Bộ Ngoại giao Mỹ không ủng hộ việc cấm cấp thị thực với công dân Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mỹ không ủng hộ việc cấm cấp thị thực với công dân Nga nhưng sẽ tiếp tục làm việc với các đồng minh để áp đặt các chi phí, trong đó có hạn chế về thị thực, nhằm vào các quan chức Điện Kremlin.
Trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ. (Nguồn: GNT)
Trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ. (Nguồn: GNT)

Đáp lại lời kêu gọi không cấp thị thực với công dân Nga, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22/8 cho rằng cần phân biệt giữa hành động chính phủ một nước và hành động của người dân nước đó.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ nói: “Điều quan trọng là phải vạch ra ranh giới giữa các hành động của Chính phủ Nga và các chính sách của họ ở Ukraine với người dân Nga."

Tuy nhiên, Mỹ sẽ tiếp tục làm việc với các đồng minh và đối tác để áp đặt các chi phí, trong đó có những hạn chế về thị thực, nhằm vào các quan chức Điện Kremlin và những người khác hỗ trợ họ.

Hiện có ngày càng nhiều yêu cầu Ủy ban châu Âu cấm du khách Nga vào Liên minh châu Âu (EU) để trả đũa chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.

Pháp và Đức cho đến nay đã từ chối ủng hộ sáng kiến này của các nước Baltic và một số quốc gia Trung Âu.

Vấn đề này sẽ nằm trong chương trình nghị sự của cuộc họp cấp bộ trưởng không chính thức của EU diễn ra tại Prague ngày 30-31/8.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.