Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về tình hình, kết quả công việc của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Đề xuất lập Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ tháo gỡ khó khăn các dự án đầu tư
(Ngày Nay) – Trong văn bản số 88/TB-VPCP thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, đề xuất việc thành lập Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ để rà soát, đề xuất tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn của các dự án đầu tư tại các trung tâm, thành phố lớn. 
Ông Nguyễn Hoa Cương, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương phát biểu khai mạc hội thảo.
CIEM: Hội thảo Nghiên cứu các vấn đề về giới trong di cư trong nước và tái cơ cấu kinh tế ở Việt Nam
(Ngày Nay) -  Di cư nội địa là hiện tượng xảy ra ở mọi quốc gia, là xu thế tất yếu và là động lực tích cực cho phát triển kinh tế-xã hội, đáp ứng nhu cầu lao động trong quá trình cơ cấu lại nền kinh tế. Tuy nhiên, di cư cũng sẽ làm tạo áp lực lên hệ thống cơ sở hạ tầng nơi “nhập siêu lao động”, tăng gánh nặng an sinh cũng như làm phát sinh các hệ lụy xã hội cả nơi đến và nơi đi, đặc biệt là đối với nữ di cư.
TS. Trần Thị Hồng Minh phát biểu khai mạc hội thảo
CIEM: Phục hồi kinh tế Việt Nam phải song hành với cải cách thể chế kinh tế
(Ngày Nay) -  Ngày 22/4/2021, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã tổ chức Hội thảo công bố báo cáo “Thúc đẩy phục hồi kinh tế và cải cách thể chế sau đại dịch Covid-19: Đề xuất cho Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Australia hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam (Aus4Reform) với sự tài trợ của Bộ Thương mại và Ngoại giao Australia.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại sự kiện. Ảnh: VGP
Khởi công xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia
(Ngày Nay) - Sáng 9/1, Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) được khởi công xây dựng tại Khu công nghệ cao Hoà Lạc, Hà Nội. Cùng lúc, Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 cũng được khai trương tại đây.
Không điều chỉnh mục tiêu về phát triển bền vững
Không điều chỉnh mục tiêu về phát triển bền vững
(Ngày Nay) -  Chiều 4/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội đồng quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh đã chủ trì phiên họp nghe Báo cáo quốc gia năm 2020 về tiến độ 5 năm thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và đánh giá khả năng hoàn thành của Việt Nam đến năm 2030.
4 ngành kinh doanh đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 ở Việt Nam
4 ngành kinh doanh đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 ở Việt Nam
Số liệu từ cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố cho thấy, đứng đầu về số lượng doanh nghiệp tạm dừng kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 là ngành kinh doanh Bất động sản; Nghệ thuật, vui chơi và giải trí; Dịch vụ lưu trú và ăn uống; Giáo dục và đào tạo. 
Thêm yêu đất nước qua MV ‘Bao la Việt Nam’
Thêm yêu đất nước qua MV ‘Bao la Việt Nam’
(Ngày Nay) - MV âm nhạc dài chừng 5 phút nhưng đã đưa người xem thưởng ngoạn cảnh đẹp suốt từ Bắc chí Nam. Khi ở Ninh Bình, khi Hà Nội, lúc vào Đà Nẵng, Sài Gòn… Một Việt Nam trù phú được khắc họa nổi bật trên nền nhạc rộn ràng, tươi mới… Đó là cảm nhận của tất cả những ai hòa mình trong MV “Bao la Việt Nam”.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Giữa đại dịch COVID-19, 'chén cơm' của người nghèo phải được quan tâm
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, giữa lúc dịch bệnh COVID-19 kéo mọi hoạt động kinh tế xã hội đi chậm lại thì vấn đề an sinh xã hội của người dân là vấn đề cấp bách nhất mà Chính phủ cũng như Bộ Kế hoạch và Đầu tư quan tâm và hướng đến.
TS. Phan Hữu Thắng
Tiếp tục trải thảm đỏ với bộ lọc mới
(Ngày Nay) - Trước đây Việt Nam còn bị bao vây cấm vận, còn trải qua khủng hoảng tài chính khu vực... nhưng chúng ta đã biết cách chủ động vượt qua. Đến nay, trước những biến động ở bên ngoài thì việc đóng và mở cửa cho ai, lựa chọn dự án nào là sự chủ động và quyền của chúng ta. Đây chính là thời điểm cài đặt một "bộ lọc" nhà đầu tư nước ngoài để có thể chọn được những nhà đầu tư ngoại thật sự có năng lực, thân thiện với môi trường, với xã hội Việt Nam, bởi đã qua thời kì trải thảm đỏ với tất cả nhà đầu tư.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại buổi lễ
Xã hội phát triển, cuộc sống của người người khuyết tật cần an toàn hơn
(Ngày Nay) - Sáng nay (ngày 5/9/2019) thực sự là một ngày đặc biệt đáng nhớ với cộng đồng người mù Việt Nam khi Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng công bố Sáng kiến Gậy Trắng cho Người Mù Việt Nam, đồng tổ chức với TƯ Hội người mù Việt Nam. Mỗi cây gậy trắng - biểu tượng của người khiếm thị thế giới, sẽ trở thành bạn đồng hành không thể thiếu của hàng nghìn người khiếm thị Việt Nam, giúp việc đi lại của người mù dễ dàng hơn, an toàn hơn và văn minh hơn.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Nguyễn Chí Dũng phát biểu chào mừng. Ảnh: TTXVN
Ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển Hàn Quốc-ASEAN
(Ngày Nay) - Ngày 25/11, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã cùng Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và Bộ trưởng Phụ trách hợp tác phát triển các nước ASEAN gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Philippines ký Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác phát triển Hàn Quốc-ASEAN nhân sự kiện Ngày Hợp tác phát triển quốc tế 2019 và Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ đối thoại giữa ASEAN-Hàn Quốc tại Busan.