Bộ Ngoại giao Mỹ phủ nhận việc ‘mềm mỏng’ với Triều Tiên

(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ Năm (5/7) đã phủ nhận việc Mỹ đang “mềm mỏng” hơn trong cách tiếp cận vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.
Bộ Ngoại giao Mỹ phủ nhận việc ‘mềm mỏng’ với Triều Tiên

Tuyên bố được đưa ra trước thềm chuyến viếng thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Chuyến thăm dự định sẽ kéo dài hai ngày (6/7-7/7).

"Không điều gì có thể vượt qua được sự thật. Chính sách của chúng tôi đối với Triều Tiên đã không thay đổi”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, Heather Nauert nói với các phóng viên.

"Chúng tôi cam kết sẽ khiến Triều Tiên dỡ bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân và Bộ trưởng Pompeo mong muốn tiếp tục tham vấn với các nhà lãnh đạo Triều Tiên để theo dõi các cam kết được thực hiện tại hội nghị thượng đỉnh Singapore", bà Heather Nauert nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ phủ nhận việc ‘mềm mỏng’ với Triều Tiên ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Trước đó, theo nhận định của một số chuyên gia, Mỹ dường như đã từ bỏ biện pháp cứng rắn trong cách tiếp cận đối với Triều Tiên.

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Singapore, Ngoại trưởng Pompeo cho biết Tổng thống Trump sẽ chỉ hướng tới mục tiêu rằng chương trình hạt nhân Triều Tiên phải được “triệt tiêu hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược”.

Tuy nhiên sau các cuộc đàm phán vào ngày Chủ nhật tuần trước (1/7) giữa đại sứ Mỹ Sung Kim và các đối tác Triều Tiên, tuyên bố “triệt tiêu hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược” có vẻ đã được thay đổi.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã xác định mục tiêu mới của Mỹ trong vấn đề phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên là “sự triệt tiêu cuối cùng, được xác minh hoàn toàn, theo sự đồng ý của Chủ tịch Kim Jong-un.”

Theo Reuters

TIN LIÊN QUAN
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.