"Bob Marley: One Love" tiếp tục dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - "Bob Marley: One Love" - bộ phim mới của hãng Paramount Pictures với sự tham gia diễn xuất của Kingsley Ben-Adir trong vai chính đã thu về 13,5 triệu USD trong tuần thứ hai công chiếu tại Bắc Mỹ, nâng tổng doanh thu tại thị trường nội địa lên gần 72 triệu USD.
"Bob Marley: One Love" tiếp tục dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ

Theo dữ liệu của của công ty nghiên cứu thị trường điện ảnh Exhibitor Relations, doanh thu toàn cầu của "Bob Marley: One Love" hiện đã vượt mốc 120 triệu USD, qua đó cho thấy sức mạnh đặc biệt của bộ phim tiểu sử về biểu tượng âm nhạc Reggae. Việc "Bob Marley: One Love" chiếm giữ ngôi vị quán quân phòng vé Bắc Mỹ ngay trong hai tuần đầu công chiếu được xem là một thành tích ấn tượng đối với tác phẩm điện ảnh có kinh phí sản xuất 70 triệu USD này.

Ông Paul Dergarabedian - nhà phân tích truyền thông cấp cao của công ty dữ liệu Comscore - đánh giá: “Nhiều ca khúc kinh điển của Bob Marley đã ra đời cách đây gần 50 năm, nhưng âm nhạc của ông vẫn còn sống mãi và vang vọng qua bộ phim này". Trong khi đó, chuyên gia phân tích David A. Gross của Exhibitor Relations nhận định: “Đây là sự mở màn tuyệt vời cho một bộ phim tiểu sử âm nhạc”.

Là bộ phim đầu tiên về biểu tượng âm nhạc Reggae đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ, "Bob Marley: One Love" thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ. Bộ phim được chính gia đình của huyền thoại âm nhạc quá cố kết hợp với Paramount Pictures thực hiện, với mong muốn tri ân những di sản, tôn vinh hành trình vượt qua nghịch cảnh đầy mạnh mẽ và mang đến âm nhạc có tính cách mạng, truyền cảm hứng của Bob Marley.

Bob Marley tên thật Nesta Robert Marley. Sinh ra và lớn lên ở vùng đất nghèo khó của Jamaica, nhưng tình yêu âm nhạc giúp ông vượt lên cuộc sống thiếu thốn để sáng tạo ra thể loại âm nhạc mới - nhạc Reggae - lan tỏa tinh thần tích cực, hòa bình và sự tôn trọng con người với nhau.

Bob Marley cũng đã dùng âm nhạc lên tiếng thay cho quan điểm nhân sinh, lay động được hàng triệu người nghe. Văn hóa Jamaica cũng trở nên phổ biến hơn nhờ âm nhạc của ông - được giới chuyên gia đánh giá "không chỉ biểu thị về âm thanh, mà còn là phong cách sống". Có sự nghiệp rực rỡ với sức ảnh hưởng lan rộng toàn cầu, nhưng cuộc đời Bob Marley sớm khép lại khi ngôi sao âm nhạc này mắc ung thư và qua đời ở tuổi 36 (năm 1981).

Bộ phim tiểu sử về huyền thoại âm nhạc Bob Marley do Reinaldo Marcus Green đạo diễn, tập trung vào những diễn biến trong quá trình Bob Marley thực hiện album “Exodus” năm 1977 và chuẩn bị cho buổi biểu diễn có tầm ảnh hưởng lớn ở Jamaica.

Một điểm nhấn lớn trong "Bob Marley: One Love" chính là giai điệu đã trở thành bất hủ của "Redemption Song" và sự ra đời của ca khúc kinh điển "One Love" với những ca từ thể hiện rõ nhất tinh thần, tư tưởng ái mộ hòa bình của ông.

Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã thiết kế một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dự đoán nguồn gốc của các khối u khó xác định với độ chính xác ngang bằng hoặc thậm chí vượt qua khả năng phán đoán của các nhà bệnh lý học.
Lên Tinder để tìm việc
Lên Tinder để tìm việc
(Ngày Nay) - Đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao và sự cạnh tranh khốc liệt, một bộ phận giới trẻ tại Trung Quốc đang sử dụng Tinder và các ứng dụng hẹn hò khác như một công cụ tìm kiếm cơ hội việc làm.
Những điều cần biết về Met Gala 2024
Những điều cần biết về Met Gala 2024
(Ngày Nay) - Trong vòng ba tuần nữa, các nhà thiết kế cùng những "nàng thơ" thời trang, giới mộ điệu và người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới sẽ quy tụ tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York cho đêm hội thời trang có quy mô lớn bậc nhất: Met Gala.
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Khai quật, khảo cổ học hệ thống nền móng điện Cần Chánh trong Đại Nội Huế.
Thừa Thiên-Huế: Sẵn sàng khởi công phục dựng Điện Cần Chánh
(Ngày Nay) - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích Điện Cần Chánh đang được trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định. Sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến dự án sẽ được khởi công trong quý IV năm 2024.
Ban tổ chức tặng sách cho các thư viện công cộng, thư viện trường học, tủ sách tư nhân có phục vụ cộng đồng; các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Ngày Sách Việt Nam: Khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 19/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; giới thiệu 2 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.