Bí thư Thăng: TP.HCM nên bắn pháo hoa vào cuối tuần

(Ngày Nay) - Bí thư Thăng gợi ý có thể cho phép xã hội hoá hoạt động bắn pháo hoa vào cuối tuần và biến nó trở thành thương hiệu du lịch của TP.HCM.
TP.HCM có thể xem xét cho phép bắn pháo hoa vào cuối tuần.
TP.HCM có thể xem xét cho phép bắn pháo hoa vào cuối tuần.

Sáng nay, 1/12, Hội nghị Thành uỷ họp phiên bế mạc sau 1,5 ngày thảo luận về các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM.

Nói về Chương trình phát triển du lịch của TP.HCM, Bí thư Đinh La Thăng gợi ý nên xã hội hoá việc bắn pháo hoa vào cuối tuần, không dùng tiền từ ngân sách hay doanh nghiệp nhà nước. Thành phố có thể bắn pháo hoa vào các ngày thứ sáu, thứ bảy hoặc chủ nhật, các ngày kỷ niệm hay ngày lễ lớn. 

Ông Thăng nói đây chỉ là một gợi ý nhưng sau này sẽ bàn kỹ với Thường vụ Thành uỷ để xem xét việc TP.HCM có nên xây dựng thương hiệu du lịch thông qua hoạt động bắn pháo hoa vào cuối tuần hay không.

“Giống như Đà Nẵng, hai năm tổ chức thi bắn pháo hoa quốc tế một lần. TP.HCM sẽ có bắn pháo hoa vào cuối tuần”, Bí thư Thăng nói. Ông Thăng cũng cho biết thêm trong khi người dân thành phố đi du lịch nơi khác vào cuối tuần thì TP.HCM có thể thu hút khách từ nới khác tới. Tất nhiên, TP.HCM có nhiều sản phẩm du lịch, nhưng bắn pháo hoa có thể trở thành một đặc trưng.

Đối với tình hình an ninh trật tự, Bí thư Đinh La Thăng nhấn mạnh phải tập trung xây dựng đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm được trang bị hiện đại. “Tôi tin nếu làm được như vậy, tình hình tội phạm sẽ giảm trong năm tới. Người dân sẽ tin và sẽ đến với TP.HCM bình yên, xanh sạch đẹp”, ông Thăng khẳng định.

Theo Zing
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.