Bom tấn 'Avatar 2' đạt lợi nhuận cao nhất năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
Năm 2022 là một năm đầy sức hút với màn ra mắt của các bom tấn Hollywood được mong đợi từ lâu. Theo trang web tin tức và truyền thông Deadline, bộ phim "Avatar: The Way Of Water" (còn gọi Avatar 2) là bộ phim gặt hái lợi nhuận cao nhất trong năm ngoái.
Bom tấn 'Avatar 2' đạt lợi nhuận cao nhất năm 2022

Cụ thể, "Avatar 2", phần tiếp theo của bom tấn "Avatar" (2009) do James Cameron đạo diễn, đã thu về 683 triệu USD tại khu vực Bắc Mỹ và tổng cộng 2,36 tỷ USD trên toàn thế giới. Theo Deadline, "Avatar 2" đã thu được khoản lợi nhuận khổng lồ 531,7 triệu USD sau khi trừ đi các khoản như chi phí sản xuất, bản in và quảng cáo…

Theo sau "Avatar 2" là "Top Gun: Maverick" (Phi công siêu đẳng Maverick), bộ phim đạt doanh thu toàn cầu là 1,46 tỷ USD, qua đó gặt hái lợi nhuận 391,1 triệu USD.

Ba bộ phim tiếp theo trong tốp 5 phim ăn gặt hái lợi nhuận cao nhất năm 2022 là "Minions: The Rise of Gru" (Tựa phim Việt: "Minions: Sự trỗi dậy của Gru"), "Doctor Strange in the Multiverse of Madness" ("Phù thủy tối thượng trong Đa vũ trụ hỗn loạn") và "Black Panther: Wakanda Forever" ("Chiến binh Báo Đen: Wakanda bất diệt"). Xếp cuối cùng trong tốp 10 là "Smile" của hãng Paramount với 101 triệu USD lợi nhuận.

Đạo diễn James Cameron sẽ tiếp tục bận rộn trong 5 năm tới với nhiều bom tấn hứa hẹn ra mắt công chúng yêu điện ảnh như "Avatar 3" (dự kiến ra rạp ngày 20/12/2024), "Avatar 4" (ngày 18/12/2026) và "Avatar 5" (ngày 22/12/2028).

Hiện thông tin cụ thể về nội dung của "Avatar 3" chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, nhà sản xuất Jon Landau gần đây xác nhận dự án mới sẽ đem Payakan trở lại. Loài sinh vật đại dương khổng lồ này được rất nhiều khán giả yêu thích khi xuất hiện ở "Avatar 2". Trong trận chiến cuối cùng, Payakan đã nhiều lần giải cứu gia đình Jake Sully thoát khỏi đầy rẫy những hiểm nguy.

Giá cổ phiếu châu Á tăng cao kỷ lục
Giá cổ phiếu châu Á tăng cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Đầu tuần, khi đồng đô la ổn định trở lại sau một tuần rớt giá, giá cổ phiếu châu Á tăng lên mức cao nhất trong hai năm qua bởi gói kích cầu từ Trung Quốc và kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất toàn cầu trong vài tuần.
Quy trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép
Quy trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép
(Ngày Nay) - Nhằm quản lý tốt tài nguyên, khoáng sản, đồng thời đảm bảo an ninh, trật tự, tạo môi trường đầu tư an toàn, lành mạnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo các cấp, ngành thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước trong lĩnh vực khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn.
Đèn bàn Dragonfly do bà Clara Driscoll thiết kế. Ảnh: Tiffany Glassware
Đèn kính màu Tiffany pha chì: Biểu tượng của nghệ thuật Art Nouveau
(Ngày Nay) - Tiffany Studios đã khẳng định danh tiếng của mình qua những chiếc đèn pha chì tinh xảo. Mặc dù thoạt nhìn, nhiều mẫu đèn có vẻ ngoài tương đồng, nhưng ẩn sâu bên trong mỗi tác phẩm là những điểm độc đáo riêng biệt. Hai trong số những mẫu đèn Tiffany được ưa chuộng nhất là Dragonfly và Wisteria, được tạo ra bởi bàn tay tài hoa của những nữ nghệ sĩ tài năng.
Tháo gỡ vướng mắc pháp lý, khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng
Tháo gỡ vướng mắc pháp lý, khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng
(Ngày Nay) -Chia sẻ tại Diễn đàn: “Khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng”, các chuyên gia pháp lý, BĐS, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước cùng khẳng định: giải pháp tiên quyết để thúc đẩy tiến trình phục hồi phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng chính là tháo gỡ những vướng mắc pháp lý.
Ban tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả.
Tôn vinh nhiều tác phẩm âm nhạc “Bài ca Điện Biên”
(Ngày Nay) - Tối 19/5, tại thành phố Điện Biên Phủ, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng tháng âm nhạc “Bài ca Điện Biên”.
Ảnh minh họa.
Thành đạo theo tinh thần Thiền tông
(Ngày Nay) - Sau khi vượt thành xuất gia, Sa-môn Cù Đàm trải qua nhiều năm tháng tầm sư học đạo và khổ hạnh nơi rừng già, mục đích tìm ra con đường thoát ly sanh tử.