Bảo hiểm sẽ chi trả thêm 1 tỉ đồng viện phí cho phi công người Anh

(Ngày Nay) - Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã có phản hồi cho Bộ Y tế, thông báo bệnh nhân 91 phi công người Anh đã về nước an toàn, công ty cung cấp bảo hiểm của bệnh nhân đã cam kết chi trả phần viện phí còn lại hơn 1 tỉ đồng.
Đại diện Bộ Y tế và Bệnh viện Chợ Rẫy trao giấy xuất viện và chứng nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 cho bệnh nhân 91 - Ảnh: TTXVN
Đại diện Bộ Y tế và Bệnh viện Chợ Rẫy trao giấy xuất viện và chứng nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 cho bệnh nhân 91 - Ảnh: TTXVN

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Bệnh viện Chợ Rẫy đã nhận được thư cam kết thanh toán khoản viện phí còn lại của bệnh nhân.

Bộ Y tế cho biết bệnh viện đang tổng hợp tổng chi phí điều trị cho bệnh nhân người Anh đến 11/7, khi bệnh nhân lên máy bay ra Hà Nội để chuyển tiếp lên máy bay về Anh. 

Tính từ ngày 22/5 đến 26/6, viện phí giai đoạn điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy của bệnh nhân phi công người Anh là 1 tỉ đồng.

Giai đoạn cuối của đợt điều trị, bệnh nhân chủ yếu được tập phục hồi chức năng, phục hồi dinh dưỡng, sức cơ, phục hồi phổi..., do đó chi phí điều trị theo ước tính chung cho toàn giai đoạn điều trị của bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy không quá 1,2 tỉ đồng.

Trước đó, công ty bảo hiểm của bệnh nhân đã trả 3,5 tỉ đồng phí điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM (từ 18/3 đến 22/5).

Bảo hiểm sẽ chi trả thêm 1 tỉ đồng viện phí cho phi công người Anh ảnh 1

Phi công người Anh trở về nước an toàn sau 116 ngày điều trị tại Việt Nam. - Ảnh: VTC News

Bệnh nhân 91 là bệnh nhân có chi phí điều trị cao nhất. Bệnh nhân có chi phí điều trị nhiều thứ 2 là bệnh nhân 19 (cũng rất nặng, phải thở máy, sử dụng thiết bị tim phổi ngoài cơ thể (ECMO), nhưng thời gian điều trị ngắn hơn và bình phục sớm hơn) với 1,5 tỉ đồng.

Theo quy định hiện hành, chi phí điều trị cho bệnh nhân COVID-19 người Việt Nam và có bảo hiểm y tế sẽ do Quỹ bảo hiểm y tế chi trả. Với bệnh nhân người Việt Nam không có bảo hiểm y tế, chi phí điều trị do ngân sách nhà nước chi trả.

Như VTC News đã đưa tin, trước đó, vào trưa 12/7 theo giờ Việt Nam, phi công người Anh đã trở về quê hương an toàn bằng đường hàng không. Các chuyên gia cho biết, thời điểm máy bay hạ cánh bệnh nhân có sức khỏe ổn định, khá vui vẻ, không có dấu hiệu mệt mỏi.

Nam phi công là người mắc COVID-19 nặng nhất, trải qua quá trình điều trị lâu nhất (116 ngày) và cũng tốn kém nhất tại Việt Nam.

Ngay khi phi công người Anh trở về nhà an toàn, truyền thông quốc tế có hàng loạt bài viết ca ngợi thành công của Việt Nam. Nhiều tờ báo khẳng định, nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ trong điều trị cho phi công người Anh trở thành một biểu tượng cho thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 và được thế giới ngưỡng mộ.

TIN LIÊN QUAN
Hơn 250.000 người Ấn Độ tử vong do COVID-19
Hơn 250.000 người Ấn Độ tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) - Đã có tổng cộng 254.197 người tại Ấn Độ đã qua đời vì COVID-19, ngoài ra nước này cũng ghi nhận hơn 23,3 triệu ca nhiễm, biến quốc gia Nam Á này trở thành tâm dịch lớn thứ hai thế giới sau Mỹ.
Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.