bị gió bật vào trong. Một cán bộ Văn phòng UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết toàn thành phố đã mất điện. Gió mạnh lên từ lúc 5g30.

Bão đang quần thảo khủng khiếp ở Trung và Nam Bộ ảnh 2Người dân Nha Trang trú tránh bão

Ông Trần Kim Bảo, Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) chi sẻ: “Quá khủng khiếp. Mấy chục năm nay mới có cơn bão lớn thế này! Hiện giờ khắp nơi mưa gió mịt mù. Tôi đang điện nắm tình hình các địa bàn, ở đâu cũng đang bị bão tàn phá".

Tại Ninh Hoà, gió mạnh và giật liên hồi kèm theo mưa nhỏ. Dọc bờ biển Đông Hải (Phan Rang), mưa lớn dần, gió thổi mạnh. Trên đường Trần Phú (TP Nha Trang) cây đổ vì gió bão. 

Tại Đà Nẵng, mưa bão làm nhiều pano quảng cáo trên đường bị thổi bay, một cổng chào ở đường Võ Nguyên Giáp Đà Nẵng bị gió xô ngã. 

 Tổng hợp

 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.