Bi kịch người phụ nữ bị chồng xỉ vả vì không có kinh nghiệm 'yêu'

Biết cô thế này tôi thà lấy gái làng chơi còn hơn.
Bi kịch người phụ nữ bị chồng xỉ vả vì không có kinh nghiệm 'yêu'

Hà vốn là con một gia đình khá giả khi từ bé cô được bố mẹ cưng chiều hết mực. Vừa mới ra trường ổn định công việc bố mẹ cô đã sớm sắm cho con gái nhà chung cư cao cấp ở Hà Nội. Để con dễ bề chọn chồng, bố Hà còn sắm cho cô xe hơi, quần áo lúc nào cũng lượt là, hàng hiệu.

Tuy nhiên, khi bước qua cái tuổi 30, Hà vẫn chưa kết hôn, thấy thế bố mẹ cô vô cùng sốt ruột. Không ít lần bố Hà giận dỗi bỏ về khi nói chuyện chồng con với cô. Nhưng Hà vẫn tỏ ra ương bướng, cô lúc nào cũng đưa cái lý “chồng con sớm khổ lắm”. Cô còn hùng hồn tuyên bố qua 35 tuổi mới tính chuyện lấy chồng.

Chỉ đến khi mẹ đổ bệnh, bà nói muốn con gái kết hôn, Hà khóc nức nở, cô cũng hứa cuối năm sẽ lấy chồng để mẹ an tâm.

Hà thấy đa phần đàn ông ai cũng có khuyết điểm. Người được cái này mất cái kia. Còn người đàn ông toàn diện thì họ lại chê Hà đã quá tuổi.

Một ngày trong cuộc họp lớp, Hà gặp lại Huy anh chàng hot boy của trường. Biết Hà vẫn độc thân Huy mừng lắm, cũng bởi Huy từng có thời “thầm thương trộm nhớ” cô gái này. Thấy Hà tâm trạng, Huy vờ hỏi thăm chẳng ngờ Hà mở lòng tâm sự với Huy.

Vốn dạn dĩ kinh nghiệm, chỉ sau 10 phút nói chuyện, Huy đã khiến Hà “đổ rầm”. Và rồi sau hôm đó, Hà thường xuyên nhắn tin hỏi han Huy. Không chỉ vậy, hai người còn cùng nhau đi mua sắm, đi du lịch,…

Cũng bởi Huy xuất hiện đúng lúc, đúng thời điểm nên Hà quên mất tìm hiểu quá khứ cũng như cuộc sống của Huy trước đây. Hà lơ đễnh tới mức không biết rằng, Huy không còn là anh chàng hiền lành, bảnh bao ngày xưa. Thay vào đó, Huy của hiện tại là anh chàng phóng túng, bê tha, cờ bạc. Thậm chí hắn còn được mệnh danh là Don juan của khóa.

Bi kịch người phụ nữ bị chồng xỉ vả vì không có kinh nghiệm 'yêu' ảnh 1

Biết cô thế này tôi thà lấy gái làng chơi còn hơn. (Ảnh minh họa)

Phải lòng nhau, lại đang bị gia đình hai bên thúc giục, nên chỉ sau 4 tháng hẹn hò, họ đã có một đám cưới linh đình. Vốn kỳ vọng ở Hà rất nhiều, nên Huy rất háo hức đêm tân hôn. Nhưng rồi cái lần đầu tiên ấy của Hà đã gây ra một cú sốc lớn cho chồng mình. Hà có nằm mơ cũng không ngờ “làm vợ” khó khăn đến thế.

Huy vốn là một tay chơi, hắn đã lên giường với không ít đàn bà nên khi thấy Hà đã ngoài 30 nhưng vẫn còn trong trắng Huy đã hét lên vì ngạc nhiên. Không chỉ vậy, Huy còn không ngớt nói ra những lời vô duyên như “Ôi trời, em đã ngoài 30 rồi cơ mà”, “em chưa từng yêu ai sao”,…Hà nghe thế xấu hổ vô cùng.

Biết mình hớ, Huy đã tìm mọi cách xin lỗi, trấn an vợ. Nhưng Huy chẳng ngờ, chính những lời anh đã đã tạo nên một áp lực tâm lý không nhỏ cho Hà về sau này.

