Bếp trưởng Cococita đưa ẩm thực Mexico đến với Việt Nam

(Ngày Nay) -Từng nhiều năm kinh nghiệm trong nhà hàng 3 sao Michelin danh giá, món ăn của đầu bếp Alonso nhấn mạnh đến công thức chính gốc Mexico, tạo nên một trải nghiệm thú vị khi được cảm nhận, nhìn ngắm và thưởng thức. 
 
Bếp trưởng Alonso tại nhà hàng Cococita – Cocobay Đà Nẵng
Bếp trưởng Alonso tại nhà hàng Cococita – Cocobay Đà Nẵng

Mang đặc sản của Viên ngọc miền Tây Mexico đến Cococita

Mái tóc lượn sóc, bộ râu ấn tượng, cùng đôi mắt đầy chất nghệ, Alonso Zarate - đầu bếp người Mexico gây thiện cảm ngay lần đầu tiên gặp gỡ, trò chuyện về ẩm thực và cơ duyên đưa anh đến với Cococita, một nhà hàng nằm trong Tổ hợp Du lịch & Giải trí Cocobay Đà Nẵng.

“Tôi đã may mắn có cơ hội làm việc với đầu bếp Paul Bently- người đã mang về cho nhà hàng Magno 3 sao Michelin với các món ăn Mexico được nấu theo kĩ thuật của Pháp và Ý. Ông cũng  “uốn nắn” tôi trở thành một đầu bếp có tầm nhìn xa với nhiều khát vọng hơn.”

Alonso cũng chia sẻ thêm, những món ăn Mexico của anh tại Cococita được lấy cảm hứng từ thành phố Guadalajara – được mệnh danh là viên ngọc miền Tây Mexico, nơi anh sinh ra và lớn lên. Đây không những là cái nôi sản sinh ra rất nhiều nhà thơ, nhà văn và họa sỹ nổi tiếng, mà còn là quê hương của loại rượu Tequila trứ danh. Chính vì thế, du khách tới Cococita sẽ cảm nhận được phần nào những màu sắc và không khí “rất Mexico” từ những món ăn với vị chua cay đặc trưng đến những shoot rượu Tequila uống kèm sốt cà chua đặc biệt, mặn ngọt đầu lưỡi và cay nhẹ nơi cổ họng, sau đó sẽ cảm nhận được dư vị nồng nàn đầy đam mê và khó quên.

Bếp trưởng Cococita đưa ẩm thực Mexico đến với Việt Nam ảnh 1

Tại Cococita, du khách sẽ được thưởng thức những hương vị độc đáo với sự kết hợp của rượu tequila, chanh và các loại rau thơm

Chia sẻ về việc đưa món ăn Mexico đến Việt Nam, Alonso tiết lộ: “Khi nhận được lời mời đến Việt Nam, tôi chỉ đơn giản muốn trải nghiệm, khám phá và đem hương vị quê hương đến một vùng đất mới. Nhưng khi đã trở thành thành viên của Tập đoàn Empire gần 1 năm nay, tôi cảm nhận được tâm huyết của những lãnh đạo trẻ dám xông pha, đem những thứ mới mẻ về Việt Nam. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng cho tôi để hàng ngày cùng những đồng nghiệp của mình mang những tinh hoa của quê hương đến với du khách, như cách những người sáng lập tại đây đưa những “đặc sản” khắp năm châu về Việt Nam”.

Alonso cũng cho biết thêm, ở Việt Nam cũng có một số nhà hàng Mexico, tuy nhiên, chủ yếu món ăn khu vực Mexico giáp biên giới với Mỹ, công thức có nhiều biến đổi, chứ không phải thuần Mexico. Trong khi những món ăn, đồ uống tại Cococita như: Cochinita, Ceviche, Nachos, Chicken Tinga Tostuda... đều là những món ăn thuần Mexico nhất, người dân bản địa đều sử dụng hằng ngày trong bữa ăn của mình.

Các món ăn Mexico tại Cococita có gì đặc biệt?

