Bí thư Đinh La Thăng: Hợp tác không phải là mời rượu xong rồi về

(Ngày Nay) - Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng cho rằng hợp tác không phải là gặp nhau vui vẻ, có phong trào, mời rượu xong rồi về, mấy năm sau gặp nhau lần nữa.
Bí thư Đinh La Thăng phát biểu tại hội nghị tổng kết giữa TP.HCM và Gia Lai sáng 18/4.
Bí thư Đinh La Thăng phát biểu tại hội nghị tổng kết giữa TP.HCM và Gia Lai sáng 18/4.

Sáng 18/4, hội nghị tổng kết chương trình hợp tác kinh tế - xã hội giữa TP.HCM và tỉnh Gia Lai đã diễn ra tại TP.HCM.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng đặt nhiều câu hỏi về hiệu quả hợp tác giữa hai bên. Ông Thăng nói: “Chúng ta phải làm thế nào có cần câu hiệu quả để câu được nhiều cá. Hợp tác gần 3 nhiệm kỳ nhưng kết quả cũng chỉ vậy. Giờ giao thông đã thuận thiện hơn, mỗi ngày có 7 chuyến bay giữa TP.HCM và Gia Lai, mà vì sao chưa bật lên được?”.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành uỷ TP.HCM cũng thẳng thắn bày tỏ: “Hợp tác phải thiết thực, đi vào chiều sâu chứ không phải cho vui vẻ, có phong trào. Hợp tác không phải là mời rượu xong rồi về, mấy năm sau gặp nhau lần nữa”.

Báo cáo hợp tác đầu tư hai địa phương giai đoạn từ năm 2006 đến nay cho thấy có 20 doanh nghiệp TP.HCM triển khai 21 dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 1.740 tỷ đồng vào nông – lâm nghiệp, thủy điện, khai thác khoáng sản tại tỉnh Gia Lai.

Trong khi đó, tỉnh Gia Lai có 3 doanh nghiệp triển khai 18 dự án đầu tư trên địa bàn TP.HCM, với tổng vốn đăng ký hơn 16.000 tỷ đồng, tập trung các lĩnh vực cao ốc, văn phòng, căn hộ tại thành phố.

Theo cam kết giữa hai bên, trong giai đoạn từ 2017-2020, TP.HCM sẽ hỗ trợ Gia Lai trong đầu tư hạ tầng, lập và quản lý quy hoạch phát triển thành phố Pleiku, thị xã An Khê, thị xã Ayun Pa và các khu kinh tế, khu công nghiệp của tỉnh.

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp của TP liên kết với các doanh nghiệp ở Gia Lai, để đầu tư, khai tác các điểm du lịch như Lâm viên Biển Hồ, Công viên văn hoá các dân tộc Gia Lai, khu du lịch sinh thái.

Tại buổi tổng kết, Bí thư Đinh La Thăng cũng nhấn mạnh: “Làm sao để 5 năm sau tổng kết không còn phải nghe báo cáo tiềm năng còn nhiều nhưng chưa khai thác hết nữa”.

Theo Zing
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.