Các công ty AI thảo luận việc tích hợp mô hình vào hệ thống Apple Intelligence

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tờ Wall Street Journal ngày 23/6 đưa tin Meta Platforms - công ty chủ quản của trang mạng xã hội Facebook - đã thảo luận việc tích hợp mô hình Trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh của Meta vào hệ thống AI mà hãng Apple công bố gần đây dành riêng cho iPhone.
Biểu tượng của Meta. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Biểu tượng của Meta. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Báo trên dẫn nguồn thạo tin cho biết ngoài Google và Meta, các công ty khởi nghiệp AI Anthropic và Perplexity cũng đang thảo luận với Apple để tích hợp các mô hình AI tạo sinh của các công ty này vào hệ thống Apple Intelligence dành cho iPhone.

Hiện cả Apple, Meta, Perplexity và Anthropic chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về thông tin trên. Theo Wall Street Journal, việc đạt được thỏa thuận với Apple sẽ giúp các công ty AI phân phối rộng rãi hơn các sản phẩm của họ. Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết các cuộc đàm phán chưa hoàn tất và có thể không đạt kết quả.

Trước đó, ngày 10/6, Apple đã cho ra mắt Apple Intelligence - bộ tính năng AI cá nhân dành cho các thiết bị của hãng gồm iPhone, iPad và Mac. Hệ thống AI này tích hợp sức mạnh của các mô hình tạo sinh với bối cảnh cá nhân của người dùng. Apple cho biết sẽ tích hợp Apple Intelligence trên các bộ ứng dụng của hãng, trong đó có Siri, và đưa cả ChatGPT của OpenAI vào các tính năng của hệ thống này.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đồng chí Shii Kazuo, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản sang thăm và làm việc tại Việt Nam ngày 26/12/2023. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.
Lãnh đạo các đảng cộng sản và cánh tả đề cao cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Lãnh đạo nhiều đảng cộng sản, cánh tả trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, tiến bộ trên toàn thế giới.
Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Trưởng Ban Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Điện, thư, thông điệp chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
(Ngày Nay) - Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Lãnh đạo nhiều quốc gia đã gửi điện/thư/thông điệp chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Nhân dân Việt Nam và gia quyến đồng chí Nguyễn Phú Trọng.