‘Các biện pháp trừng phạt khiến Triều Tiên thêm ngờ vực Mỹ’

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho trong cuộc họp Liên hợp quốc hôm thứ Bảy (29/9) đã khẳng định: Việc tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt sẽ khiến sự ngờ vực của Bình Nhưỡng đối với Washington ngày càng sâu sắc.
‘Các biện pháp trừng phạt khiến Triều Tiên thêm ngờ vực Mỹ’

Bên cạnh đó Ngoại trưởng Ri Yong Ho cũng khẳng định Triều Tiên sẽ không thể tiến hành phi hạt nhân hoá trong hoàn cảnh như vậy.

Phát biểu trong cuộc họp thường niên của Liên hợp Quốc, ông Ri Yong Ho cho biết Triều Tiên đã thực hiện "các hành động thiện chí đáng kể" trong năm qua, chẳng hạn như dừng thử nghiệm hạt nhân và tên lửa, tháo dỡ địa điểm thử nghiệm hạt nhân và cam kết không gia tăng vũ khí hạt nhân và công nghệ hạt nhân.

‘Các biện pháp trừng phạt khiến Triều Tiên thêm ngờ vực Mỹ’ ảnh 1

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho trong cuộc họp Liên hợp quốc hôm thứ Bảy (29/9).

"Tuy nhiên, chúng tôi không thấy bất kỳ phản ứng đáp lại nào từ Mỹ”, ông Ri Yong Ho cho biết.

"Nếu Mỹ không có niềm tin vào chúng tôi, chúng tôi cũng sẽ không có sự đảm bảo trong an ninh quốc gia và đối với những trường hợp như vậy, chúng tôi sẽ không bao giờ tiến hành phi hạt nhân hoá trước”, Ngoại trưởng Triều Tiên cho biết thêm.

Ông Ri cũng đề cập lại tuyên bố chung giữa Chủ tịch Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh Singapore vào ngày 12 tháng 6. Chủ tịch Kim đã cam kết hành động hướng tới "phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên" khi ông Trump hứa hẹn đảm bảo an ninh của Triều Tiên.

Theo Reuters
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.