Theo bếp trưởng Alonso, chìa khóa của phong cách nấu ăn Mexico là phương pháp “hầm”. Ngoài ra, ớt và bánh ngô cũng là hai nguyên liệu rất phổ biến và quan trọng. Chính vì vậy, các món ăn chủ đạo tại Cococita như Thịt heo hầm, Trứng chiên với xúc xích Chorizo, hay Thịt gà hầm ớt với bánh bắp giòn sẽ luôn hội tụ đủ 3 yếu tố: chua, mặn, và cay.

Bếp trưởng Cococita đưa ẩm thực Mexico đến với Việt Nam ảnh 2

Và không thể thiếu sự hiện diện của món bánh taco truyền thống

Để tạo ra những món ăn tuyệt vời kể trên, bếp trưởng và quản lý nhà hàng Cococita đã nhập toàn bộ nguyên liệu từ Mexico về Việt Nam để phục vụ khách hàng.

Bếp trưởng Cococita đưa ẩm thực Mexico đến với Việt Nam ảnh 3

Không gian Cococita đầy sắc màu hòa quyện cũng những bản nhạc Latin quyến rũ 

"Khi bạn tới Cococita, thưởng thức những món ăn đặc trưng Mexico, cùng rượu tequilla, giữa không gian đầy sắc màu hòa quyện cùng những giai điệu Latin quyến rũ, chắc chắn các bạn sẽ yêu ngay ẩm thực của đất nước tôi", Alonso chia sẻ.

Bếp trưởng Cococita đưa ẩm thực Mexico đến với Việt Nam ảnh 4
Tình anh em Cuba - Việt Nam trường tồn theo theo thời gian
Tình anh em Cuba - Việt Nam trường tồn theo theo thời gian
(Ngày Nay) - Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Chính quyền nhân dân Cuba Esteban Lazo Hernández tới Việt Nam là sự khẳng định ý chí của La Habana trong việc làm sâu sắc hơn nữa sự hợp tác song phương trên cơ sở mối quan hệ lịch sử anh em gắn kết nhân dân hai nước.
Đề xuất thành lập Khu Kinh tế Ninh Cơ
Đề xuất thành lập Khu Kinh tế Ninh Cơ
(Ngày Nay) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa trình Thủ tướng Chính phủ Báo cáo thẩm định về việc thành lập Khu kinh tế Ninh Cơ tại tỉnh Nam Định, mở ra tiềm năng phát triển kinh tế biển bền vững, đa ngành và toàn diện cho khu vực phía Nam của tỉnh.
Hello Kitty thu về 4 tỷ USD/năm
Hello Kitty thu về 4 tỷ USD/năm
(Ngày Nay) - Theo tờ Economist, Sanrio, công ty Nhật Bản sở hữu Hello Kitty, kiếm được gần 4 tỷ USD doanh thu từ Hello Kitty mỗi năm. Nhân vật này ước tính đã mang lại cho người tạo ra mình 80 tỷ USD trong 50 năm qua.
Một đảo ở Bắc Cực biến mất
Một đảo ở Bắc Cực biến mất
(Ngày Nay) - Ngày 31/10, Hiệp hội địa lý LB Nga thông báo hòn đảo Mesyatsev đã biến mất khỏi quần đảo Franz Josef của Nga ở Bắc Cực.
Lan tỏa nghệ thuật hát bội trong cộng đồng
Lan tỏa nghệ thuật hát bội trong cộng đồng
(Ngày Nay) - Là thế hệ thứ 3 trong gia đình có 5 thế hệ theo nghề hát bội, Nghệ nhân Ưu tú Vũ Linh Tâm (tên thật là Nguyễn Văn Tốt, 66 tuổi) đã có hơn 50 năm gắn bó với ánh đèn sân khấu và nghệ thuật hát bội.
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất (PSUV), Phó Tổng thống thường trực Cộng hòa Bolivar Venezuela Delcy Rodríguez Gómez. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Tổng thống Venezuela chuyển thông điệp cảm ơn đến lãnh đạo Việt Nam
(Ngày Nay) - Các cuộc tiếp xúc cấp cao gần đây giữa lãnh đạo Venezuela và Việt Nam tiếp tục là minh chứng rõ nét cho mối quan hệ ngày càng mật thiết giữa hai đảng, nhà nước, chính phủ và nhân dân hai nước anh em. Mối quan hệ hữu nghị này đã được thử thách qua thời gian và giờ đây đã trở thành di sản chung của hai dân tộc.