Cả nước đang bước vào mùa cao điểm du lịch hè

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cả nước đang bước vào mùa cao điểm du lịch hè. Các địa phương, nhất là ở trọng điểm du lịch tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện để thu hút du khách.
Cả nước đang bước vào mùa cao điểm du lịch hè

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thông tin: 5 tháng qua, khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 7,6 triệu lượt, tăng 3,9% so với thời điểm trước dịch COVID-19, cho thấy sự phục hồi tích cực của du lịch nước ta. Khách nội địa đã đạt mức 52,5 triệu lượt, tổng thu từ khách du lịch 5 tháng qua ước đạt 352,2 nghìn tỷ đồng.

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Sông nước lần thứ 2 với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại”; Khánh Hòa tổ chức Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 với chủ đề “Vịnh Ngọc Nha Trang bừng sáng”; Bình Định tổ chức chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024 “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng và phát triển”...

Cùng với đó là Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cuộc thi “Sáng tạo video clip du lịch An Giang năm 2024” với chủ đề “An Giang trong trái tim tôi”; tour đêm độc đáo tại Vườn quốc gia Cúc Phương...

Trong tháng 6/2024, sẽ diễn ra Tuần lễ Festival Huế 2024 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển"; Lễ hội vì hòa bình tại Quảng Trị được kỳ vọng sẽ lan tỏa thương hiệu du lịch “Ký ức chiến tranh - Khát vọng hòa bình” của địa phương này...

Theo thống kê, Hàn Quốc tiếp tục là thị trường gửi khách lớn nhất nước ta với trên 1,9 triệu lượt (chiếm 25,7%). Trung Quốc xếp ở vị trí thứ 2 (chiếm 21,2%). Đáng chú ý, lượng khách Trung Quốc trong tháng 5/2024 đã cao hơn khách Hàn Quốc.

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam 5 tháng đầu năm 2024 tăng 64,9% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, châu Á tăng 73% với động lực chính từ khu vực Đông Bắc Á. Các thị trường châu Âu tiếp tục tăng trưởng tốt (57,1%) nhờ hiệu quả từ chính sách thị thực thông thoáng từ ngày 15/8/2023, hầu hết các thị trường đều rất khả quan...

Báo chí quốc tế cũng dành nhiều tình cảm, vinh danh các điểm đến, món ăn ngon của Việt Nam. Trong đó, Tastle Atlas (chuyên trang ẩm thực) đưa bò kho vào danh sách 10 món hầm ngon nhất thế giới; bánh mì, phở, cơm tấm, chả giò và bánh xèo lọt top ẩm thực đường phố hấp dẫn ở châu Á; phở trộn, nộm và gỏi gà của Việt Nam được đưa vào trong danh sách 100 món trộn ngon nhất thế giới...

Tạp chí du lịch Travel+Leisure (Mỹ) ca ngợi Nha Trang là một điểm đến nghỉ dưỡng biển tuyệt vời để nghỉ hưu; Hội An là điểm đến tuyệt vời để du lịch trong tháng 7; Phú Quốc nằm trong top 4 kỳ nghỉ nhiệt đới lý tưởng; Việt Nam là một trong 8 quốc gia đáng sống dành cho khách du lịch hưu trí; Vịnh Hạ Long là một trong những điểm đến đẹp nhất thế giới.

Khóa tu mùa hè năm 2023 tại Chùa Ba Vàng.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
Ảnh minh hoạ.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
(Ngày Nay) - Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.
Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
(Ngày Nay) - TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Quốc kỳ các nước thành viên BRICS. Ảnh: Bloomberg.
Ngày càng nhiều nước Đông Nam Á muốn gia nhập BRICS
(Ngày Nay) - Theo các nhà phân tích, mong muốn đa dạng hóa các lựa chọn trên đấu trường kinh tế toàn cầu là một trong những lý do khiến ngày càng nhiều các quốc gia Đông Nam Á muốn gia nhập nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS.