Bình Nhưỡng: 'Hệ thống phòng thủ Mỹ không thể chặn tên lửa Triều Tiên'

(Ngày Nay) - Phát ngôn viên Lực lượng Chiến lược Triều Tiên hôm nay lên án việc Washington thử hệ thống đánh chặn tên lửa mặt đất (GMD) hồi đầu tuần và khẳng định “người Mỹ đã nhầm khi nghĩ rằng có thể chặn được tên lửa Triều Tiên”.
 
 
Hình ảnh cuộc thử nghiệm hệ thống đánh chặn tên lửa mặt đất của Mỹ hôm 30/5. Ảnh: Reuters
Hình ảnh cuộc thử nghiệm hệ thống đánh chặn tên lửa mặt đất của Mỹ hôm 30/5. Ảnh: Reuters

Hãng Thông tấn Hàn Quốc KCNA hôm nay, 3/6, trích lời người phát ngôn Lực lượng Chiến lược (thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên) cho biết: vụ thử hệ thống đánh chặn tên lửa mặt đất của Mỹ hồi đầu tuần là một “sự kích động quân sự nghiêm trọng”.

“Hành động liều lĩnh đó là dấu hiệu cho thấy quá trình chuẩn bị cho một cuộc chiến hạt nhân chống lại Triều Tiên của Mỹ đã đi đến giai đoạn cuối cùng”, người phát ngôn nói bằng tiếng Anh trên KCNA. “Những hành động này là minh chứng rõ ràng rằng Triều Tiên tăng cường phát triển hạt nhân để tự vệ là một hành động chính xác.”

Theo phát ngôn viên này, “Mỹ đang khoe khoang về thành công của cuộc thử nghiệm và hiệu quả của hệ thống đánh chặn tên lửa". Phát ngôn viên khẳng định Mỹ đã hiểu nhầm một cách đáng buồn rằng hệ thống đánh chặn tên lửa này có thể ngăn chặn cuộc tấn công hạt nhân của Lực lượng Chiến lược Triều Tiên.

Phản ứng mới nhất của Bình Nhưỡng được đưa ra sau khi Lầu Năm Góc tiến hành thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa mặt đất hôm 30/5. Đây là lần đầu tiên hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo của Mỹ được thử nghiệm với mục tiêu là một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Trước đó, Triều Tiên đã liên tiếp thử nghiệm các loại tên lửa khác nhau và thể hiện sự tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực này. Một trong số các tên lửa được thử nghiệm được cho là một ICBM có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân và có thể chạm tới nước Mỹ.

Theo Tiền Phong
Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
(Ngày Nay) - Liên quan đến 2 ca đậu mùa khỉ tại Đồng Nai và Bình Dương, tối 25/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã điều tra, lập danh sách 8 người tiếp xúc gần với người bệnh và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 21 ngày.
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
(Ngày Nay) - Theo kết quả nghiên cứu mới được công bố, tảo nâu (rong biển nâu) chỉ có tại khu vực biển thuộc bang Nam Australia có chứa chất chống lão hóa.
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
(Ngày Nay) - Ngày 25/9, Chính phủ Nhật Bản cho biết không phát hiện tritium trong các mẫu cá đánh bắt từ các vùng biển gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima, nơi bắt đầu xả nước thải đã qua xử lý phóng xạ từ cách đây 1 tháng.
Hai chị em Thi Họa và Thi Ca lạc vào thế giới cổ tích
"Đồng Dao Cổ tích" - Chuyến tàu xuyên không đưa ông Bụt, Thánh Gióng... đến gần thế giới hiện đại
(Ngày Nay) - Chiều và tối ngày 24/9, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội, hai suất diễn của vở nhạc kịch "Đồng Dao Cổ tích" đã diễn ra thành công rực rỡ, không có bất cứ chiếc ghế chỗ trống nào. Nhạc kịch là chương trình nghệ thuật hiếm hoi giữa mùa Trung thu 2023 đưa trẻ con vào khám phá thế giới cổ tích Việt Nam theo cách hiện đại nhất có thể.