Từ hôm cưới, cứ mỗi đêm gần chồng Hà lại bị ám ảnh bởi nét mặt ngạc nhiên, cùng những lời chê bai của chồng đêm tân hôn. Chưa dừng lại ở đó, cô vô cùng đau khổ, ân hận khi quá khứ chơi bời của chồng cô dần bị lật tẩy.

Biết Hà lấy Huy, không ít chị em cùng khóa, cùng trường tìm đến cô “tố cáo” tội lừa đảo của chồng cô. Có người quen còn tỏ ra cảm thông với Hà khi thủ thỉ “Anh ta khỏe lắm đúng không? Ngày xưa yêu mình lão hay đòi hỏi lắm, đêm nào cũng thế. Mình chịu không nổi nên bỏ đấy”.

Về phía Huy vốn định tu chí chung thủy với mỗi Hà, nên anh ta dành hết thời gian “dạy dỗ” vợ về mọi mặt. Ngay cả trong chuyện chăn gối anh ta cũng vô cùng nhiệt tình. Nhưng rồi trước thái độ thờ ơ, né tránh của Hà anh ta vô cùng bực tức. Đôi lần anh ta còn đưa cô ra so sánh với những ả tình cũ.

“”, “Sao em cứng đờ như một khúc gỗ vậy”, “Sao em lại làm như thế”, “Anh thật không ngờ em vụng về lóng ngóng như vậy đấy”, “nhìn em xinh xắn anh không nghĩ em lại như thế”,… Anh ta mỉa mai Hà đủ điều.

Càng ngày Hà càng thấy áp lực hơn trong cuộc hôn nhân này, cảm thấy mệt mỏi và tự ti về bản thân vì không thỏa mãn được chồng. Dù đã cố gắng tìm hiểu bằng cách lên mạng, đọc báo, nhưng những lời lẽ chê bai của chồng làm cô không thể nào thoải mái khi chồng đòi hỏi.

Cô mong muốn chồng mình thấu hiểu mình hơn, nhưng anh không làm vậy. Hơn nữa càng ngày anh ta lại càng bộc lộ bản chất xấu xa, bê tha của mình. Hà chỉ muốn kết thúc cuộc hôn nhân này, rồi kiếm một đứa con, làm một người mẹ đơn thân, cuộc sống như thế có khi lại mang đến cho Hà hạnh phúc hơn nhiều lần so với những bế tắc hiện tại.

P.V

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.
Người tiêu dùng tìm hiểu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên mạng.
Hiểu đúng về chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe
(Ngày Nay) - Xu hướng chủ động tìm hiểu chất lượng, nguồn gốc dược phẩm đang ngày càng phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Tuy nhiên, giữa hàng loạt thuật ngữ chuyên môn như GMP, WHO-GMP hay FDA, không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu đúng đâu là những căn cứ thực sự để đánh giá mức độ an toàn và độ tương thích của sản phẩm đối với cơ thể của sản phẩm.
MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
(Ngày Nay) -Ngày 10/7, MIK Group chính thức ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia tại sự kiện mang tên “In Motion with MIK”. Lấy cảm hứng từ câu chuyện văn hóa, MIK Group đã khéo léo thể hiện tư duy phát triển đô thị tích hợp cân bằng dựa trên các trụ cột giá trị xuyên suốt.
Ảnh: Valentina Cucchiarra / Coral Reef Alliance
UNESCO xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu đánh giá mức độ dễ bị tổn thương của các khu bảo tồn biển trước biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Trong bản cập nhật công bố ngày 8/7, UNESCO cho biết Ban Cố vấn Quốc tế của dự án "Hướng tới các giải pháp khí hậu nhằm bảo vệ các khu bảo tồn biển" đã họp từ ngày 9/4 để thúc đẩy việc xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu về đánh giá mức độ dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu.
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
(Ngày Nay) -  Ngày 1/7, hơn 200 đại diện từ các cơ quan chính phủ, cộng đồng địa phương, giới học thuật, các tổ chức quốc tế và khu vực tư nhân đã tham dự lễ ra mắt Công viên địa chất Khanbogd – Shar Tsav , công viên địa chất quốc gia đầu tiên của Mông Cổ. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực bảo tồn di sản địa chất của quốc gia này và mở đường cho mục tiêu trở thành Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO trong tương lai.