Các ông lớn ngành công nghiệp K-POP ra mắt tân binh để cứu vớt giá cổ phiếu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Doanh số giảm mạnh khiến các công ty giải trí Hàn Quốc phải tìm kiếm nguồn thu mới.
Các ông lớn ngành công nghiệp K-POP ra mắt tân binh để cứu vớt giá cổ phiếu ảnh 1

Bốn công ty giải trí lớn của Hàn Quốc là HYBE, YG, SM và YG đã ghi nhận thành tích kỷ lục vào năm ngoái. Nhưng sự vắng mặt của những tên tuổi hàng đầu như BTS và Blackpink trong năm nay khiến doanh số bán album, một nguồn thu quan trọng, giảm mạnh.

Để giải quyết vấn đề này, các công ty giải trí đang lên chiến lược cho ra mắt nhiều nghệ sĩ, bao gồm cả những "tân binh khủng long". Họ cũng đang tập trung vào việc tạo ra doanh thu dựa trên tài sản trí tuệ (IP) từ album và nhạc kỹ thuật số, các buổi biểu diễn, hàng hóa và nền tảng dành cho người hâm mộ.

Kể từ đầu năm nay, giá cổ phiếu của bốn ông lớn đã giảm ở mức hai con số. Sự sụt giảm này được cho là do tốc độ tăng trưởng thị trường album chậm lại kể từ cuối năm ngoái, dẫn đến dự báo thu nhập trong năm nay thấp hơn và tâm lý nhà đầu tư xấu đi. Theo Circle Chart, doanh số hàng năm của 400 album K-POP hàng đầu đã vượt qua 100 triệu bản vào năm ngoái. Tuy nhiên, doanh số tháng 12 năm ngoái đã giảm mạnh chỉ còn 73%, từ 15.166.889 bản xuống 4.113.499 bản.

Các ông lớn ngành công nghiệp K-POP ra mắt tân binh để cứu vớt giá cổ phiếu ảnh 2

Baby Monster, tân binh của YG Entertainment, ra mắt với tư cách là đàn em của Blackpink. (Ảnh: YG)

Choi Min-ha, nhà nghiên cứu tại Samsung Securities, cho biết: “Doanh số bán album tăng bùng nổ trong thời kỳ đại dịch là do album là cách duy nhất để thể hiện tình cảm của người hâm mộ. Với sự gia tăng các buổi hòa nhạc ngoại tuyến và việc tung ra nhiều sản phẩm hàng hóa khác nhau sau đại dịch COVID-19, người hâm mộ đang đa dạng hóa chi tiêu của mình.”

Các công ty giải trí đang tập trung vào việc tạo ra cơ cấu doanh thu ổn định bằng cách cho ra mắt nhiều nghệ sĩ khác nhau. YG Entertainment, công ty chủ quản của Blackpink, đang chuẩn bị ra mắt nhóm nhạc nữ Baby Monster vào tháng 4. Bước sang năm hoạt động thứ tư, nhóm nhạc nam Treasure dự kiến phát hành album mới vào quý 2 và mở rộng thị trường sang Nhật Bản và Đông Nam Á.

Tập đoàn HYBE, đã sớm áp dụng hệ thống đa nhãn hiệu để đa dạng hóa nghệ sĩ của mình, bắt đầu bằng chuyến lưu diễn vào tháng 1 của nhóm nhạc nam TWS, tiếp theo là các nhóm nhạc nữ ILLIT và Katseye. Các nghệ sĩ hiện tại như Seventeen, Enhypen và NewJeans sẽ trở lại đường đua vào quý hai. Nhóm nhạc nữ VCHA của YG Entertainment đã phát hành đĩa đơn đầu tay. Nhóm nhạc mới của SM Entertainment, NCT Wish, cũng đã bắt đầu hoạt động.

Các ông lớn ngành công nghiệp K-POP ra mắt tân binh để cứu vớt giá cổ phiếu ảnh 3

PLAVE, nhóm nhạc nam ảo 5 thành viên, đã ra mắt vào tháng 3 năm ngoái. (Ảnh: plave_official)

Một người trong ngành giải trí cho biết: “Sự ra mắt của nhóm nhạc nam ảo gồm 5 thành viên PLAVE vào năm ngoái đã trở nên nổi tiếng. Thị trường giải trí, từng bị thống trị bởi các phương thức truyền thống, sẽ chuyển sang nhiều thể loại đa dạng hơn để phục vụ thị hiếu của người hâm mộ.”

Theo THE CHOSUN Daily
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.