Tàu ngầm mini của Elon Musk đã sẵn sàng cho công cuộc giải cứu đội bóng

(Ngày Nay) - Mới đây, tỷ phú Elon Musk vừa đăng tải dòng trạng thái cho biết, tàu ngầm mini mang tên “Wild boar” (lợn hoang) đã sẵn sàng cho nhiệm vụ giải cứu nếu cần đến.
Elon Musk chp biết Tàu ngầm mini giải cứu đội bóng nhí Thái Lan đã sẵn sàng.
Elon Musk chp biết Tàu ngầm mini giải cứu đội bóng nhí Thái Lan đã sẵn sàng.

Chiến dịch giải cứu các thành viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã bước sang ngày thứ 3, với những thuận lợi về tình hình thời tiết. Cùng với các nỗ lực hỗ trợ quốc tế, nhà sáng chế Elon Musk cho biết đã trực tiếp tới khu vực hang Tham Luang cùng với mẫu tàu ngầm mini có thể giúp đưa các thành viên còn lại ra ngoài.

Trên trang Twitter cá nhân, tỷ phú Elon Musk cho biết đã bàn giao một thiết bị tàu ngầm mini cho lực lượng cứu hộ. Thiết bị này được cấu tạo từ một số bộ phận tên lửa và được đặt tên là Wild Boar (lợn hoang - tên của đội bóng bị mắc kẹt trong hang).

"Vừa trở về từ hang 3. Tàu ngầm mini đã sẵn sàng trong trường hợp cần thiết. Tàu ngầm được chế tạo từ các thành phần của tên lửa và được đặt theo tên của đội bóng đá nhí “Wild Boars”. Để tàu ngầm này tại đây trong trường hợp có thể hữu dụng trong tương lai", Elon Musk cho biết.

Tàu ngầm mini sẵn sàng giải cứu đội bóng mắc kẹt.

Được biết, chiếc tàu ngầm do ông Elon Musk chế tạo bao gồm một khoang vừa với kích thước của một thiếu niên. Elon Musk cho biết, chiếc tàu ngầm này đủ nhẹ để 2 thợ lặn có thể di chuyển nó và nó cũng đủ nhỏ để có thể vượt qua những khoảng trống nhỏ hẹp trong hang.

Tuy nhiên, theo hãng tin AFP, cho đến nay, chưa có dấu hiệu nào cho thấy lực lượng cứu hộ Thái Lan sẽ sử dụng mẫu tàu ngầm của ông Musk trong hoạt động giải cứu tại hang Tham Luang.

Trước đó, Elon Musk đã huy động các kỹ sư của Space X và Boring Company gấp rút chế tạo và thử nghiệm tàu ngầm mini trong 8 tiếng và vận chuyển đến Thái Lan thêm 17 tiếng sau đó cho nhiệm vụ giải cứu đội bóng Thái Lan.

Tổng hợp

Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
(Ngày Nay) - Liên quan đến 2 ca đậu mùa khỉ tại Đồng Nai và Bình Dương, tối 25/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã điều tra, lập danh sách 8 người tiếp xúc gần với người bệnh và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 21 ngày.
Hàn Quốc chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Trung Thu
Hàn Quốc chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Trung Thu
(Ngày Nay) - Trung Thu là kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm đối với người Hàn Quốc. Đặc biệt Trung Thu năm nay, lần đầu tiên Hàn Quốc cho phép nghỉ 6 ngày liên tục bắt đầu từ 28/9. Chính vì vậy, số người Hàn Quốc dự kiến về quê, du lịch, thăm thân sẽ tăng đột biến.
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
(Ngày Nay) - Theo kết quả nghiên cứu mới được công bố, tảo nâu (rong biển nâu) chỉ có tại khu vực biển thuộc bang Nam Australia có chứa chất chống lão hóa.
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
(Ngày Nay) - Ngày 25/9, Chính phủ Nhật Bản cho biết không phát hiện tritium trong các mẫu cá đánh bắt từ các vùng biển gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima, nơi bắt đầu xả nước thải đã qua xử lý phóng xạ từ cách đây 1 tháng.