Bí thư Thăng thị sát chợ đầu mối Bình Điền

(Ngày Nay) - "Chợ đầu mối Bình Điền là chợ truyền thống nhưng phải hiện đại, hiện đại là phải sạch sẽ và văn minh” – Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng. 
 
Bí thư Đinh La Thăng khảo sát khu vực bán cá.
Bí thư Đinh La Thăng khảo sát khu vực bán cá.

Đêm 23/1 (26 tháng Chạp), Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cùng nhiều lãnh đạo TP đã đi khảo sát hoạt động chợ đầu mối nông sản, thực phẩm Bình Điền (quận 8) khi chợ đang cao điểm buôn bán hàng tết phục vụ người dân.

Mỗi đêm có khoảng 3000 xe tải hoạt động 

Tại buổi làm việc, bà Trần Thúy Liên – Giám đốc Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền cho biết, tổng sản lượng nhập chợ trong những ngày cận Tết tăng cao. Cụ thể như đêm 25-12 âm lịch, sản lượng nhập chợ đạt 2.875 tấn, tăng 600 tấn so với ngày thường. Dự kiến đêm 27 Tết, cao điểm nhất sẽ đạt 3.800 tấn.

Các công tác triển khai phục vụ Tết, bà Liên nhấn mạnh đến việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự… Trong đó, bà khẳng định hiện nay không có giang hồ ẩn náu như trước đây nữa.

Bà Liên cũng cho biết, mỗi đêm có khoảng 3.000 xe tải và hàng chục ngàn chiếc xe máy ra vào chợ đầu mối Bình Điền.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho biết, đây là lần đầu tiên ông đến một ngôi chợ to như thế. Ông Thăng nhận định qua quá trình phát triển của chợ đầu mối Bình Điền đã chứng minh cho chủ trương của lãnh đạo TP là đúng đắn khi đưa chợ bán sĩ ra ngoại thành để giảm ô nhiễm môi trường và giảm ùn tắc giao thông.

Bí thư Thăng đề nghị đơn vị quản lý chợ Bình Điền phải rà soát lại quy hoạch tổng thể và chi tiết sau 10 năm phát triển để điều chỉnh cho phù hợp. Ông cũng yêu cầu UBND TP phải giải quyết kiến nghị của người dân trong việc di dời, chấm dứt hoạt động các chợ sỉ còn còn lại ra khỏi nội thành để đảm bảo công bằng.

“Bản thân thành phố kiến tạo thì phải giải quyết các vấn đề còn vướng mắc. Để các chợ sỉ hoạt động trong nội thành là không công bằng. Không thể để người chấp hành nghiêm túc thì chịu thiệt thòi, người không chịu di dời thì lại hưởng lợi” - ông Thăng nói.

Bí thư Thăng thị sát chợ đầu mối Bình Điền ảnh 1Bí thư Đinh La Thăng thị sát chợ đầu mối.

"Không để băng nhóm tội phạm ở đây"

Về môi trường, Bí thư Thăng đề nghị chợ đầu mối Bình Điền phải làm tốt, không để ô nhiễm môi trường. “Chợ đầu mối Bình Điền là chợ truyền thống nhưng phải hiện đại, hiện đại là phải sạch sẽ và văn minh” – ông Thăng nói.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cũng đề nghị chợ đầu mối Bình Điền phải làm tốt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, cần có quy chuẩn tiêu chuẩn, thậm chí phải có công cụ kiểu soát chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đặc biệt, Bí thư Thăng cho rằng nói đến chợ là sẽ có nhiều vấn đề xã hội phát sinh. Ông yêu cầu cần phải bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, đừng để những điều phức tạp xảy ra. “Không để băng nhóm tội phạm xảy ra ở nơi đây. Phải biến chợ đầu mối Bình Điền thành nơi du lịch, tính đến phương án khai thác tuyến du lịch đường sông gắn với chợ Bình Điền, đồng thời giảm ùn tắc giao thông. Chứ như các đồng chí báo cáo mỗi đêm 3.000 xe ô tô vào chợ thì dễ gây ách tắc giao thông” – ông Thăng nói.

Ông Thăng cũng đề nghị chợ Bình Điền phải kiểm soát được giá. Vì giá chợ đầu mối mà không kiểu soát được thì giá bán lẻ cũng không kiểm soát được. Ông cũng lưu ý chợ phải tăng cường tự động hóa, cần tính đến chuyện sử dụng robot tự động để quản lý ra vào kho hàng.

Sau buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã đi thăm quan một vòng qua nhà lồng thủy hải sản, vựa trái cây, rau củ, chợ hoa Tết ở chợ đầu mối Bình Điền.

Theo Pháp Luật TP.HCM

Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.