Bí thư Thăng: TP.HCM nên bắn pháo hoa vào cuối tuần

(Ngày Nay) - Bí thư Thăng gợi ý có thể cho phép xã hội hoá hoạt động bắn pháo hoa vào cuối tuần và biến nó trở thành thương hiệu du lịch của TP.HCM.
TP.HCM có thể xem xét cho phép bắn pháo hoa vào cuối tuần.
TP.HCM có thể xem xét cho phép bắn pháo hoa vào cuối tuần.

Sáng nay, 1/12, Hội nghị Thành uỷ họp phiên bế mạc sau 1,5 ngày thảo luận về các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM.

Nói về Chương trình phát triển du lịch của TP.HCM, Bí thư Đinh La Thăng gợi ý nên xã hội hoá việc bắn pháo hoa vào cuối tuần, không dùng tiền từ ngân sách hay doanh nghiệp nhà nước. Thành phố có thể bắn pháo hoa vào các ngày thứ sáu, thứ bảy hoặc chủ nhật, các ngày kỷ niệm hay ngày lễ lớn. 

Ông Thăng nói đây chỉ là một gợi ý nhưng sau này sẽ bàn kỹ với Thường vụ Thành uỷ để xem xét việc TP.HCM có nên xây dựng thương hiệu du lịch thông qua hoạt động bắn pháo hoa vào cuối tuần hay không.

“Giống như Đà Nẵng, hai năm tổ chức thi bắn pháo hoa quốc tế một lần. TP.HCM sẽ có bắn pháo hoa vào cuối tuần”, Bí thư Thăng nói. Ông Thăng cũng cho biết thêm trong khi người dân thành phố đi du lịch nơi khác vào cuối tuần thì TP.HCM có thể thu hút khách từ nới khác tới. Tất nhiên, TP.HCM có nhiều sản phẩm du lịch, nhưng bắn pháo hoa có thể trở thành một đặc trưng.

Đối với tình hình an ninh trật tự, Bí thư Đinh La Thăng nhấn mạnh phải tập trung xây dựng đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm được trang bị hiện đại. “Tôi tin nếu làm được như vậy, tình hình tội phạm sẽ giảm trong năm tới. Người dân sẽ tin và sẽ đến với TP.HCM bình yên, xanh sạch đẹp”, ông Thăng khẳng định.

Theo Zing
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.