Các lô hàng viện trợ cập bến Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nguồn viện trợ y tế khẩn cấp đầu tiên đã được chuyển đến Ấn Độ, quốc gia đang chìm sâu trong cuộc khủng hoảng dịch bệnh.
Các lô hàng viện trợ cập bến Ấn Độ

Tỷ lệ nhiễm bệnh và tử vong của Ấn Độ đang tăng theo cấp số nhân, áp đảo khả năng điều trị của bệnh viện. Đặc biệt, trong 24 giờ qua Ấn Độ đã ghi nhận tới 2.800 ca tử vong vì COVID-19.

Các lô máy thở và máy tạo oxy từ Vương quốc Anh đã được vận chuyển tới sân bay Delhi vào sáng nay, đây cũng là chuyến hàng viện trợ đầu tiên cập bến Ấn Độ.

"Hợp tác quốc tế đang diễn ra", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Arindam Bagchi tuyên bố trên Twitter đi kèm là hình ảnh lô hàng viện trợ.

Tổng thống Joe Biden tuyên bố nước Mỹ sẽ xuất khẩu 60 triệu liều vaccine AstraZeneca ra nước ngoài. Tuy nhiên, phía Nhà Trắng vẫn chưa quyết định các quốc gia nào sẽ nằm trong danh sách ưu tiên được nhận vaccine.

Nhiều khả năng Ấn Độ sẽ là quốc gia được nhận viện trợ vaccine sau khi Tổng thống Biden đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Narendra Modi - người đang bị dư luận trong nước chỉ trích dữ dội do không có biện pháp chống dịch hiệu quả.

Đức và Canada đã hứa hỗ trợ Ấn Độ, trong khi Pháp cho biết hôm thứ Hai sẽ gửi 8 máy sản xuất oxy cùng với bình chứa oxy và khẩu trang đến quốc gia Nam Á.

Đầu tuần này, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesu khẳng định đang làm mọi thứ có thể để giúp Ấn Độ, đặc biệt là cung cấp các thiết bị và vật tư quan trọng.

"Ấn Độ đã ở bên chúng ta, chúng ta cũng ở bên họ", Tổng thống Joe Biden tuyên bố trên Twitter sau cuộc nói chuyện với Thủ tướng Modi.

Vinod Kumar - một người dân tại thủ đô New Dehli, cho biết đã phải rất vất vả để tìm mua thuốc điều trị COVID-19 cho người thân.

“Rất nhiều người đang hấp hối vì họ không thể nhận được những dịch vụ cơ bản nhất. Chính phủ ngày càng khiến chúng tôi thất vọng", Kumar nói.

Theo AFP
Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse
Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse
(Ngày Nay) - Hàn Quốc sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Thanh niên nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới. Diễn đàn dự kiến được tổ chức trực tuyến từ 5-7/11/2021 trên nền tảng Metaverse “Gather Town”. Thông qua sự kiện, Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới muốn thu hút sự tham gia mạnh mẽ của người trẻ đến các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs), đặc biệt đối với lĩnh vực biến đổi khí hậu và văn hóa. 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.