Bệnh viện Tâm Anh triển khai xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 11/7/2021, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh chính thức triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, phục vụ hành khách đi máy bay từ TP.HCM cần có giấy xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ theo quy định của Bộ Y tế.
Bệnh viện Tâm Anh triển khai xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất
Bệnh viện Tâm Anh triển khai xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, để đảm bảo an toàn, Cảng vụ hàng không miền Nam yêu cầu tất cả hành khách trên các chuyến bay đi/đến TP.HCM và ngược lại bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực (theo quy định hiện hành của Bộ Y tế).

Mặc dù các hãng hàng không đã thông báo rộng rãi nhưng nhiều hành khách chưa nắm thông tin cũng như chưa có thời gian, điều kiện xét nghiệm trước khi đến sân bay. Được sự đồng ý của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC), Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP tổ chức xét nghiệm Covid-19 ngay tại khu vực nhà ga đi quốc nội cho các hành khách và cả nhân viên hàng không.

Bệnh viện Tâm Anh triển khai xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1

Hành khách đăng ký làm xét nghiệm

Khu vực xét nghiệm test nhanh Covid-19 của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đặt tại vị trí cổng D1, Đảo A, Ga Quốc nội Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, tách biệt với các khu vực chức năng của sân bay.

Tại đây bố trí đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm bao gồm: làm thủ tục đăng ký, thanh toán, lấy mẫu, trả kết quả. Đặc biệt, một “phòng xét nghiệm thu nhỏ” của bệnh viện Tâm Anh được đặt ngay tại khu vực này để thực hiện xét nghiệm nhanh nhất, kịp thời cho khách hàng làm thủ tục chuyến bay.

Toàn bộ khu vực xét nghiệm được bố trí theo đúng các tiêu chuẩn an toàn phòng dịch. Khách hàng được di chuyển theo quy trình một chiều, giãn cách, 100% khách hàng và nhân viên đều phải đeo khẩu trang, 100% nhân viên của bệnh viện đều đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19...

Bệnh viện Tâm Anh triển khai xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 2

Kết quả test nhanh được trả ngay tại sân bay.

Tại sân bay, bệnh viện Tâm Anh thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh và xét nghiệm RT-PCR theo yêu cầu của hành khách. Theo đó, xét nghiệm kháng nguyên Test nhanh (bộ KIT của ABBOTT - Mỹ) có giá là: 540.000 đồng/mẫu/người, Realtime RT-PCR là: 1,69 triệu đồng/mẫu/người; Realtime RT-PCR mẫu gộp 5 người: 3,95 triệu đồng/mẫu gộp 5 người. Chi phí này bao gồm lấy mẫu và trả kết quả tại sân bay.

Kết quả test nhanh Covid-19 sẽ được trả chỉ chưa đến 30 phút để hành khách kịp thời làm thủ tục lên máy bay. Với xét nghiệm RT-PCR, hành khách sẽ được lấy mẫu và ngồi chờ từ 4-5 giờ, mẫu bệnh phẩm sẽ được vận chuyển bằng các dụng cụ chuyên dụng về bệnh viện Tâm Anh chỉ cách sân bay 2 km. Sau khi có kết quả xét nghiệm, khách hàng sẽ được nhận kết quả tại sân bay hoặc kết quả được gửi qua email, tin nhắn nhằm thuận lợi cho việc sử dụng.

Ở giai đoạn hiện tại, khi các chuyến bay duy trì rất ít, bệnh viện sẽ bắt đầu nhận khách từ 7 giờ đến 19 giờ ­hoặc theo chuyến bay. Khi các hãng hàng không tăng chuyến bay, lịch thực hiện xét nghiệm sẽ được thay đổi phù hợp.

(Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
TP HCM: dự kiến tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 từ 10/12​
(Ngày Nay) - Người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là ba trong những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tại TP HCM từ 10/12.
Tiệm vải sau vụ cháy. (Ảnh: G.Thịnh)
Cháy tiệm vải, 4 người tử vong
(Ngày Nay) -  Một vụ cháy lớn xảy ra tại tiệm vải ngay góc chợ khu phố Ba Hòn (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) khiến 4 người trong cùng gia đình tử vong.
Khói bốc lên từ đám cháy. (Nguồn: danviet.vn)
Cháy lớn ở cửa hàng Điện Máy Xanh tại Cần Thơ
(Ngày Nay) - Lúc 19h ngày 6/12, một vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại cửa hàng Điện Máy Xanh – Thế giới di dộng ở thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ (thành phố Cần Thơ). Rất may không có thương vong về người.