Bé 8 tháng trên người có nhiều vết thương, nghi bảo mẫu đánh

Gia đình tố bảo mẫu đánh bé, còn bảo mẫu thì cho rằng bé tự va vào hai thanh sắt khi đang nằm trong nôi nên có những vết thương trên cơ thể.
Bé 8 tháng trên người có nhiều vết thương, nghi bảo mẫu đánh

Theo bác sĩ bé Nguyễn Hồng Phương Anh (8 tháng tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã hồi phục hơn nhiều nhưng vẫn phải ở lại bệnh viện để theo dõi về thần kinh do bé có biểu hiện hoảng loạn và la khóc bất thường.

Theo chị Lê Thị Duy Huyền (mẹ bé Phương Anh) thì chiều 16/12, khi đón con tại nhà trẻ tư nhân, chị thấy con có biểu hiện khóc thét. Sau khi đưa về nhà, gia đình chị mới phát hiện thấy trên cơ thể bé có nhiều vết bầm. Ngoài ra, bé cứ liên tục khóc và hoảng sợ, bú kém.

Người nhà lập tức đưa bé Phương Anh đi cấp cứu tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng. Tại đây, các bác sĩ kết luận bé bị chấn thương phần mềm ở nhiều bộ phận trên cơ thể đồng thời có dấu hiệu hoảng loạn về tâm lý.

Bé 8 tháng trên người có nhiều vết thương, nghi bảo mẫu đánh ảnh 1

Bé Phương Anh thời điểm đang được điều trị

Trước đó ngày 16/12, bé Phương Anh nhập viện trong tình trạng hoảng loạn và khóc liên tục. Các bác sĩ điều trị còn phát hiện trên cơ thể bé có nhiều vết thương, bầm tím ở hai má, bụng, tay và đùi.

Chị Huyền cho hay do không có người trông cháu nên chị phải gửi Phương Anh vào nhà trẻ tư nhân của bà chủ tên Mai (địa chỉ tại đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc) được khoảng hơn 1 tháng nay với giá 1,2 triệu/ tháng. Chiều 16-12, chị đón cháu về thì phát hiện ra sự việc.

Theo chị Huyền, trong thời gian bé Phương Anh nằm viện, bà Mai có mang đến số tiền 10 triệu đồng đưa cho gia đình để lo thuốc thang cho bé, nhưng gia đình không nhận.

Ông Tô Ngọc Quang, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Bắc, cho hay lực lượng chức năng đã vào cuộc và xác nhận trường hợp trên không phải do bạo hành. Theo ông Quang thì vào chiều 16/12, khi bà Mai cho bé Phương Anh nằm trên nôi thì bé ị ra chiếu nên bà mang đi giặt.

Trong lúc bà Mai rời đi, bé Phương Anh nằm lật qua lật lại trong nôi nên hai má va vào thanh sắt bị bầm tím. Ông Quang cho biết, việc bà Mai đưa tiền là nhằm bồi dưỡng cho cháu chứ không phải bồi thường gì cả (?)

Ông Quang cũng cho hay nhà bà Mai chỉ là điểm giữ trẻ tự phát chứ không phải là cơ sở chuyên giữ trẻ. Bà Mai chỉ giữ bé Phương Anh cùng một cháu bé trong gia đình.

P.V

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.