Bệnh nhân đầu tiên ở Nha Trang bị nhiễm virus Corona

Bệnh nhân là nhân viên lễ tân một khách sạn ở đường Tôn Đản, TP Nha Trang (Khánh Hòa).
Các bệnh nhân nghi nhiễm virus nCoV đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Báo Giao thông
Các bệnh nhân nghi nhiễm virus nCoV đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Báo Giao thông

Sáng 1-2, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản thông báo về trường hợp  nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

Bệnh nhân là chị L.T.T.H.  (sinh năm 1995), nhân viên lễ tân một khách sạn ở đường Tôn Đản, TP Nha Trang.

Theo kết quả điều tra của ngành y tế, ngày 16-1, chị H. vào ca làm việc và tiếp nhận hai khách người Trung Quốc là ông Li Ding (sinh năm 1954, đến từ Vũ Hán, Trung Quốc) và con trai là Li Zi Chao (sinh năm 1992, làm việc ở Long An).

Hai người trên cũng chính là hai bệnh nhân dương tính với virus Corona đầu tiên tại Việt Nam. 
Đến ngày 18-1, chị H. bị ho nhẹ, sau đó nóng, sốt nhưng không đi khám bệnh mà tự mua thuốc uống. Sau khi uống khoảng 2 liều chị hết sốt, chỉ còn ho.

Đến sáng 24-1, sau khi có thông tin 2 cha con Li Ding và Li Zi Chao bị nhiễm nCoV, chị H. được lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm sau đó cho kết quả dương tính với virus Corona (nCoV).

Sau khi nghi ngờ bị nhiễm nCoV, chị H.  được đưa cào khu vực cách ly của Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa (tại huyện Diên Khánh) từ ngày 27-1.

Qua điều trị, hiện sức khỏe của chị đã ổn định, không ho, không sốt.

Theo PLO
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.