Bộ Ngoại giao Mỹ không ủng hộ việc cấm cấp thị thực với công dân Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mỹ không ủng hộ việc cấm cấp thị thực với công dân Nga nhưng sẽ tiếp tục làm việc với các đồng minh để áp đặt các chi phí, trong đó có hạn chế về thị thực, nhằm vào các quan chức Điện Kremlin.
Trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ. (Nguồn: GNT)
Trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ. (Nguồn: GNT)

Đáp lại lời kêu gọi không cấp thị thực với công dân Nga, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22/8 cho rằng cần phân biệt giữa hành động chính phủ một nước và hành động của người dân nước đó.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ nói: “Điều quan trọng là phải vạch ra ranh giới giữa các hành động của Chính phủ Nga và các chính sách của họ ở Ukraine với người dân Nga."

Tuy nhiên, Mỹ sẽ tiếp tục làm việc với các đồng minh và đối tác để áp đặt các chi phí, trong đó có những hạn chế về thị thực, nhằm vào các quan chức Điện Kremlin và những người khác hỗ trợ họ.

Hiện có ngày càng nhiều yêu cầu Ủy ban châu Âu cấm du khách Nga vào Liên minh châu Âu (EU) để trả đũa chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.

Pháp và Đức cho đến nay đã từ chối ủng hộ sáng kiến này của các nước Baltic và một số quốc gia Trung Âu.

Vấn đề này sẽ nằm trong chương trình nghị sự của cuộc họp cấp bộ trưởng không chính thức của EU diễn ra tại Prague ngày 30-31/8.

Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.